Kiểm tra học kì II năm học 2010- 2011 môn: Công nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II năm học 2010- 2011 môn: Công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS TRUNGNGHĨA. KIỂM TRA HỌC Kè II Năm học 2010- 2011 Mụn: CễNG NGHỆ 6 (thời gian 90 phỳt) MA TRẬN Mức độ Nhận biết Thụng hiểu Vận dụng Tổng TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL Thu chi trong gia đỡnh 1 3 1 3 Cơ sở của ăn uống hợp lớ 1 1 1 1 Vệ sinh an toàn thực phẩm 1 1 1 1 Cỏc phương phỏp chế biến thực phẩm 1 1 1 1 Tỉa hoa trang trớ mún ăn từ một số loại rau, cu, quả 1 4 1 4 Tổng 1 1 1 3 1 1 2 5 5 10 Đề bài: Câu I: (3 điểm) Em hãy điền từ thích hợp vào những chỗ còn thiếu trong câu sau: a, Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng...........................hay bằng do .............................của các thành viên trong gia đinh tạo ra. b, Mọi người trong gia đình đều có trách nhiệm tham gia lao động sản xuất hoặc làm .....................tuỳ theo sức của mình để góp phần ................. c, Chi tiêu theo kế hoạch là việc...............................thu cầu cần chi tiêu và cân đối với ........................... d, Mỗi cá nhân và gia đình cần có kế hoạch ........................ để chi cho những việc ........................., mua sắm thêm các ............................ hoặc để phát triển ................... e, Ghi trước một..........................................các thứ cần mua sẽ giúp bạn tiết kiệm được ..............................đi mua sắm và tránh không mua những thứ mà bạn thật sự ...................dù là giá rẻ. Câu II: ( 1 điểm): Em hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng chính cần cho cơ thể? Lấy ví dụ minh hoạ? Cõu III ( 3 điểm ) Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm? Hãy kể tên các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm mà em biết? Câu IV:( 3 điểm) Theo em, có những phương pháp nào để chế biến thực phẩm trước khi sử dụng? Mỗi phương pháp lấy 1, 2 ví dụ minh hoạ? Đáp án: Câu Phần Nội dung Điểm I a Tiền, hiện vật, lao động Mỗi ý đúng được 0.25 điểm b các công việc, tăng thu nhập gia đình c xác định trước , khả năng thu nhập. d tích luỹ, đột xuất, đồ dùng khác, kinh tế gia đình. d Danh sách, thời gian, cần thiết. II Đam, đường bột, chất béo, vitamin, chất khóang, ngoài ra còn có H2O và chất xơ. 1 điểm III * Vệ sinh an toàn thực phẩm là: giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng và nhiễm độc. * Các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm: ( 5 biện pháp:.....) 3 điểm IV Các phương pháp chế biến thực phẩm trước khi sử dụng là: - Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt độ.( VD: Luộc, nấu, kho, sôi, hấp, nướng , rán, rang, xào....) - Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt độ: VD: Nộm, muối chua, muối sổi.... Mỗi ý đúng được 1,5 điểm.
File đính kèm:
- KT Ki 2 CO MA TRAN CN6.doc