Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS K.T.Tân
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS K.T.Tân, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tröôøng THCS K.T.TAÂN Thöù ngaøy thaùng 4 naêm 2013 Lôùp : 6 KIEÅM TRA HOÏC KÌ II Hoï Vaø Teân: Moân : Coâng Ngheä 6 Thời gian: 45 phút TỔNG ĐIỂM LỜI PHÊ CỦA GIÁO VIÊN ĐỀ Câu 1: Em hãy nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm? ( 2đ ) Câu 2: Em hãy nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn? ( 2đ ) Câu 3: E m hãy nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món luộc? (4đ ) Câu 4: Em hãy trình bày mục đích thay đổi món ăn? ( 2đ ) ĐÁP ÁN Câu 1: 1/ Chất đạm(prôtêin) a/ Nguồn cung cấp - Đạm động vật: Thịt, cá, trứng, tôm 0.25đ - Đạm thực vật: Các loại đậu 0.25đ b/ Chức năng dinh dưỡng - Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ 0.5đ - Cần thiết cho việc tái tạo tế bào 0.5đ - Tăng khả năng đề kháng cung cấp năng lượng cho cơ thể 0.5đ Câu 2: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn -Nhiệt độ an toàn, vi khuẩn bị tiêu diệtlà 100- 1150C 0.5đ -Nhiệt độ hạn chế sự phát triển của vi khuẩnlà 50, 60, 70, 800C 0.5đ -Nhiệt độ nguy hiểm vi khuẩn sinh nở nhanh chónglà 0, 10, 20, 370C 0.5đ -Nhiệt độ vi khuẩn không phát triển là -10, -200 0.5đ Vậy ăn chín uống sôi rất quan trọng đối với sức khoẻ, thực phẩm chỉ nên ăn gọn trong ngày Câu 3: a/ Luộc: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm 1đ * Quy trình thực hiện - Làm sạch nguyên liệu thực phẩm 0.5đ - Luộc chín thực phẩm 0.5đ -Bày thức ăn vào đĩa ăn kèm nước chấm 0.5đ * Yêu cầu kỹ thuật -Nước luộc trong 0.5đ -Thực phẩm động vật chín mềm không dai không nhừ 0.5đ -Thực phẩm thực vật chín tới có màu xanh 0.5đ Câu 4: Thay ®æi mãn ¨n - Thay đổi món ăn mỗi ngày tránh nhàm chán 0.5đ - Thay đổi phương chế biến để có món ăn ngon miệng 0.5đ - Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc của món ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn 0.5đ - Trong bữa ăn không nên có thêm thức ăn cùng loại thực phẩm hoặc cùng phương pháp chế biến với món chính đã có 0.5đ MA TRAÄN COÂNG NGHEÄ 6 CHỦ ĐỀ NHAÄN BIEÁT THOÂNG HIEÅU VAÄN DUÏNG THAÁP VAÄN DUÏNG CAO TOÅNG NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH Cơ sở của ăn uống hợp lí Câu 1 (2đ) 1 Câu (2đ) Vệ sinh an toàn thực phẩm Câu 2 (2đ) 1 Câu (2đ) Các phương pháp chế biến thực phẩm Câu 3 (4đ) 1 Câu (4đ) Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình Câu 4 2đ câu 2đ TỔNG 3 câu 8đ 1 câu 2đ 4 câu 10đ
File đính kèm:
- DE CONG NGHE 6.doc