Kiểm tra hết học kỳ II Môn: Công nghệ 7 Đề 8

doc1 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 894 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra hết học kỳ II Môn: Công nghệ 7 Đề 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra hết học kỳ II
Môn: Công nghệ 7
Đê 8
Họ và tên:.
Lớp:.
I. Trắc nghiệm (4 điểm).
Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái đứng trước câu trả lời đúng
a. Phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit:
A. Nuôi và khai thác nhiều sản phẩm thuỷ sản (tôm, cua ốc)
B. Trồng nhiều ngô, rau, đậu
C. Trồng nhiều ngô, khoai, sắn
D. Nuôi và tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất, nhộng tằm
b. Không nên làm chuồng nuôi theo hướng Đông - Bắc vì
A. ít ánh sáng 	B. ít gió
C. Gió lạnh 	D. Gió nóng
c. Bênh nào sau đay là bệnh truyền nhiễm
A. Bênh giun sán
B. Bệnh cá thường nổi đầu mùa hè
C. Bênh ghẻ lở ở vật nuôi
D. Bệnh dịch tả lợn
d. Nuôi thuỷ sản ở nước ta tập trung vào mấy nhiệm vụ chính
A. Bốn 	B. Ba
C. Hai 	D. Một
e. Thức ăn cho tôm, cá gồm những loại nào
A. Thức ăn tự nhiên
B. Thức ăn nhân tạo
C. Cám bã, thức ăn hỗn hợp
D. Thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo
Câu 2. Chọn từ, cụm từ thích hợp trong khung điền vào chỗ () trong nhữnh câu sau:
độ thông thoáng, độ ẩm, nhiệt độ, không khí
Chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có (1)............ thích hợp (ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè) (2)................trong chuồng nuôi thích hợp (khoảng 60 - 75 %)
(3)............. tốt nhưng phải không có gió lùa. Độ chiếu sáng phải phù hợp với từng loại vật nuôi, lượng khí độc trong chuồng (amoniac, hiđrosunfua..) ít nhất.
Câu 3. Nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng
Cột A
Cột B
1. Kiểm tra đăng cống
2. Kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá
3. Xử lý cá nổi đầu
a. Buổi sáng
b. mùa mưa lũ
c. Buổi sáng lúc nhiệt độ lên cao
II. Tự luận (6 điểm).
Câu 4. Nêu các phương pháp thu hoạch tôm, cá?
Câu 5. Tại sao phải bảo quản sản phẩm thuỷ sản? Nêu những phương pháp bảo quản mà em biết?
Câu 6. Nêu nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thuỷ sản?

File đính kèm:

  • docKIem tra hoc ky II De 8.doc