Kiểm tra chất lượng học kì II môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 856 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kì II môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THPT HẢI ĐÔNG	KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HKII
	 Môn: Công nghệ 7 Thời gian: 45’
Họ và tên:........................................ Lớp:........................... Điểm:...........................
Đề bài:
Câu 1: (3điểm) Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Phương pháp nào thường hay dùng để dự trữ thức ăn cho vật nuôi ở nước ta?
Câu 2: (2điểm) Chuồng nuôi có vai trò thế nào trong chăn nuôi?
Câu 3: (3điểm) Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội? Nêu nhiệm vụ của nuôi thủy sản ở nước ta.
Câu 4: (2điểm) Em hãy nêu mục đích và các biện pháp phòng bệnh cho tôm và cá.
BÀI LÀM
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
ĐÁP ÁN ĐỀ THI HỌC KI II MÔN CÔNG NGHỆ 7
Câu
Nội dung cần đạt
Điểm
Câu 1
( 3đ)
Câu 2
( 2đ)
Câu 3
( 3đ)
Câu 4
( 2đ)
*Mục đích của chế biến thức ăn: Làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng, để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều
* Mục đích của dự chữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lau hỏng và luôn có nguồn thức ăn cho vật nuôi
* Các phương pháp chế biến thức ăn:
- phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại
- các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men
- kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.
- phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp
*Vai trò của chuồng nuôi trong chăn nuôi:
- giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, tạo khí hậu thich hợp
- giúp vật nuôi han chế tiếp xúc với mần bệnh giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học
- quản lí tốt đàn vật nuôi, thu được chất thải lam phân bón tránh ô nhiễm môi trường.
- góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi
* Vai trò của nuôi thủy sản:
- Cung cấp thực phẩm cho xã hội
- cung cấp nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu.
- làm sạch môi trường
* Nhiệm vụ của nuôi thủy sản ở nước ta:
- Khai thác tối đa tiềm năng mặt nước và giống nuôi
- cung cấp thực phẩm tươi sạch
- ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thủy sản
* Mục đích phòng bệnh cho tôm và cá:
- Tạo điều kiện cho tôm cá luôn được khỏe mạnh , sinh trưởng pháp triển bình thường, không bị nhiễm bệnh.
* Các biện pháp phòng bệnh cho tôm cá:
- Thiết kế ao nuôi hợp lí
- trước khi thả tôm, cá cần tẩy dọn ao bằng vôi bột
- thường xuyên kiểm tra môi trường nước và tình hình hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời
- dùng thuốc phòng trước mùa tôm cá dễ mắc bệnh
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0,5
0.5
0,5
0,5
0,5
0,5
0.5
1
1
Tổng
10

File đính kèm:

  • docde hk2 co dap an bieu diem.doc