Kiểm tra học kì II năm học 2008 - 2009 môn : công nghệ lớp : 7

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 842 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II năm học 2008 - 2009 môn : công nghệ lớp : 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
 KIỂM TRA HỌC KÌ II
 Năm học 2008 - 2009
 Môn : CN ; Lớp : 7 ; GT : 45 phút
 Đề WNM ( Thí sinh làm bài trên đề ) 
I/ Hãy chọn chữ cái A,B,C,D đứng trước câu trả lời đúng và điền các từ đó vào đầu các câu sau : 4 đ 
___ 1/ Chăn nuôi vật cái sinh sản tốt cần : A Vệ sinh ; B Vận động ; C Nuôi dưỡng và chăm sóc ; D Cho ăn
___ 2/ Bệnh truyền nhiễm do : A Giun sán gây ra ; B Vi rút, vi khuẩn gây ra ; C Chăm sóc ; D Vi rút gây ra
___ 3/ Bệnh không truyền nhiễm do : A Giun sán ; B Do vi rút ; C Do chăm sóc ; D Do vi rút, vi khuẩn gây ra 
___ 4/ Độ ẩm thích hợp trong chuồng là : A Từ 50 – 65% ; B Từ 60– 75% ; C Từ 80 - 90% ; D Từ 70 – 95%
___ 5/ Độ Ph thích hợp cho nhiều loài cá, tôm là : A Từ 5 – 7 ; B Từ 6 – 8 ; C Từ 6 - 9 ; D Từ 7 - 9
___ 6/ Thức ăn giàu gluxit là những thức ăn có hàm lượng gluxit lớn hơn : A 14 % ; B 30% ; C 40 % ; D 50 % 
___ 8/ Qua đường tiêu hoá Lipit chuyển thành : A Axit amim ; B Glyxerin ; C Đường đơn ; D Glyxrin và Axit béo ___ 7/Vắc xin nhược độc là chế phẩm từ : A Mầm bệnh bị giết chết B Mầm bênh bị làm yếu đi 
 C Mầm bệnh sống D Mầm bệnh và thuốc tân dược .
II/ Hãy điền các từ hoặc cụm từ thích hợp vào chổ trống trong các câu sau : ( 2 điểm )
1/ Thức ăn cung cấp . . . . . . . . . . . . . cho vật nuôi hoạt động và phát triển. Thức ăn cung cấp . . . . . . . . . . . . . cho 
vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, cho . . . . . . . . đẻ trứng, vât nuôi cái tạo ra sữa, nuôi con .
2/ . . . . . . . . . được cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng đường đơn . Protein được cơ thể vật nuôi hấp thụ dưới dạng các . . . . . . . . . . . . . Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các . . . . . . . . . . . . . . . . 
II/ Trả lời các câu hỏi sau : ( 4 điểm )
1/ Thức ăn có các thành phần dinh dưỡng nào ?
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
2/ Hãy nêu các điều kiện để công nhận một giống vật nuôi ?
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
3/ Một chuồng nuôi hợp vệ sinh phải có những tiêu chuẩn nào ?
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
4/ Nêu các phương pháp chế biến thức ăn . Cho ví dụ .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

File đính kèm:

  • docDe Thi HKII CN 0809.doc