Kiểm Tra Chất Lượng Kỳ II Môn Công Nghệ Khối 6 - Trường PTCS Bãi Thơm
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Chất Lượng Kỳ II Môn Công Nghệ Khối 6 - Trường PTCS Bãi Thơm, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD-ĐT PHÚ QUỐC KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG KỲ II TRƯỜNG PTCS BÃI THƠM NĂM HỌC 2013 - 2014 Môn: Công nghệ Khối : 6 I.Mục tiêu bài kiểm tra: Thông qua bài kiểm tra giáo viên đánh giá được mức độ nhận thức của học sinh theo chuẩn kiến thức kĩ năng trong học kì II. 1. Kiến thức: Nêu được khái niệm nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Trình bày được các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm. Nêu được khái niệm thu nhập của gia đình; Các nguồn thu nhập của gia đình; 2. Kỹ năng: - Vận dụng các kiến thức: Nấu ăn trong gia đình, thu chi trong gia đình vào thực tế. 3. Thái độ: - Nghiêm túc, cẩn thận trong giờ kiểm tra. II. Chuẩn bị: 1. Chuẩn bị của giáo viên: - Đề kiểm tra, ma trận, đáp án. 2. Chuẩn bị của học sinh: - Ôn tập kiến thức chương Nấu ăn trong gia đình và chương Thu, chi trong gia đình. III. Hình thức kiểm tra tự luận. IV. MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA Chủ đề chính Các mức độ đánh giá TỔNG Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Chương III Nấu ăn trong gia đình (Bài15; 16; 17; 18; 21; 22) Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? khái niệm thực đơn? biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? tổ chức một bữa ăn họp lý chu đáo ta cần phải làm gì? Số câu: 2 Số điểm 8,0 Tỉ lệ 100 % Số câu:1 Số điểm:5 Tỉ lệ 62 % Số câu:1 Số điểm:3 Tỉ lệ 38 % Số câu: 2 Số điểm 8,0 Tỉ lệ 100 % Chương IV Thu chi trong gia đình ( Bài 25; 26) Em hãy cho biết các nguồn thu nhập của Gia đình em? Chi tiêu trong gia đình là gi? Số câu: 1 Số điểm 2,0 Tỉ lệ 100 % Số câu:1 Số điểm:2 Tỉ lệ 100 % Số câu: 1 Số điểm 2,0 Tỉ lệ 100 % TSĐ: 10 Tổng số câu: 3 Số câu:1 Số điểm:5 Tỉ lệ 62 % Số câu:1 Số điểm:3 Tỉ lệ 38 % Số câu:1 Số điểm:2 Tỉ lệ 100 % Số câu:3 Số điểm:100 Tỉ lệ 100 % Họ và tên: .. KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2013 - 2014 Lớp: 6.. Môn: Công nghệ Thời gian : 45 phút (không kể thời gian giao đề) Điểm Nhận xét của Thầy (cô): Đề: Câu 1: a) Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? ( 3 điểm): b) Em hãy nêu những biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? ( 2 điểm): Câu 2: a) Muốn tổ chức một bữa ăn họp lý chu đáo ta cần phải làm gì? ( 1,0 điểm) b) Em hãy trình bày khái niệm thực đơn? ( 2 điểm) Câu 3: a) Em hãy cho biết các nguồn thu nhập của Gia đình em? ( 1,0 điểm) b) Chi tiêu trong gia đình là gi? ( 1,0 điểm) Bài làm ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM Câu 1: a) Nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm là: - Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. (1,5 điểm) - Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. (1,5 điểm) b) Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm: - Không dùng các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ... và dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng (1 điểm) - Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... (1 điểm) Câu 2: a) Muốn tổ chức một bữa ăn họp lý chu đáo ta cần phải: - Xây dựng thực đơn. (0,25 điểm) - Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn. (0,25 điểm) - Chế biến món ăn. (0,25 điểm) - Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn. (0,25 điểm) b) Thực đơn là: bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.. (2 điểm) Câu 3: a) Các nguồn thu nhập của gia đình em : - Thu nhập bằng tiền: Tiền lương, tiền bán sản phẩm, tiền lãi bán hàng... (0,5 điểm) - Thu nhập bằng hiện vật: Lúa, ngô, khoai, sắn, cá, gà, vịt, lợn, rau, củ quả.. (0,5 điểm) b) Chi tiêu trong gia đình là : các khoảng chi phí để đáp ứng nhu cầu vật chất và văn hóa tinh thần của các thành viên trong gia đình từ nguồn thu nhập của họ. (1,0 điểm) Duyệt của BGH Bãi Thơm, ngày 06 tháng 04 năm 2014 Người ra đề (ký/ ghi rõ họ tên) Phan Văn Đồn
File đính kèm:
- Cong nghe 6 ki 2 2014.doc