Kiểm Tra 45 Phút Công Nghệ Lớp 6

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1016 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra 45 Phút Công Nghệ Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ tên
Lớp
KIỂM TRA 45 phút
 Mơn :CƠNG NGHỆ 6
MA TRẬN
Mức độ đánh giá 
Mạch kt
Biết
Hiểu
Vận dụng
TN
TL
TN
TL
TN
TL
Chương III
Chương IV
Tổng cộng
 ĐỀ :
I.Trắc nghiệm:Khoanh trịn chữ cái đầu câu trả lời đúng hoặc đúng nhất trong các câu sau(3đ )
Câu 1:Dư chất đạm sẽ bị các bệnh gì sau đây :
 A.Tiểu đường B.Táo bĩn C.Tim mạch D.Cả A.C
Câu 2:Hấp là làm chín thực phẩm bằng cách?
 A. Sức nĩng của hơi nước	 B.Sức nĩng trực tiếp của lửa
 C. Sấy khơ D.Sức nĩng của nước
 Câu 3:Vitamin dễ tan trong nước nhất là:
 A.Vitamin B B.Vitamin A C.Vitamin C D.Vitamin D
Câu 4:Căn cứ vào giá trị dinh dưỡng, người ta phân chia thức ăn làm mấy nhĩm?
 A.2 nhĩm B.3 nhĩm C.4 nhĩm D.5 nhĩm
Câu 5:Cơ thể bị thiếu máu do thiếu:
 A.Sắt B.Canxi C.Chất béo D.Đạm
Câu 6:Thiếu đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh ?
 A.Suy dinh dưỡng B.Rối loạn tiêu hĩa C.Tim mạch D.Hơ hấp
Câu 7:Khơng ngâm rửa thịt ,cá sau khi cắt thái vì dễ bị mất?
 A.Chất đạm ,chất khống B.Vitamin, chất béo
 C. Chất đạm, chất béo. D. Chất khống, vitamin 
Câu 8:Sữa tươi cĩ thể thay thế bằng:
 A. Đậu phụ B.Cà phê C. Nước khống D.Nước ngọt 
Câu 9:Sinh tố A cĩ vai trị:
A.Ngừa bệnh cịi xương B.Ngừa bệnh thiếu máu C.Ngừa bệnh quáng gà D.Ngừa bệnh động kinh
Câu 10:Vi khuẩn bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
 A.50 oC à 80 oC B. .-20 oC à-10 oC
 C.0 oC à 37 oC D.100 oC à115 oC
Câu 11: Phương pháp chế biến thực phẩm trong nước gồm cĩ:
 A.Chiên, nấu, xào B.Nấu, luộc, kho C.Kho, luộc, xào D. Luộc, nấu, hấp
Câu 12: Sự giống nhau của luộc và nấu là:
 A. Làm chín thực phẩm trong chất béo C. Làm chín thực phẩm trong nước
 B. Làm chín thực phẩm trong hơi nước D. . Làm chín thực phẩm trong lửa
II.Tự Luận
Câu 1:Thức ăn cĩ vai trị gì đối với cơ thể chúng ta? (2đ)
Câu 2:Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn.(1đ)
Câu 3:Theo em tại sao phải thu dọn và vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn? (2đ)
Câu 4: Em hãy cho biết biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng khơng bị mất đi trong quá trình chế biến ? (2 đ)
Câu 6:Hãy nêu khái niệm chi tiêu trong gia đình.Gia đình em thường phải chi những khoản chi nào?(1đ)
ĐÁP ÁN 
I.Trắc nghiệm
 1.D 2.A 3.C 4.B 5.A 6.A
 7.D 8.A 9. C 10.D 11.B 12.C
II.Tự Luận
Câu 1: (1đ)

File đính kèm:

  • dockiem tra 45 CN 6 1112.doc