Kiểm tra chất lượng học kì môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kì môn: công nghệ 7 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HK Môn: Công nghệ 7 Thời gian: 45’ Đề bài: Câu 1: (4 điểm) Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi? Phương pháp nào thường hay dùng để dự trữ thức ăn cho vật nuôi ở nước ta? Câu 2: (2điểm) Chuồng nuôi có vai trò thế nào trong chăn nuôi? Câu 3: (3điểm ) Cho biết thế nào là vật nuôi bị bệnh ? Nguyên nhân nào gây bệnh cho vật nuôi? ĐÁP ÁN ĐỀ THI HỌC KI II MÔN CÔNG NGHỆ 7 Câu Nội dung cần đạt Điểm Câu 1 ( 3đ) Câu 2 ( 2đ) Câu 3 ( 3đ) Câu 4 ( 2đ) *Mục đích của chế biến thức ăn: Làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng, để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều * Mục đích của dự chữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lau hỏng và luôn có nguồn thức ăn cho vật nuôi * Các phương pháp chế biến thức ăn: - phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại - các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men - kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ. - phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp *Vai trò của chuồng nuôi trong chăn nuôi: - giúp vật nuôi tránh được những thay đổi của thời tiết, tạo khí hậu thich hợp - giúp vật nuôi han chế tiếp xúc với mần bệnh giúp cho việc thực hiện quy trình chăn nuôi khoa học - quản lí tốt đàn vật nuôi, thu được chất thải lam phân bón tránh ô nhiễm môi trường. - góp phần nâng cao năng suất chăn nuôi Vật nuôi bị bệnh khi có sự rối loạn chức năng sinh lí trong cơ thể do tác động của các yếu tố gây bệnh.(1®) _ Có 2 nguyên nhân gây bệnh là: + Yếu tố bên trong (di truyền).(0,5®) + Yếu tố bên ngoài (môi trường sống của vật nuôi): cơ học, sinh học (kí sinh trùng, vi sinh vật), lí học, hóa học.(0,5®) 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 0,5 Tổng 10
File đính kèm:
- HK II CNghe 7.doc