Kiểm Tra 45 Phút Công Nghệ 6 - Trường THCS Gia Khánh

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 773 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra 45 Phút Công Nghệ 6 - Trường THCS Gia Khánh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Gia Khánh
Năm học 2008-2009
Kiểm tra 45’
Môn: Công nghệ 6
Họ tên:....
Lớp: 6 
 Điểm
 Lời phê
Đề bài:
I. Phần trắc nghiệm:
Hãy chọn câu trả lời đúng trong các câu sau bằng cách khoanh tròn vào chữ cái đầu câu:
Câu 1: Một bữa ăn hợp lí là.
A. Chỉ cần hai bữa, trưa và tối.
B. Ăn nhiều thức ăn giàu chất béo.
C. Cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
D. Dùng nhiều thực phẩm cùng loại trong một bữa ăn,
Câu 2: Làm thế nào để cân đối thu, chi trong gia đình?
A. Xác định trước nhu cầu chi tiêu phù hợp với khả năng thu nhập.
B. Tìm mọi cách tăng thu nhập và hạn chế mức chi tiêu càng nhiều càng tốt.
C. Tiết kiệm chi tiêu để tích lũy một khoản tiền chi cho các việc đột xuất như ốm đau, 
 mừng đám cưới.....
D. Cân nhắc kỉ khi quyết định chi tiêu, chỉ chi tiêu khi thực sự cần thiết.
Câu 3: Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dới đây: 	
Vitamin, chất xơ, tinh bột, ấm áp, lá, tim mạch, C, A, chính.
	a/ Đa số rau sống đều có chứa . nước, 
  và muối khoáng
	b/ Trái cây tươi có chứa vitamin 
	c/ Đường và là hai loại thực phẩm có chứa chất 
 đường bột.
 d/ Mỡ được tích lũy dưới da sẽ giúp cho cơ thể 
trong ngày.
Câu 4: Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp nhất từ cột B để hoàn thành mỗi câu 
 ở cột A.	
Cột A
Nối
Cột B
Rau tươi . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Dầu ăn có thể lấy từ . . . . . . . . . . . . 
Một số nguồn chất đạm từ . . . . . . . 
Dự trữ những loại rau có lá. . . . . . . 
a -
b -
c -
d -
Sẽ làm chúng bị héo và dể bị úng.
Chứa ở ngăn để đồ tươi trong tủ lạnh.
Cả hai nguồn động vật và thực vật.
Động vật là thịt, cá, trứng, gia cầm.
Sẽ làm mất vitamin
II. Tự luận. (6 điểm).
Câu 1: Tại sao phải làm chín thực phẩm? 
Kho là gì? Quy trình thực hiện của món kho? Hãy kể tên một số món kho thông dụng? Cho biết sự khác nhau giữa kho và nấu.	
Câu 2: Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho tương đối khi tổ chức bữa ăn ?
Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất đường bột?
Hãy kể tên những món ăn mà em dùng trong ngày và nhận xét như vậy đã hợp lí chưa.

File đính kèm:

  • docKT 45 cong nghe 6 HKII(1).doc