Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS K.T.Tân

doc3 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 813 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 - Trường THCS K.T.Tân, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tröôøng THCS K.T.TAÂN Thöù ngaøy thaùng 4 naêm 2013
Lôùp : 6 KIEÅM TRA HOÏC KÌ II
Hoï Vaø Teân: Moân : Coâng Ngheä 6
 Thời gian: 45 phút
TỔNG ĐIỂM
LỜI PHÊ CỦA GIÁO VIÊN
 ĐỀ 
 Câu 1: Em hãy nêu nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm? ( 2đ )
 Câu 2: Em hãy nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn? ( 2đ )
 Câu 3: E m hãy nêu khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kĩ thuật của món luộc? (4đ )
 Câu 4: Em hãy trình bày mục đích thay đổi món ăn? ( 2đ )
 ĐÁP ÁN 
 Câu 1: 1/ Chất đạm(prôtêin)
 a/ Nguồn cung cấp
 - Đạm động vật: Thịt, cá, trứng, tôm 0.25đ
 - Đạm thực vật: Các loại đậu 0.25đ
 b/ Chức năng dinh dưỡng
 - Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ 0.5đ
 - Cần thiết cho việc tái tạo tế bào	0.5đ
 - Tăng khả năng đề kháng cung cấp năng lượng cho cơ thể	0.5đ
 Câu 2:
 Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn	
 -Nhiệt độ an toàn, vi khuẩn bị tiêu diệtlà 100- 1150C	0.5đ
 -Nhiệt độ hạn chế sự phát triển của vi khuẩnlà 50, 60, 70, 800C	0.5đ
 -Nhiệt độ nguy hiểm vi khuẩn sinh nở nhanh chónglà 0, 10, 20, 370C	0.5đ
 -Nhiệt độ vi khuẩn không phát triển là -10, -200	0.5đ
Vậy ăn chín uống sôi rất quan trọng đối với sức khoẻ, thực phẩm chỉ nên ăn gọn trong ngày
 Câu 3: 
 a/ Luộc: là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm 1đ
 * Quy trình thực hiện
 - Làm sạch nguyên liệu thực phẩm 0.5đ
 - Luộc chín thực phẩm 0.5đ
 -Bày thức ăn vào đĩa ăn kèm nước chấm 0.5đ 
 * Yêu cầu kỹ thuật
 -Nước luộc trong 0.5đ
 -Thực phẩm động vật chín mềm không dai không nhừ 0.5đ 
 -Thực phẩm thực vật chín tới có màu xanh 0.5đ
 Câu 4: Thay ®æi mãn ¨n
 - Thay đổi món ăn mỗi ngày tránh nhàm chán 0.5đ
 - Thay đổi phương chế biến để có món ăn ngon miệng 0.5đ
 - Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc của món ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn 0.5đ 
 - Trong bữa ăn không nên có thêm thức ăn cùng loại thực phẩm hoặc cùng phương pháp chế biến với món chính đã có 0.5đ
 MA TRAÄN	
COÂNG NGHEÄ 6 
 CHỦ ĐỀ
NHAÄN
 BIEÁT
THOÂNG HIEÅU
VAÄN DUÏNG THAÁP
VAÄN DUÏNG CAO
 TOÅNG
NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH
Cơ sở của ăn uống hợp lí
Câu 1
(2đ)
1 Câu 
(2đ)
Vệ sinh an toàn thực phẩm
Câu 2
(2đ)
1 Câu 
(2đ)
Các phương pháp chế biến thực phẩm
Câu 3
(4đ)
1 Câu 
(4đ)
Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
Câu 4
2đ
câu
2đ
 TỔNG
3 câu
8đ
1 câu
2đ
4 câu
10đ

File đính kèm:

  • docDE CONG NGHE 6.doc
Đề thi liên quan