Kiểm tra: công nghệ 7. thời gian: 45 phút tiết 19 tuần 10
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra: công nghệ 7. thời gian: 45 phút tiết 19 tuần 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS ĐỨC PHÚ KIỂM TRA: CÔNG NGHỆ 7. Gv: NGUYỄN THỊ THANH PHƯƠNG THỜI GIAN: 45 PHÚT LỚP: 7. TIẾT 19 TUẦN 10. ĐIỂM NHẬN XÉT CỦA GV BỘ MÔN XÁC NHẬN CỦA PH A. TRẮC NGHIỆM: (4Đ) I.Hãy khoanh tròn vào đầu các chữ cái A,B,C,D mà em cho là đúng nhất trong các câu sau: (2Đ) 1. Phân dùng để bón thúc: A. Phân hữu cơ hoai mục và lân B. Lân và Kali C. Phân hữu cơ hoai mục và vôi D. Đạm và phân hữu cơ hoai mục . 2. Gieo trồng phải đảm bảo các yêu cầu: A. Thời tiết C. Thời vụ B . Độ ẩm. D. Giống tốt. 3. Bắp cải thu hoạch bằng cách nào? A. Hái B. Nhổ C. Cắt D. Đào 4. Mục đích làm cỏ,vun xới: A. Diệt cỏ dại vàchống đổ B Làm cho đất tơi xốp và diệt sâu bệnh hại C Diệt sâu bệnh hạivàchống đổ D. Hạn chế bốc mặn ,phèn ,hơi nưóc và diệt sâu bệnh hại II. Chọn cụm từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong các câu sau: (2Đ) Cho các cụm từ: thông thoáng đất, tăng độ phì nhiêu, cải tạo đất, mầm mống sâu bệnh, diệt cỏ dại, đất tơi xốp, yêu cầu, phù hợp, tiến hành 1. Chăm sóc cây trồng phải kịp thời, đúng kỹ thuật với . 2.Làm đất có tác dụng làm cho.tăng khả năng giữ nướ chất dưỡng đông thờivà... B . TỰLUẬN (6Đ) 1. Tác dụng của luân canh , xen canh ,tăng vụ .(1Đ) . . 2. Bảo quản nông sản bằng phương pháp nào? Cho ví dụ. (3Đ) .. . . 3. Em hiểu thế nào là cày ải? (1Đ) 4. Ở địa phương em chế biến củ mì (sắn) thành tinh bột bằng cách nào? Thể hiện bằng sơ đồ. (1Đ) . ĐÁP ÁN +BIỂU ĐIỂM CÔNG NGHỆ 7 (Tiết 19) A .TRẮC NGHIỆM (4 đ ) I.Khoanh tròn phương án trả lời đúng nhất trong các câu sau. (2đ ) Câu 1 2 3 4 Đáp án D C C A (Mỗi ý đúng được 0.5đ) II.Chọn cụm từ thích hợp điền vào chổ trống (2 đ) 1.tiến hành (0.5 đ ) phù hợp (0.25 đ ) ,yêu cầu (0.25 đ ) 2. tơi xốp (0.25đ ), diệt cỏ dại (0.5 đ ) ,mầm móng sâu bệnh (0.25 đ ) B.TỰ LUẬN (6 đ ) 1.Tác dung : -Luân canh: Làm cho đất tăng độ phì nhiêu,điều hòa dinh dưỡng và giảm sâu bệnh (0.5đ ) - Xen canh :Sử dụng hợp lí đất đai,ánh sáng và giảm sâu bệnh (0.25 đ ) -Tăng vụ : Góp phần tăng sản phẩm .(0.25 đ) 2.Bảo quản nông sản: -Bảo quản thông thoáng :Nông sản để trong kho vẩn được tiếp xúc với môi trường bên ngoài,do vây kho phải có hệ thống gió hợp lí (0.75 đ ) * VD: lúa, điều(0.25 đ ) - Bảo quản kín : Để nông sản trong kho hay các phuong tiện chứa đựng phải kín,không cho không khí xâm nhập (0.75 đ ) *VD : Tiêu ,đậu(0.25 đ) - Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào các kho lạnh,phòng lạnh ở nhiệt độ thấp vi sinh vật ,côn trùng ngừng hoạt động và giàm bớt sự hô hấp của nông sản (0.75 đ ) * VD : Các loại rau củ quả (0.25 đ ) 3. Cày ải: Là cày khi đất còn ẩm sau đó đất được phơi khô,khi tháo nước vào ,đất vỡ vụn ra nhanh (1 đ ) 4. Chế biến củ mì thành tinh bột: Củ sắn à ngâm nước à rửaà nghiền nhỏà lọc hay ray àđể lắngà phơi hay sấy khô à tinh bột (1 đ) (nếu sai mỗi giai doạn – 0.25 đ )
File đính kèm:
- KTRA CNGHE7 Tiet19.doc