Kiểm tra 45 phút – Bài số 2 môn: Công nghệ 10

doc1 trang | Chia sẻ: baobao21 | Lượt xem: 1050 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra 45 phút – Bài số 2 môn: Công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KIỂM TRA 45 PHÚT – BÀI SỐ 2
Mơn: Cơng nghệ 10
Họ và tên:.Lớp:
I. Trắc nghiệm (6 điểm): Chọn phương án trả lời đúng nhất trong các câu sau
1. Khi sâu bị nhiễm nấm phấn trắng sẽ cĩ hiện tượng:
a. Mềm nhũn b. Tê liệt 
c. Cứng lại và trắng như rắc bột d. Trương lên
2. Người nông dân thường bảo quản hạt giống trong điều kiện nào? 
a. Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường. 
b. Điều kiện nhiệt độ và độ ẩm cao. 
c. Điều kiện lạnh t0: 00c và độ ẩm: (35- 40)%. 
d. Điều kiện t0: -100c và độ ẩm: (35- 40)%. 
3. Chế phẩm N.P.V là:
a. Chế phẩm thảo mộc trừ sâu. 	b. Chế phẩm nấm trừ sâu.
c. Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu. 	d. Chế phẩm vi rút trừ sâu.
4. Hạt để làm giống cần các tiêu chuẩn sau: 
a. Chất lượng tốt; không sâu, bệnh; thuần chủng. 
b. Hạt khô; sức sống tốt; không sâu, bệnh. 
c. Không sâu, bệnh; chất lượng tốt; sức sống cao. 
d. Sức sống cao; hạt không sâu, bệnh; hạt đồng đều
5. Trong quy trình chế biến gạo xuất khẩu cĩ chất lượng tốt cần phải qua bước:
a. Xát trắng 	b. Làm sạch thĩc 
c. Đánh bĩng	d. Bảo quản 
6. Cơng tác bảo quản, chế biến nơng, lâm, thuỷ sản nhằm mục đích :
a. Nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm . 
b. Duy trì và nâng cao chất lượng và số lượng sản phẩm.
c Duy trì chất lượng và số lượng sản phẩm . 
d. Duy trì chất lượng và nâng cao giá trị sản phẩm . 
7. Trong quy trình chế biến chè xanh, diệt men nhằm mục đích:
a. Nâng cao chất lượng chè. 	b. Đình chỉ hoạt động của enzim. 
c. Tạo hương vị của chè.	 d Giữ màu xanh của chè.
8. Củ sắn sau khi làm khơ thường được bảo quản kín là do sắn khơ:
a. Chứa nhiều tinh bột	b. Chứa nhiều nước 
c. Dễ hút ẩm 	d. Dễ bị vi sinh vật xâm nhiễm
9. Quy trình bảo quản củ giống khác quy trình bảo quản hạt giống ở khâu:
a. Xử lí chống mốc 	b. Ức chế nảy mầm 
c. Phân loại, làm sạch 	d. Thu hoạch
10. Các yếu tố nào ảnh hưởng đến quá trình bảo quản nơng, lâm, thuỷ sản?	
a. Động vật gây hại 	b. Nhiệt độ, độ ẩm, sinh vật hại 	
c. Vi sinh vật gây hại.	d. Nhiệt độ, độ ẩm . 	
II. Tự luận (4 điểm )
Viết quy trình cơng nghệ chế biến rau, quả tươi theo phương pháp đĩng hộp.
Phân tích ‎ nghĩa của các hoạt động: phân loại, làm sạch và làm khơ trong quy trình bảo quản hạt giống?
Xác định những điểm giống nhau và khác nhau trong quy trình bảo quản hạt giống và bảo quản củ giống.
Vì sao thĩc, ngơ, sắn trước khi đưa vào kho bảo quản cần phải làm khơ?

File đính kèm:

  • doc45phut cong nghe10.doc