Kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học: 2010 – 2011 môn: công nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học: 2010 – 2011 môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT QUẬN ÔMÔN KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II NĂM HỌC: 2010 – 2011 MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Thời gian làm bài 45 phút (không kể phát đề) Trường THCS Lê Lợi Lớp:....... Họ tên:... Số báo danh:. Chữ ký và họ tên giám thị 1: .. Chữ ký và họ tên giám thị 2: ... Số phách % _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ Điểm bằng số Điểm bằng chữ Chữ ký và họ tên giám khảo 1:.. Chữ ký và họ tên giám khảo 2: . Số phách I. Trắc nghiệm: (3đ) Câu 1: (1.5đ) Em hãy khoanh tròn vào câu đúng nhất: 1.1. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm: A. Tươi ngon, không bị khô héo B. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc C. Khỏi bị biến chất, ôi thiu D. Khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất 1.2. Vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn ở nhiệt độ: A. -50°C → -20°C B. 0°C → 37°C C. 50°C → 80°C D. 100°C → 115°C 1.3. Thu nhập của thương binh và gia đình liệt sĩ là: A. Tiền học bỗng B. Tiền công C. Trợ cấp xã hội D. Tiền lương 1.4. Rán là phương pháp làm chín thực phẩm bằng: A. Chất béo B. Sức nóng trực tiếp của lửa C. Nhiệt sấy khô D. Hơi nước 1.5. Có thể làm tăng thu nhập của gia đình bằng cách nào: A. Giảm mức chi các khoản cần thiết B. Tiết kiệm chi tiêu, làm thêm ngoài giờ C. Làm vệ sinh nhà ở giúp cha mẹ D. Thường mua vé số để có cơ hội trúng thưởng 1.6. Bữa ăn thường ngày có từ: A. 2-3 món ăn B. 3 món ăn C. 3-4 món ăn D. 4-5 món ăn Câu 2: (1.5đ) Để chuẩn bị cho bữa tiệc sắp tới, bố em dự định sẽ chọn trong một số món ăn sau, em hãy phân loại mỗi món ăn theo trình tự của bữa tiệc cho phù hợp: Súp gà, nộm rau muống, giò, mực xào, canh mọc, gà nướng, tôm chiên,, dưa góp, cam, nước ngọt. Món khai vị: Món ăn sau khai vị:. Món ăn chính:. Món ăn thêm:.. Món tráng miệng: - Đồ uống:.. II. Tự luận: (7đ) Câu1: (1đ) Hãy kể tên các loại sinh tố tan trong nước và các loại sinh tố tan trong chất béo? Thí sinh không được viết vào đây Câu 2: (1.5đ) Thực đơn được xây dựng theo các nguyên tắc nào? Câu 3: (2.5đ): Thu nhập của gia đình là gì và có từ nguồn nào? Em có thể làm gì để tăng thu nhập của gia đình. Câu 4: (2đ) Thế nào là bữa ăn hợp lí? Để tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình cần tuân theo những nguyên tắc nào? ĐÁP ÁN MÔN CÔNG NGHỆ 6 – HKII NĂM HỌC 2010 – 2011 I. Trắc nghiệm: (3đ) Câu 1: (1.5đ) Em hãy khoanh tròn vào câu đúng nhất: 1.1 1.2 1.3 1.4 1.5 1.6 D D C A B C Câu 2: (1.5đ) Món khai vị: súp gà, nộm rau muống Món sau khai vị: giò, mực xào, tôm chiên Món ăn chính: gà nướng, Món ăn thêm: canh mọc, dưa góp Món tráng miệng: cam Đồ uống: nước ngọt II. Tự luận: (7đ) Câu Nội dung Điểm Câu 1: (1đ) - Các lọai sinh tố tan trong nước C, B, PP - Các lọai sinh tố tan trong chất béo A,D,E,K 0.5 0.5 Câu 2: (1.5đ) - Thực đơn phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn - Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn - Thực đơn phải đủ đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế 0.5 0.5 0.5 Câu 3: (2.5đ) - Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra. - Các nguồn thu nhập của gia đình: + Thu nhập bằng tiền + Thu nhập bằng hiện vật - Những việc em có thể làm để góp phần tăng thu nhập cho gia đình: + Trực tiếp tham gia sản xuất ở gia đình như: nhổ cỏ, tưới cây + Gián tiếp góp phần vào tăng thu nhập gia đình bằng cách giúp đỡ gia đình trong các việc nhà 0.5 1.0 1.0 Câu 4: (2đ) - Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp, để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng. - Nguyên tắc: + Nhu cầu của các thành viên trong gia đình + Điều kiện tài chính + Cân bằng dinh dưỡng + Thay đổi món ăn 1.0 1.0
File đính kèm:
- de thi cn 7 hk1 nam hoc 20112012.doc