Kiểm tra chất lượng học kì II môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kì II môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THPT HẢI ĐÔNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HKII Môn: Công nghệ 7 Thời gian: 45’ Họ và tên:........................................ Lớp:........................... Điểm:........................... Đề bài: Câu 1: (3điểm) Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Phương pháp nào thường hay dùng để dự trữ thức ăn cho vật nuôi ở nước ta? Câu 2: (2điểm) Chuồng nuôi có vai trò thế nào trong chăn nuôi? Câu 3: (3điểm) Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội? Nêu nhiệm vụ của nuôi thủy sản ở nước ta. Câu 4: (2điểm) Em hãy nêu mục đích và các biện pháp phòng bệnh cho tôm và cá. BÀI LÀM .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... .................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ĐÁP ÁN ĐỀ THI HỌC KI II MÔN CÔNG NGHỆ 7 Câu Nội dung cần đạt Điểm Câu 1 ( 3đ) Câu 2 ( 2đ) Câu 3 ( 3đ) Câu 4 ( 2đ) *Mục đích của chế biến thức ăn: Làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng, để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều * Mục đích của dự chữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lau hỏng và luôn có nguồn thức ăn cho vật nuôi * Các phương pháp chế biến thức ăn: - phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại - các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men - kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ. - phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp *Vai trò của chuồng nuôi trong chăn nuôi: - giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, tạo khí hậu thich hợp - giúp vật nuôi han chế tiếp xúc với mần bệnh giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học - quản lí tốt đàn vật nuôi, thu được chất thải lam phân bón tránh ô nhiễm môi trường. - góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi * Vai trò của nuôi thủy sản: - Cung cấp thực phẩm cho xã hội - cung cấp nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu. - làm sạch môi trường * Nhiệm vụ của nuôi thủy sản ở nước ta: - Khai thác tối đa tiềm năng mặt nước và giống nuôi - cung cấp thực phẩm tươi sạch - ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thủy sản * Mục đích phòng bệnh cho tôm và cá: - Tạo điều kiện cho tôm cá luôn được khỏe mạnh , sinh trưởng pháp triển bình thường, không bị nhiễm bệnh. * Các biện pháp phòng bệnh cho tôm cá: - Thiết kế ao nuôi hợp lí - trước khi thả tôm, cá cần tẩy dọn ao bằng vôi bột - thường xuyên kiểm tra môi trường nước và tình hình hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời - dùng thuốc phòng trước mùa tôm cá dễ mắc bệnh 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0.5 0,5 0,5 0,5 0,5 0.5 1 1 Tổng 10
File đính kèm:
- de hk2 co dap an bieu diem.doc