Kiểm tra học kì II môn: công nghệ 10 thời gian : 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II môn: công nghệ 10 thời gian : 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
------------------------ KIỂM TRA HỌC KÌ II Mơn: Cơng nghệ 10 Thời gian : 45 phút Họ và tên HS:.........................................................................Lớp:......... A. Chọn phương án đúng nhất và điền vào bảng sau (5đ): Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ĐA Hãy khoanh tròn vào đáp án đúng nhất cho các câu sau: Câu 1: Doanh nghiệp nhỏ khó có thể đầu tư đồng bộ vì: Doanh nghiệp nhỏ thường thiếu thông tin về thị trường Trình độ lao động thấp Vốn ít d. Trình độ quản lí thiếu chuyên nghiệp Câu 2: Doanh nghiệp tiến hành phân tích để tìm kiếm cơ hội kinh doanh và thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp: Tài chính Điều kiện về kĩ thuật công nghệ Môi trường kinh doanh Năng lực đội ngũ lao động của doanh nghiệp Câu3: Nguồn vốn chủ yếu để gia đình đầu tư vào kinh doanh là: Vốn của bản thân gia đình Vay ngân hàng Mượn bạn bè và gia đình Cả a, b, c Câu 4: Một doanh nghiệp có nguồn nhân lực phù hợp và gần vùng nguyên liệu hoặc nghề truyền thống thì lựa chọn lĩnh vực kinh doanh là: Sản xuất b. Thương mại c. Dịch vụ Câu 5: Hoạch tốn kinh tế là: a.Việc thu ngân và điều chỉnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. b..Việc tính tốn chi phí và doanh thu cuả doanh nghiệp. c.Việc điều chỉnh thu, chi của doanh nghiệp. d.Việc tính tốn chi phí và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp Câu 6: Trình tự đúng của các bước để thành lập doanh nghiệp a.Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh. b.Đăng ký kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh. c.Nghiên cứu thị trường -> Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Đăng ký kinh doanh d.Xác định khả năng kinh doanh -> Lựa chọn cơ hội kinh doanh -> Nghiên cứu thị trường -> Đăng ký kinh doanh. C©u 7 : Anh B trồng nhãn. Mỗi năm thu hoạch 3000 kg nhãn các loại, 10% để lại dùng trong gia đình, anh thường bán ra thị trường theo kế hoạch là: A. 300 kg B. 1000 kg C. 3000 kg D. 2700 kg Câu 7: Chọn phương án trả lời đúng nhất cho các câu sau: Nơng, lâm, thủy sản là nguyên liệu cho cơng nghiệp chế biến Nơng, lâm, thủy sản chứa các chất dinh dưỡng Nơng, lâm, thủy sản chứa nhiều nước b,c câu 8: Hạt để làm giống cần các tiêu chuẩn sau: a. Khơ, sức sống tốt, khơng sâu bệnh b. sức sống cao, khơng sâu bệnh, chất lượng tốt c. khơng sâu bệnh, chất lượng tốt, thuần chủng d.Sức chống chịu cao, khơ, khơng sâu bệnh Câu 9: Qui trình chế biến gạo từ thĩc gồm các bước: Làm sạch thĩcà Xayà tách trấuà xát trắngà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng Làm sạch thĩcàtách trấu à Xayà xát trắngà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng Làm sạch thĩcàtách trấu à xát trắng à Xayà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng Làm sạch thĩcà Xayà xát trắngà đánh bĩngà bảo quảnà sử dụng Câu 10: Mục đích, ý nghĩa của cơng tác biến nơng,lâm, thủy sản: Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho cơng tác bảo quản Duy trì, tạo điều kiện thuận lợi cho cơng tác bảo quản Duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm cĩ giá trih kinh tế,bảo quản thuận lợi . Câu II: Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ( ) cho các câu sau 1,5đ Mục đích việc phân tích phương án kinh doanh là.. và triển khai Lĩnh vực kinh doanh phù hợp là lĩnh vực .doanh nghiệp thựchiện., phù hợp .., và khơng ngừng..của doanh nghiệp Nghiên cứu thị trường của doanh thực chất là , đối với .mà doanh nghiệp sẽ kinh doanh trên thị trường Câu III. Nêu các phương pháp bảo quản hạt giống , và qui trình bảo quản hạt giống (2,5đ) Đáp án Câu III Các phương pháp bảo quản: ( 1,5đ) + Hạt giống được cất giữ trong đ/kiện nhiệt độ & độ ẩm bình thường ( ngắn hạn )à thời gian bảo quản 1 năm + Hạt giống được cất giữ trong đ/kiện nhiệt độ lạnh 0c & độ ẩm khơng khí từ 35 – 40% ( trung hạn hạn) + Hạt giống được cất giữ trong đ/kiện nhiệt độ lạnh đơng là-100c & độ ẩm khơng khí từ 35 – 40%( dài hạn) Qui trình ( 0,5đ): Thu hoạch-> Tách hạt à phân loại và làm sạch à Làm khơ à xử lí bảo quản à đĩng gĩià Bảo quản à sử dụng Câu IV: Vẽ sơ đồ lập kế hoạch kinh doanh cho hợp lí 1,5đ (SGK)
File đính kèm:
- kiem tra(1).doc