Kiểm tra chất lượng học kỳ 2 môn: công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kỳ 2 môn: công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên ................................ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II Lớp: 7................ Môn: Công nghệ Điểm Lời phê của thầy giáo A. Trắc nghiệm I. Khoanh tròn vào chữ cái đúng đầu câu trả lời đúng nhất (2 điểm) 1. Nguyên nhân gây ra bệnh dịch tả ở lợn là: A. Cơ học B. Lí học C. Hóa học D. Sinh học 2. Khoảng nhiệt độ cho tôm sinh trưởng và phát triển là: A. 20-25 0C B. 20-30 0C C. 25-35 0C D. 30-35 0C 3. Premic vitamin có nguồn gốc từ đâu? A. Thực vật B. Động vật C. Chất khoáng D. Vitamin 4. Kiềm hóa với thức ăn có nhiều: A. Protein B. Xơ C. Gluxit D. Lipit 5. Thức ăn giàu gluxit có hàm lượng gluxit A. >14% B.>30% C. >50% D. <50% 6. Thức ăn giàu protein có hàm lượng protein A. >14% B.>30% C. >50% D. >70% 7. Bò bị say nắng là do nguyên nhân A. Cơ học B. Lí học C. Hóa học D. Sinh học 8. Chuồng nuôi nên quay về hướng A. Đông Bắc B. Đông Nam C. Bắc D. Tây Bắc II. Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống (2 điểm) 1. Vắc xin là chế phẩm sinh học, được chế từ chính................................... gây ra bệnh mà ta muốn phòng. 2. Đễ dự trữ thức ăn trong chăn nuôi người ta thường dùng phương pháp......................... với các loại cỏ tươi xanh. 3. Nước được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các ............................... .............................được cơ thể hấp thụ dưới dạng các glyxerin và axit béo. Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng.............................. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng ..................... khoáng. 4. Chồng nuôi hợp vệ sinh phải có ................................... thích hợp. (ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè).................................... trong chuồng thích hợp khoảng 60-75%. Độ chiếu sáng thích hợp với từng loại vật nuôi. B. Tự luận 1. Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế nước ta? (1 điểm) 2. Nêu cách phòng bệnh cho vật nuôi? (1 điểm) 3. Em hãy nêu thời vụ và quy trình gieo hạt cây rừng ở nước ta?( 2 điểm) 4. Vẻ sơ đồ các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi? (2 điểm) BÀI LÀM ĐÁP ÁN A. Trắc nghiệm I. Chọn đúng mỗi ý được 0,25 điểm 1- D 2.-C 3-A 4-B 5-C 6-A 7-B 8-B II. Điền đúng mỗi cụm từ được 0,25 điểm 1- mầm bệnh 2- ủ xanh 3-Axit amin 4- Lipit 5- đường đơn 6- ion 7- nhiệt độ 8- độ ẩm B. Tự luận 1. Vai trò của nuôi thủy sản - Cung cấp thực phẩm cho con người 0,25 điểm - Cung cấp nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu 0,25 điểm - Cung cấp thức ăn cho gia súc, gia cầm 0,25 điểm - Làm sạch môi trường nước 0,25 điểm 2. Phòng bệnh cho vật nuôi - Chăm sóc chu đáo từng loại vật nuôi 0,25 điểm - Tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin 0,25 điểm - Cho vật nuôi ăn đầy đủ các loại chất dinh dưỡng 0,25 điểm - Vệ sinh môi trường sạch sẻ 0,25 điểm 3. Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi Khí hậu trong chuồng Xây dựng chuồng nuôi Nhiệt độ, độ ẩm...... (hướng chuồng, kiểu chuồng) Vệ sinh môi trường sống của vật nuôi 1 điểm Thức ăn Nước uống (uống, tắm) Vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi Vệ sinh thân thể cho vật nuôi 1 điểm Vận động hợp lí Tắm chải 4. Thời vcụ gieo hạt cây rừng - Miền Bắc từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau - Miền Trung từ tháng 1 đến tháng 2 1 điểm - Miền Nam từ tháng 2 đến tháng 3 Quy trình gieo hạt cây rừng Gieo hạt Lấp đất Che phủ Tưới nước Bảo vệ luống gieo 1 điểm
File đính kèm:
- DE THI HOC KI II VA DAP AN.doc