Kiểm tra học kì 2 - năm học: 2007-2008 môn: công nghệ 6 (phần trắc nghiệm) thời gian: 15 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì 2 - năm học: 2007-2008 môn: công nghệ 6 (phần trắc nghiệm) thời gian: 15 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU Lớp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Họ và tên:. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . KIỂM TRA HỌC KÌ 2 - NH: 2007-2008 Môn: Công nghệ 6(Phần trắc nghiệm) Thời gian: 15 phút (không kể thời gian giao đề) Điểm: ĐỀ CHÍNH THỨC A. TRẮC NGHIỆM: (3 điểm) Câu 1: (1 điểm) Chọn từ (cụm từ) cho trước trong khung để điền vào chỗ trống (...) cho thích hợp. A / B / C / D / E / chính / phụ / béo phệ / béo phì a) Dầu cá có nhiều vitamin . . . . . . . . . . . . . . . và vitamin D. b) Hầu hết trái cây có chứa vitamin . . . . . . . . . . . . . . . . . c) Bữa ăn điểm tâm (ăn sáng) cần được coi là một trong ba bữa ăn . . . . . . . . . . . . . . . hằng ngày. d) Ăn nhiều đường, bột và chất béo sẽ có thể bị bệnh . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Câu 2: (1 điểm) Khoanh tròn chữ cái đứng trước các ý đúng. Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải: a. Xây dựng được thực đơn. b. Không cần thực đơn. c. Không cần lựa chọn thực phẩm cho thực đơn. d. Cả a, b, c đều đúng. Câu 3: (1 điểm) Chọn từ (cụm từ) cho trước trong khung điền vào chỗ trống (...) để hoàn thiện các câu sau: tiền lương hưu / tiền lương / tiền thưởng / tiền trợ cấp xã hội / tiền học bổng / tiền lãi tiết kiệm a) Thu nhập của người làm việc ở cơ quan, xí nghiệp là . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . b) Thu nhập của người nghỉ hưu là . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .. c) Thu nhập của sinh viên đi học là . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . d) Thu nhập của thương binh và gia đình liệt sĩ là . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ---------------------------------------------------------------------------------- TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU Lớp: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Họ và tên:. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . KIỂM TRA HỌC KÌ 2 - NH: 2007-2008 Môn: Công nghệ 6 (Phần tự luận) Thời gian: 30 phút (không kể thời gian giao đề) Điểm: ĐỀ CHÍNH THỨC B. TỰ LUẬN: (7 điểm) Câu 1: (2 điểm) Em hãy lập một thực đơn cho một bữa liên hoan. (gồm các món ăn và nguyên liệu) Câu 2: (2 điểm) Thế nào là bữa ăn hợp lí? Câu 3: (2 điểm) Hãy phân chia các bữa ăn trong ngày cho hợp lí để đảm bảo sức khoẻ và tăng tuổi thọ. Câu 4: (1 điểm) Muốn đảm bảo thức ăn sạch, cần phải làm gì? Liên hệ thực tế. Bài làm: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . ---------------------------------------------------------------------------------- (HS làm bài phần tiếp theo vào mặt sau của tờ giấy này) PHÒNG GIÁO DỤC BÌNH SƠN HƯỚNG DẪN CHẤM BÀI KIỂM TRA HỌC KÌ 2 TRƯỜNG THCS BÌNH CHÂU NĂM HỌC: 2007-2008 Môn: Công nghệ 6 A. TRẮC NGHIỆM: 3 điểm Câu 1: 1 điểm Thứ tự các từ (cụm từ) cần điền: a) A b) C c) chính d) béo phì Câu 2: 1 điểm Ý a đúng. Câu 3: 1 điểm Thứ tự các từ (cụm từ) cần điền: a) tiền thưởng, tiền lương b) tiền lương hưu c) tiền học bổng d) tiền trợ cấp xã hội B. TỰ LUẬN: 7 điểm Câu 1: 2 điểm * Các món canh (hoặc súp) (xương và các loại củ). * Các món bóp chua(không sử dụng nhiệt) ( giá, rau muống ...). * Các món mặn (xào, rán), hấp, nướng. * Các món tráng miệng (bánh, trái cây). Câu 2: 2 điểm Bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng. Câu 3: 2 điểm Bữa ăn trong ngày là ba bữa chính: sáng, trưa và tối; mỗi bữa ăn cách nhau 4-5 tiếng đồng hồ là hợp lí để đảm bảo sức khoẻ và tăng tuổi thọ. Câu 4: 1 điểm Muốn đảm bảo thức ăn sạch phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Ví dụ: Không ăn thức ăn chưa nấu chín, thức ăn nhiễm vi khuẩn (ôi, thiu) ... --------------------------------------------------------------------------------- *Ghi chú: Tổng điểm của toàn bài làm tròn đến 0,5 điểm (Ví dụ: 8,25 điểm làm tròn thành 8,5 điểm; 8,75 điểm làm tròn thành 9,0 điểm ...)
File đính kèm:
- 9.K2(07-08).doc