Kiểm tra học kì II năm học 2011 – 2012 môn: công nghệ 7 thời gian làm bài: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kì II năm học 2011 – 2012 môn: công nghệ 7 thời gian làm bài: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ tên: Lớp : ......... KIỂM TRA HỌC KÌ II NĂM HỌC 2011 – 2012 MÔN: CÔNG NGHỆ 7 Thời gian làm bài: 45 phút Điểm Lời phê của giáo viên ĐỀ KIỂM TRA. Trắc nghiệm khách quan (2đ) Câu 1: Em hãy khoanh tròn vào chữ cái in hoa đứng trước câu trả lời mà em cho là đúng: Phương pháp nhân giống thuần chủng là phương pháp chọn ghép đôi giao phối : A. Cùng loài. B. Khác giống. C. Khác loài. D. Cùng giống Trong các dấu hiệu sau, đâu là dấu hiệu của sự phát dục của vật nuôi? A. Gà trống biết gáy. B. Trọng lượng tăng. C. Người dài ra. D. Dạ dày tăng thêm sức chứa. 3) Khi làm chuồng cho vât nuôi nên làm hướng làm chuồng như sau: A - Hướng bắc. B - Hướng đông nam. C - Hướng đông. D - Hướng tây. 4) Trong các loại thức ăn sau loại thức ăn nào là loại thức ăn thô? A. Hàm lượng xơ >14% B. Hàm lượng xơ >50% C. Hàm lượng xơ > 30% D. Hàm lượng xơ >20% 5) Nguyªn nh©n g©y bÖnh cho vËt nu«i lµ: A. Do di truyÒn B. Do ký sinh trïng C. Do vi khuÈn, vi rót D. TÊt c¶ ®Òu ®óng Câu 2 : Em hãy chọn các từ : ngoại hình, năng xuất, chất lượng sản phẩm điền vào chỗ trống của các câu sau cho phù hợp với tính đặc trưng của một giống vật nuôi: Giống vật nuôi là sản phẩm do con người tạo ra. Mỗi giống vật nuôi đều có đặc điểm (1).. giống nhau , có (2).và (3).như nhau, có tính di truyền ổn định, có số lượng cá thể nhất định. Tự luận. (8đ) Câu 1 : Giống vật nuôi có vai trò như thế nào trong chăn nuôi? Câu 2 : Thức ăn vật nuôi được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như thế nào? Câu 3 : Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Trong các phương pháp dự trữ thức ăn vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở địa phương em ? tại sao? Câu 4 : Nuôi thủy sản có vai trò gì trong nền kinh tế và đời sống xã hội ? ĐÁP ÁN VÀ THANG ĐIỂM: I/ Trắc nghiệm khách quan. Câu 1) 1 2 3 4 5 D A B C D Câu 2) (1) Ngoại hình. (2) Năng xuất. (3) Chất lượng sản phẩm. II/ Tự luận Câu 1(2đ) Giống vật nuôi có ảnh hưởng quyết định đến năng xuất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Muốn chăn nuôi đạt hiệu quả thì phải chọn giống vật nuôi phù hợp. Câu 2 (2đ) Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các Axit amin, Lipit được cơ thể hấp thụ dưới đạng Glixerin và Axít béo. Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng đường đơn. Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng ion khoáng còn nước và các vitamin được cơ thể hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu. Câu 3 (2đ) -Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, ngon miệng, dễ tiêu hóa. Giảm độ thô cứng trong thức ăn, khử độc. -Dự trữ thức ăn vật nuôi nhằm giữ thức ăn lâu hỏng luôn có nguồn thức ăn cho vật nuôi. - Trong các phương pháp dự trữ thức ăn thì dùng phổ biến nhất là phơi khô hoặc ủ xanh, vì nó đơn giản , dễ thực hiện. ít tốn kém. Câu 4(2đ) Nuôi thủy sản có vai trò: - Cung cấp thực phẩm cho xã hội , nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu và các ngành sản xuất khác. - Làm sạch môi trường nước.
File đính kèm:
- De thi hoc ky II nam hoc 20112012 mon cong nghe 7.doc