Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 Trường THCS Tuy Lai
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kì II Công Nghệ 6 Trường THCS Tuy Lai, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS TUY LAI KIỂM TRA HỌC KÌ II Họ và tên học sinh: Môn: Công nghệ 6 Lớp : 6A. Thời gian: 45 phút Điểm. Lời phê của giáo viên A TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) Câu 1. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo: A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể: A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, béo đường bột Câu 3.Thay đổi món ăn nhằm mục đích: A. Tránh nhàm chán B. dễ tiêu hoá C. thay đổi cách chế biến D. chọn đủ 4 món ăn Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại: A. Rán B. Rang C. Xào D. nấu Câu 5. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ? A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C Câu 6. Phương pháp nào sau đây thuộc loai phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt A. Muối chua B . Kho C. Xào D. Nướng B. TỰ LUẬN:(7.0 điểm) Câu1: Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào? Câu2: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm? Trình bày các biện pháp phòng ngừa? Câu 3:Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? BÀI LÀM. A. TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 Đáp án B. TỰ LUẬN: ( 7.0 điểm )
File đính kèm:
- thi hoc ki II.doc