Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 Trường THCS Tuy Lai

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 1102 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 Trường THCS Tuy Lai, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS TUY LAI KIỂM TRA HỌC KÌ II
Họ và tên học sinh: Môn: Công nghệ 6 
Lớp : 6A. 	 Thời gian: 45 phút
Điểm.
Lời phê của giáo viên
A TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm )
Câu 1. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng 
C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, béo đường bột
Câu 3.Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A. Tránh nhàm chán B. dễ tiêu hoá 
C. thay đổi cách chế biến D. chọn đủ 4 món ăn
Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
A. Rán B. Rang 
C. Xào D. nấu
Câu 5. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?
A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B 
C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C
Câu 6. Phương pháp nào sau đây thuộc loai phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt
A. Muối chua B . Kho 
C. Xào D. Nướng
B. TỰ LUẬN:(7.0 điểm)
Câu1: Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào?
Câu2: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm? Trình bày các biện pháp phòng ngừa? 
Câu 3:Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? 
BÀI LÀM.
A. TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) 
Câu hỏi
1
2
3
4
5
6
Đáp án
B. TỰ LUẬN: ( 7.0 điểm )

File đính kèm:

  • docthi hoc ki II.doc