Kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2010 - 2011 môn: công nghệ – lớp 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra chất lượng học kỳ II năm học 2010 - 2011 môn: công nghệ – lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD&ĐT MƯỜNG ẢNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ II TRƯỜNG THCS XUÂN LAO NĂM HỌC 2010 - 2011 MÔN: CÔNG NGHỆ – LỚP 6 Thời gian: 45 phút (Không kể thời gian phát đề) Họ và tên học sinh: ..........................................................................lớp: ....... Đề bài: Câu 1: (2 điểm) Nước có vai trò như thế nào đối với đời sống con người? Câu 2: (3,5 điểm) a. Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm? b. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà. Câu 3: (2,5 điểm) Thực đơn là gì? Cho ví dụ 1 thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày. Câu 4: (2 điểm) Để tạo bữa ăn thêm chu đáo, lịch sự, người phục vụ cần có thái độ như thế nào? BÀI LÀM MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA MÔN: CÔNG NGHỆ Mức độ Tổng số Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Cơ sở của ăn uống hợp lí 1 2 1 2 Vệ sinh an toàn thực phẩm 1 5 1 5 Quy trình tổ chức bữa ăn 2 3 2 3 Tổng số 2 3 2 7 4 10 HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM BÀI KIỂM TRA HỌC KỲ II MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Câu ý Nội dung Điểm Câu1 (2đ) Vai trò của nước: - Là thành phần chủ yếu của cơ thể. - Là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể. - Điều hoà thân nhiệt. 0,5 1 0,5 Câu2 (3,5đ) a) - Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm. - Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm. m 1 1 b) Biện pháp: - Rửa tay sạch trước khi ăn. - Vệ sinh nhà bếp. - Rửa kĩ thực phẩm. - Nấu chín thực phẩm. - Đậy thức ăn cẩn thận. - Bảo quản thực phẩm chu đáo. 1,5 Câu3 (2,5đ) - Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày Ví dụ: HS cho được ví dụ 1 thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày có đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng đã học 1 1,5 Câu4 (2đ) - Phải ân cần, niềm nở, vui tươi, hoà nhã, tỏ lòng quý trọng khách. - Khi dọn ăn tránh với tay trước mặt khách. 1 1
File đính kèm:
- cong nghe 6.doc