Kiểm tra học kì II công nghệ 10 trường THPT Lý Bôn

doc4 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1154 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II công nghệ 10 trường THPT Lý Bôn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
SỞ GD - ĐT THÁI BÌNH
TRƯỜNG THPT LÝ BÔN
KIỂM TRA HỌC KÌ II CÔNG NGHỆ 10 
Điểm
 Họ, tên:............................................
 Lớp:.................................................
Đề 684
I. BÔI ĐEN VÀO ĐÁP ÁN ĐÚNG CỦA CÁC CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM MỤC II
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
A
B
C
D
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
32
33
34
35
36
37
38
39
40
A
B
C
D
II. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM:
Câu 1: Chè tuyết thường được trồng ở độ cao:
A. 1000m ở bắc bộ	B. 800m ở bắc bộ
C. 600m ở bắc bộ	D. 600m ở tây nguyên
Câu 2: Phương pháp chế biến ướt trong chế biến nhân cà phê là:
A. xát vỏ lúc quả đang tươi	B. xát vỏ lúc quả đã khô
C. làm cho quả tươi	D. làm cho quả khô
Câu 3: Biện pháp điều hòa là biện pháp:
A. Giữ cho dịch hại phát triển ở một mức độ nhất định.
B. Dùng ánh sáng, bẫy, mùi, vị để phòng trừ dịch hại.
C. Sử dụng các loài thiên địch để phòng trừ dịch hại.
D. Chọn và trồng các loại cây khỏe mạnh.
Câu 4: Vì sao trong phương pháp ướp muối để bảo quản thịt người ta phải cho thêm một ít đường?
A. Cho bớt mặn và làm phát triển các vi sinh vật tạo ra bazơ
B. Cho bớt mặn và làm phát triển các vi sinh vật tạo ra axit
C. Cho bớt mặn và làm phát triển các vi sinh vật tạo môi trường trung tính
D. Cho bớt mặn và làm phát triển các vi sinh vật tạo ra muối
Câu 5: Ở Sâu bướm cú mèo đục thân, bướm có đặc điểm:
A. màu nâu vàng, sải cánh 27 - 30mm
B. màu nâu vàng óng ánh, sải cánh 18mm
C. màu tro đen, sải cánh 35m
D. màu vàng óng ánh, sải cánh 39 - 43mm
Câu 6: Tác hại của thuốc bảo vệ thực vật:
A. Gây ô nhiễm đất, nước, không khí, phá vỡ cân bằng sinh thái, phát sinh những dòng đột biến có lợi. Gây bệnh hiểm nghèo cho người
B. Gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nông sản, bảo vệ những loài sinh vật có ích. Gây bệnh hiểm nghèo cho người
C. Gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nông sản, phát sinh đột biến kháng thuốc, diệt trừ các quần thể sinh vật có ích. Gây bệnh hiểm nghèo cho người.
D. Rau màu xanh tốt, chất lượng sản phẩm nâng cao, nhưng ô nhiễm môi trường, phá vỡ cân bằng sinh thái
Câu 7: Để bảo quản hạt giống dài hạn cần:
A. Giữ ở nhiệt độ bình thường, độ ẩm 35 – 40%
B. Giữ ở nhiệt độ 30 – 40oC, độ ẩm 35 – 40%
C. Giữ ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường.
D. Giữ ở nhiệt độ - 10oC, độ ẩm 35 – 40%
Câu 8: Người ta có thể dùng phương pháp chiếu xạ để bảo quản:
A. trứng	B. sữa	C. thịt	D. rau, quả tươi
Câu 9: Chế phẩm virut được sản xuất trên cơ thể:
A. Sâu trưởng thành	B. Sâu non
C. Nấm phấn trắng	D. Côn trùng
Câu 10: Trường hợp nào sau không phải là nguồn vốn tìm kiếm và huy động:
A. Các thành viên đóng góp	B. Bán sản phẩm
C. Vốn của DN	D. Vốn vay
Câu 11: Sâu bị nhiễm chế phẩm Beaveria bassiana, thì cơ thể sẽ:
A. trương phồng lên, nứt ra bộc lộ lớp bụi trắng như bi rắc bột
B. bị tê liệt, không ăn uống rồi chết
C. cứng lại và trắng ra như bị rắc bột rồi chết
D. mềm nhũn rồi chết
Câu 12: Mục đích của công tác bảo quản hạt giống, củ giống là:
A. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, nâng cao năng suất cây trồng
B. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, duy trì tính chất ban đầu
C. Hạn chế tổn thất về số lượng và chất lượng, chống lây lan sâu bệnh
D. Hạn chế tổn thất về số lượng, chất lượng cho sản xuất, duy trì đa dạng sinh học.
Câu 13: Việc kinh doanh mở đại lí bán hàng là kinh doanh thuộc lĩnh vực:
A. sản xuất	B. thương mại	C. dịch vụ	D. đầu tư
Câu 14: Bệnh đạo ôn ở lúa do sinh vật nào gây ra?
A. nấm	B. vi khuẩn
C. Động vật nguyên sinh	D. virus
Câu 15: Kế hoạch bán hàng được xác đinh trên cơ sở:
A. nhu cầu thi trường
B. kế hoạch mua hàng
C. khả năng năng sản xuất của doanh nghiệp
D. vốn kinh doanh
Câu 16: Loài cây cà phê không được trồng phổ biến là:
A. Cà phê vối	B. Cà phê mít
C. Cà phê chè và Cà phê vối	D. Cà phê chè
Câu 17: Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau:
A. Sức sống cao, chất lượng tốt, không sâu bệnh
B. Khô, sức sống tốt, không sâu bệnh
C. Sức chống chịu cao, không sâu bệnh, khô.
D. Chất lượng tốt, thuần chủng, không sâu bệnh.
Câu 18: Ổ dịch là:
A. Nơi xuất phát của sâu bệnh để phát triển ra đồng ruộng
B. Nơi có nhiều loại sâu bệnh hại
C. Nơi cư trú của sâu bệnh
D. Cả 3 ý đều đúng
Câu 19: Sâu bị nhiễm chế phẩm trừ sâu nào thì cơ thể bị mềm nhũn rồi chết?
A. Chế phẩm nấm trừ sâu	B. Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu
C. Chế phẩm thảo mộc trừ sâu	D. Chế phẩm virus trừ sâu
Câu 20: Chọn phát biểu sai:
A. Chế phẩm Vi khuẩn chứa loài Vi khuẩn gây độc sâu, bọ
B. Chế phẩm nấm chứa nhóm nấm gây độc sâu,bọ
C. Chế phẩm Virut là loại hoá chất trừ sâu
D. Chế phẩm Virut như chế phẩm NPV
Câu 21: Gạo lứt là loại gạo:
A. xay thóc hết trấu, còn vỏ cám	B. xay thóc hết vỏ cám, còn trấu
C. xay thóc hết trấu, hết vỏ cám	D. xay thóc hết trấu
Câu 22: Trong quy trình chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt, bước nào giúp tạo hương vị cà phê thơm ngon?
A. Bóc vỏ quả.	B. Ngâm ủ lên men.
C. Xát bỏ vỏ trấu.	D. Làm sạch.
Câu 23: Phương pháp bảo quản lương thực, thực phẩm phổ biến của nhân dân ta là:
A. sử dụng nhà kho	B. sử dụng công nghệ hiện đại
C. sử dụng công nghệ cao	D. sử dụng kho xilo
Câu 24: Sâu cuốn lá lớn khi đẫy sức dài:
A. 15mm	B. 25mm	C. 39mm	D. 34mm
Câu 25: Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng là:
A. Cải tạo đất, gieo trồng đúng thời vụ.
B. Phun thuốc bảo vệ thực vật thường xuyên.
C. Chọn tạo các giống cây trồng khỏe mạnh.
D. Sử dụng phối hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý.
Câu 26: Xeo tấm là bước thứ mấy trong quy trình làm giấy?
A. Bước 4	B. Bước 6	C. Bước 5	D. Bước 7
Câu 27: một tố chức có từ 2 thành viên trở lên thành lập một cơ sở nhằm mục đích hoạt động kinh doanh là:
A. Tổ chức kinh tế	B. Doanh nghiệp	C. Công ty	D. Xí nghiệp
Câu 28: Sản phẩm nào dưới đây không được chế biến từ lâm sản
A. Đồ mộc dân dụng	B. Gỗ thanh
C. Giấy	D. Chè xanh
Câu 29: Vốn điều lệ của công ty được chia làm nhiều phần bằng nhau được gọi là:
A. cổ đông	B. cổ phần	C. cổ phiếu	D. cổ tức
Câu 30: Khi nào sâu bệnh phát triển thành dịch?
A. Sâu bệnh có đủ thành phần gen
B. Sâu bệnh đủ vật chất di truyền
C. Sâu bệnh đủ thức ăn và gặp điều kiện môi trường thuận lợi
D. Sâu, bệnh có đủ thức ăn
Câu 31: Phương pháp nào sau không sử dụng để chế biến sắn:
A. Chế biến tinh bột sắn B. Thái lát C. Nghiền thành bột	 D. Phơi cả củ
Câu 32: sử dụng lao động linh hoạt là:
A. một lao động làm được nhiều việc
B. có thể thay đổi lao động được
C. mỗi lao động làm được một việc
D. sử dụng lao động là thân nhân, một lao động làm được nhiều việc
Câu 33: Trong quy trình chế biến chè xanh .. là bước 1:
A. sao chè	B. làm héo	C. vò chè	D. làm khô chè
Câu 34: Chè .. là loại che khô được chế biến từ búp chè non để héo, vò và cho lên men rồi sấy khô.
A. mạn	B. đen	C. xanh	D. nụ
Câu 35: Chế phẩm Bt là:
A. Chế phẩm nấm trừ sâu	B. Chế phẩm thảo mộc trừ sâu
C. Chế phẩm vi khuẩn trừ sâu	D. Chế phẩm virus trừ sâu
Câu 36: Trường hợp nào sau không phải là biện pháp hạn chế ảnh hưởng xấu của thuốc hoá học:
A. Sử dụng thuốc có tính chọn lọc cao và phân giải nhanh
B. Dùng đúng loại thuốc, đúng nồng độ và liều, đúng thời điểm
C. Đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường
D. Cứ xuất hiện sâu, bệnh là dùng thuốc hoá học
Câu 37: Loài sinh vật nào gây hại củ khoai lang?
A. Nhán	B. Bọ xít	C. Bọ hà	D. Bọ rùa
Câu 38: Loài nào có đặc điểm là sâu và nhộng ở trong cây lúa/
A. Rầy xanh	B. Sâu cuốn lá	C. Rầy nâu	D. Sâu đục thân
Câu 39: Nguồn vốn của kinh doanh hộ gia đình là:
A. vốn lưu động	B. vốn cố định
C. vốn cố định và vốn lưu động	D. vốn điều lệ và vốn cố định
Câu 40: Những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sâu bệnh: Ngoài yêu cầu độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp còn có các yếu tố:
A. Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng, chăm sóc không hợp lí
B. Đất thiếu hoặc thừa dinh dưỡng, ngập úng
C. Đất chua hoặc thừa đạm, ngập úng, chăm sóc không hợp lí, hạt giống mang mầm bệnh, cây trồng xây xước.
D. Cây trồng xây xước, hạt giống mang mầm bệnh, bón quá nhiều phân đạm.

File đính kèm:

  • doc684.doc
Đề thi liên quan