Kiểm tra học kì II 2014 môn công nghệ 7

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 901 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II 2014 môn công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KIỂM TRA HỌC KÌ II 2014
MƠN CƠNG NGHỆ 7
MA TRẬN
 NỘI DUNG
NHẬN BIẾT
THƠNG HIỂU
VẬN DỤNG
TỔNG
 Nuơi dưỡng và chăm sĩc các loại vật nuơi
 Biết được một số vấn đề khi chăn nuơi vật nuơi non
 2 điểm
 2 điểm
Chế biến và bảo quản thức ăn vật nuơi
 Biết được một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuơi
                    1điểm
 Hiểu được sự cần thiết phải chế biến và bảo quản thúc ăn vật nuơi 
 2 điểm 
 3 điểm
Chuơng nuơi và vệ sinh trong chăn nuơi
Biết được cá tiêu chuẩn của chuồng nuơi hợp vệ sinh 
 1,5 điểm
2 điểm
Vai trị và nhiẹm vụ nuơi thủy sản
Biết được các vai trị của nuơi thủy sản
 1 điêm
1 điểm
Mơi trường nuơi thủy sản
Hiểu được nguyên nhân ảnh huỏng đến nguồn lợi và mơi trường thủy sản
 1,5 điểm
Vận dụng hiểu biết đẻ đua ra các biện pháp bảo vệ, cải tạo mơi trường
 1 điểm
2 điểm
Tổng cộng
 5,5 điểm
 3,5 điểm
 1 điểm
10 điểm
Đáp án:
1. _ Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, làm giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại.
	_ Dự trữ thức ăn nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
	 Có nhiều cách chế biến thức ăn vật nuôi như: cắt ngắn, nghiền nhỏ, rang, hấp, nấu chín, đường hóa, kiềm hóa, ủ lên men và tạo thành thức ăn hỗn hợp.
2. Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh:
_ Nhiệt độ thích hợp.
_ Độ ẩm: 60-75%
_ Độ thông thoáng tốt.
_ Độ chiếu sáng thích hợp.
_ Không khí ít khí độc.
3. à Nguyên nhân:
+ Khai thác với cường độ cao, mang tính hủy diệt.
+ Phá hoại rừng đầu nguồn.
+ Đắp đập, ngăn sơng, xây dựng hồ chứa.
+ Ơ nhiễm mơi trường nước
à Các biện pháp bảo vệ:
+ Cĩ ý thức bảo vệ mơi trường nước, nguồn lợi thủy sản.
4. Vai trị của nuơi thủy sản:
	- Cung cấp thực phẩm cho con người.
 	- Cung cấp nguyên liệu xuất khẩu.
	- Làm sạch mơi trường nước.
	- Cung cấp thức ăn cho ngành chăn nuơi .
5. Cần chú ý những vấn đề sau:
	_ Giữ ấm cho cơ thể.
	_ Nuơi vật nuơi mẹ tốt để cĩ nhiều sữa chất lượng tốt cho đàn con.
	_ Cho bú sữa đầu.
	_ Tâp cho vật nuơi non ăn sớm với các loại thức ăn cĩ đủ chất dinh dưỡng.
	_ Cho vật nuơi non vận động và tiếp xúc nhiều với ánh sang.
	_ Giữ vệ sinh, phịng bệnh cho vật nuơi non.
Đề bài:
1. Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuơi? Nêu một số phương pháp chế biến thức ăn vât nuơi?
2. Tiêu chuẩn của chuồng nuơi hợp vệ sinh là gì? 
3. Trình bày một số nguyên nhân ảnh hưởng đến mơi trường và nguồn lợi thủy sản? Em sẽ làm gì đẻ bảo vệ mơi trường sinh thái ? 
4. Nuơi thủy sản cĩ vai trị gì?
5. Chăn nuơi vật nuơi non phải chú ý những vấn đề gì?

File đính kèm:

  • docma tran de dap an cong nghe 7 ki 2.doc