Kiểm tra học kỳ 2 công nghệ 10

doc10 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 7698 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ 2 công nghệ 10, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KIỂM TRA HỌC KỲ 2
CÔNG NGHỆ 10
I. Mục tiêu:
1. Về kiến thức:
- Kể được tên một một số văc xin và thuốc kháng sinh thường sử dụng trong chăn nuôi.
- Biết được các sản phẩm của bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi và thủy sản.
- Nêu được đặc điểm các dạng nhà kho trong bảo quản lương thực, thực phẩm.
- Biết được các bước trong quy trình bảo quản lương thực, thực phẩm.
- Nêu được các sản phẩm của cây công nghiệp và lâm sản.
- Biết được đặc điểm của doanh nghiệp nhỏ.
- Nêu được những khó khăn, thuận lợi của doanh nghiệp nhỏ.
2. Về kỹ năng:
- So sánh được đặc điểm các loại văcxin thường dùng trong chăn nuôi.
- Tổng quát được kiến thức các bài đã học
II. Ma trận đề:
Nội dung
Các mức độ cần đánh giá
Tổng
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Số câu
Số điểm
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
Một số loại văc xin và thường dùng để phòng và chữa bệnh cho vật nuôi.
1
 2,0đ
1
 2,0đ
Bảo quản và chế biến lương thực, thực phẩm.
3
0.75đ
1
 2,0đ
4
2.75đ
Bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi và thủy sản.
5
1.25đ
2
0.5đ
7
1.75đ
Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản.
2
 0.5đ
1
0.25đ
3
0.75đ
Doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
2
 0.5đ
1
 2,0đ
3
2.5đ
Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh.
1
0.25đ
1
0.25đ
Tổng
9
 2.25đ
1
 2,0đ
7
 1.75đ
2
 4.0đ
19
10.0đ
III. Đề kiểm tra: 
KIỂM TRA HỌC KỲ 2
Môn: Công Nghệ Lớp 10
Thời gian : 45 phút
Trường THPT Quang Trung 
Họ và tên: ......
Lớp :...
ĐỀ 132
PHẦN I. TRẮC NGHIỆM ( 4đ) 
Câu1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Câu 1 Qui trình công nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	A	 Chuẩn bị nguyên liệu, làm khô, bao gói, hấp chín	 
	B	 Chuẩn bị nguyên liệu, làm khô, hấp chín, bao gói	 
	C	 Chuẩn bị nguyên liệu, hấp chín, làm khô, bao gói	
	D	 Chuẩn bị nguyên liệu, hấp chín, bao gói, làm khô 	 
Câu 2:Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thóc, được xây dựng bằng:
	A Gỗ B.Gạch	 C. Lá 	 D. Tôn
Câu 3: Muối trong nguyên liệu ướp có tác dụng gì?
	A	Sát khuẩn, giảm độ ẩm của sản phẩm
	B	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	C	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	D	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
Câu 4: Xử lí nhiệt trong qui trình chế biến rau, quả có tác dụng là
	A	 Tăng hương vị sản phẩm B Làm chín sản phẩm 	 
 C Làm cho sản phẩm khô D Làm mất hoạt tính của enzim	 
Câu 5:Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
 A 180 đến 220 ngày 	 B 150 đến 200 ngày 
 C 120 đến 200 ngày D 100 đến 220 ngày	
Câu 6: Thời gian bảo quản thịt bê theo phương pháp lạnh là
 A 14 ngày B15 ngày C 17 ngày D 28 ngày	
Câu 7: Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	A	 Loại bỏ quả xanh B Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
	C Rửa sạch nhớt D Tất cả ý trên
 Câu 8 Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
	A	 Để héo, sử dụng	
	B	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	C	 Bảo quản lạnh sau vài ba ngày rồi sử dụng
 D	 Rửa sạch, nấu chín nhừ
Câu 9 Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	A	 Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, đóng gói	 
	B	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, đóng gói	
	C	 Nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, đóng gói	 
 D	Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô,vò chè, đóng gói	
Câu 10: Khi sữa mới vắt từ 2 giờ đến 3 giờ không cần dùng phương pháp bảo quản lạnh vì:
A.Vi sinh vật không xâm nhiễm
B. Nhiệt độ của sữa còn cao
C. Chưa kịp bảo quản 
D. Trong sữa có kháng thể diệt nấm,khuẩn
Câu 11: Phương pháp ướp muối trong bảo quản thịt gồm có mấy bước?
	A	 7	B 6	C 9 D 5
Câu 12: Trường hợp nào không phải là căn cứ để xác định lĩnh vực kinh doanh?
A. Thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp
B. Sở thích
C. Thị trường có nhu cầu
D. Hạn chế thấp nhất những rủi ro.
Câu 13: Nguyên liệu ướp gồm muối và đường trong bảo quản thịt theo tỉ lệ là
	A	 94 % và 5 % B. 85 % và 15 % 
 C 84 % và 16 % D. 90 % và 10 %	
Câu 14: Để có sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	A. Xát bỏ vỏ trấu	 B Bóc vỏ quả 
 C Phân loại làm sạch	 D Làm khô	 
 Câu 15: Trong kinh doanh nêú không có kế hoạch sẽ gây ra hậu quả gì?
A. Hiệu quả kinh doanh không cao	
B. Mức độ rủi ro cao
D. Cả A, B đều sai	
D. Cả A, B đều đúng
Câu 16: Doanh nghiệp nhỏ có thuận lợi
A. Dễ đổi mới công nghệ 
B. Tổ chức hoạt động kinh doanh linh hoạt
C. Dễ quản lí chặt chẻ và hiệu quả 
D. Cả A, B, C đều đúng
PHẦN 2: TỰ LUẬN ( 6đ)
Câu 1: Hãy so sánh đặc điểm của văcxin vô hoạt và văcxin nhược độc? Em hãy cho biết có được sử dụng văcxin cho vật nuôi đã bị nhiễm bệnh không? ( 2đ)
 Câu 2: Kho lương thực chứa thóc, ngô ở Việt Nam được thiết kế như thế nào? Xây nhà kho bằng gạch với tường dày nhằm mục đích gì? (2đ)
Câu 3: Nêu những đặc điểm của doanh nghiệp nhỏ? Doanh nghiệp nhỏ có những khó khăn gì ?( 2đ) 
Ngày ThángNăm 2011
Tổ trưởng ký duyệt 	Người thực hiện
KIỂM TRA HỌC KỲ 2
Môn: Công Nghệ Lớp 10
Thời gian : 45 phút
Trường THPT Quang Trung 
Họ và tên: ......
Lớp :...
ĐỀ 375
PHẦN I. TRẮC NGHIỆM ( 4đ) 
Câu1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Câu 1: Muối trong nguyên liệu ướp có tác dụng gì?
	A	sát khuẩn, giảm độ ẩm của sản phẩm
	B	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	C	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	D	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
Câu 2: Doanh nghiệp nhỏ có thuận lợi
A. Dễ đổi mới công nghệ 
B. Tổ chức hoạt động kinh doanh linh hoạt
C. Dễ quản lí chặt chẻ và hiệu quả 
D. Cả A, B, C đều đúng
Câu 3: Xử lí nhiệt trong qui trình chế biến rau, quả có tác dụng là
	A	 Tăng hương vị sản phẩm B Làm chín sản phẩm 	 
 C Làm cho sản phẩm khô D Làm mất hoạt tính của enzim	 	
Câu 4 Qui trình công nghệ của làm ruốc cá theo thứ tự là
	A	 Chuẩn bị nguyên liệu, làm khô, bao gói, hấp chín	 
	B	 Chuẩn bị nguyên liệu, làm khô, hấp chín, bao gói	 
	C	 Chuẩn bị nguyên liệu, hấp chín, làm khô, bao gói	
 D	 Chuẩn bị nguyên liệu, hấp chín, bao gói, làm khô	
Câu 5: Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	A	 Loại bỏ quả xanh B Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
	C Rửa sạch nhớt D Tất cả ý trên
Câu 6 Nguyên liệu ướp gồm muối và đường trong bảo quản thịt theo tỉ lệ là
	A	 94 % và 5 % B. 85 % và 15 % 
 C 84 % và 16 % D. 90 % và 10 %	
 Câu 7 Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
 A	 Để héo, sử dụng	
	B	 Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	C	 Bảo quản lạnh sau vài ba ngày rồi sử dụng
 D	 Rửa sạch, nấu chín nhừ
Câu 8:Đặc điểm của tường nhà kho bảo quản thóc, được xây dựng bằng
	A Gỗ B Gạch	 C Lá 	 D Tôn 
Câu 9 Qui trình chế biến chè xanh theo các bước lần lượt là
	A	 Nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, đóng gói	 
	B	 Nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, đóng gói	
	C	 Nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, đóng gói	 
 D	Nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô,vò chè, đóng gói	
Câu 10: Phương pháp ướp muối trong bảo quản thịt gồm có mấy bước?
	A 7	B 6	C 9 D 5
Câu 11: Thời gian bảo quản thịt bê theo phương pháp lạnh là
 A 14 ngày B15 ngày C 17 ngày D 28 ngày 
Câu 12: Trường hợp nào không phải là căn cứ để xác định lĩnh vực kinh doanh?
A. Thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp
B. Sở thích
C. Thị trường có nhu cầu
D. Hạn chế thấp nhất những rủi ro.
Câu 13: Để có sản phẩm là cà phê nhân theo phương pháp ướt ta cần
	A. Xát bỏ vỏ trấu	 B Bóc vỏ quả 
 C Phân loại làm sạch	 D Làm khô	
Câu 14: Khi sữa mới vắt từ 2 giờ đến 3 giờ không cần dùng phương pháp bảo quản lạnh vì:
A.Vi sinh vật không xâm nhiễm
B. Nhiệt độ của sữa còn cao
C. Chưa kịp bảo quản 
D. Trong sữa có kháng thể diệt nấm,khuẩn 
 Câu 15: Trong kinh doanh nêú không có kế hoạch sẽ gây ra hậu quả gì?
A. Hiệu quả kinh doanh không cao	
B. Mức độ rủi ro cao
D. Cả A, B đều sai	
D. Cả A, B đều đúng
Câu 16:Thời gian bảo quản trứng theo phương pháp lạnh là
	 A 180 đến 220 ngày	 B 150 đến 200 ngày 
 C 120 đến 200 ngày D 100 đến 220 ngày
PHẦN 2: TỰ LUẬN ( 6đ)
Câu 1: Hãy so sánh đặc điểm của văcxin vô hoạt và văcxin nhược độc? Em hãy cho biết có được sử dụng văcxin cho vật nuôi đã bị nhiễm bệnh không? ( 2đ)
Câu 2: Kho lương thực chứa thóc, ngô ở Việt Nam được thiết kế như thế nào? Xây nhà kho bằng gạch với tường dày nhằm mục đích gì? (2đ)
Câu 3: Nêu những đặc điểm của doanh nghiệp nhỏ? Doanh nghiệp nhỏ có những khó khăn gì ?( 2đ) 
Ngày ThángNăm 2011
Tổ trưởng ký duyệt 	Người thực hiện
KIỂM TRA HỌC KỲ 2
Môn: Công Nghệ Lớp 10
Thời gian : 45 phút
Trường THPT Quang Trung 
Họ và tên: ......
Lớp :...
ĐỀ 209
PHẦN I. TRẮC NGHIỆM ( 4đ) 
Câu1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Câu 1: Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
 A	 Rửa sạch, nấu chín	
 B	 Bảo quản lạnh sau một vài ngày rồi sử dụng
 C Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	 D	 Để héo, sử dụng	
Câu 2:Phương pháp chế biến cá ở qui mô gia đình là
	 A Hun khói B Làm nước mắm C Đóng hộp D Hấp	 
Câu 3: Muối và đường trong nguyên liệu ướp có tác dụng gì?
	A	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	B	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	C	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
 D	 Tạo áp suất thẩm thấu cao, giảm độ ẩm của sản phẩm
Câu 4: Xử lí nhiệt có tác dụng là
	A	 Làm cho sản phẩm khô B Làm chín sản phẩm	 
	C	 Làm mất hoạt tính của enzim D Tăng hương vị sản phẩm	 
Câu 5: Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	A	 Hấp chín B Làm khô C Bao gói D Chuẩn bị nguyên liệu	 
Câu 6: Thời gian bảo quản thịt lợn theo phương pháp lạnh là
	A	 14 ngày	 	B 28 ngày	 	C 17 ngày D 15 ngày	 
 Câu 7: Cá dùng để làm ruốc cá là
 	A Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo B Nhiều thit, nhiều chất béo	 
 C Ít xương to, nhiều xương dăm 	D Ít xương, nhiều chất béo
 Câu 8: Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	A	 Rửa sạch nhớ B Tất cả ý trên	 
 C Loại bỏ quả xanh D Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
Câu 9: Trường hợp phân tích nào sai khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
A. Phân tích đánh giá về lao động	
B. Phân tích môi trường kinh doanh
C. Phân tích về tài chính	
D. Phân tích về mẫu mã
Câu 10: Để kinh doanh được thì các hộ gia dình cần có các điều kiện gì?
A Vốn kinh doanh và người lao động
B Vốn cố định và vốn lưu động
C Vốn vay từ ngân hàng
D Vay từ các nguòn vốn khác
Câu 11: Củ giống thường được bảo quản
A. Ngắn hạn B. Dài hạn
C. Trung hạn D. Cả 3 ý trên
Câu 12: Điều kiện môi trường ảnh hưởng đến nông,lâm,thuỷ sản trong quá trình bảo quản
Nhiệt độ môi trường B. Độ ẩm không khí
 C. Sinh vật gây hại D. Tất cả các đáp án trên
Câu 13: Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau
Khô,sức sống tốt,không sâu bệnh
Sức sống cao,chất lượng tốt,không sâu bệnh
chất lượng tốt,thuần chủng,không sâu bệnh
Sức chống chịu cao,không sâu bệnh
Câu 14: Bảo quản rau ,hoa quả tươi ở nhiệt độ thấp nhằm mục đích
A.Hạn chế sự xâm nhiễm của vi sinh vật
B. Gĩư cho rau quả ở trạng thái ngủ nghỉ
C.Gĩư được chất lượng ban đầu của sản phẩm
D.Cả 3 đáp án trên
Câu 15 : Các lĩnh vực kinh doanh thích hợp với doanh nghiệp nhỏ là :
 A.Hoạt động sản xuất hàng hoá
 B.Các hoạt động mua bán hàng hoá
 C.Các hoạt động dịch vụ
 D.Tât cả các đáp án trên
Câu 16: Hiện nay ở Việt Nam thường sử dụng phương pháp nào để bảo quản rau,hoa quả tươi
Bảo quản trong môi trường không khí biến đổi
Bảo quản lạnh
Bảo quản bằng hoá chất 
Bảo quản bằng túi nilon
PHẦN 2: TỰ LUẬN ( 6đ)
Câu 1: Em hãy kể tên những lĩnh vực kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp nhỏ? ( 2đ)
Câu 2: Trình bày quy trình chế biến gạo từ thóc? Ở địa phương em có phương pháp nào để làm sạch thóc sau khi phơi khô? 
Câu 3: Khi sử dụng kháng sinh cần chú ý những đặc điểm gì? Bệnh do virut gây ra có dùng kháng sinh để điều trị được không ?
Ngày ThángNăm 2011
Tổ trưởng ký duyệt 	Người thực hiện
KIỂM TRA HỌC KỲ 2
Môn: Công Nghệ Lớp 10
Thời gian : 45 phút
Trường THPT Quang Trung 
Họ và tên: ......
Lớp :...
ĐỀ 485
PHẦN I. TRẮC NGHIỆM ( 4đ) 
Câu1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
Câu 1: Củ giống thường được bảo quản
A. Ngắn hạn B. Dài hạn
 C. Trung hạn D. Cả 3 ý trên
Câu 2: Muối và đường trong nguyên liệu ướp có tác dụng gì?
	A	 Làm tăng hương vị sản phẩm	 
	B	 Kích thích hoạt động của enzim và vi sinh vật	 
	C	 Ức chế hoạt động của vi khuẩn lactic	
 D	 Tạo áp suất thẩm thấu cao, giảm độ ẩm của sản phẩm	
Câu 3: Hiện nay ở Việt Nam thường sử dụng phương pháp nào để bảo quản rau,hoa quả tươi
A Bảo quản trong môi trường không khí biến đổi
B Bảo quản lạnh
C Bảo quản bằng hoá chất 
D Bảo quản bằng túi nilon 
Câu 4: Khi làm ruốc cá, cho thêm muối, nuớc mắm vào rang ở bước?
	A	 Hấp chín B Làm khô C Bao gói D Chuẩn bị nguyên liệu	 
Câu 5 : Các lĩnh vực kinh doanh thích hợp với doanh nghiệp nhỏ là :
 A.Hoạt động sản xuất hàng hoá
 B.Các hoạt động mua bán hàng hoá
 C.Các hoạt động dịch vụ
 D.Tât cả các đáp án trên
 Câu 6: Để cà phê nhân đạt chất lượng cao, cần làm gì?
	A	 Rửa sạch nhớ B Tất cả ý trên	 
 C Loại bỏ quả xanh D Sấy ở độ ẩm 12,5 đến 13%	 
Câu 7: Cách dùng tốt nhất rau quả xanh là
 A	 Rửa sạch, nấu chín	
 B	 Bảo quản lạnh sau một vài ngày rồi sử dụng
 C Sau khi thu hái, rửa sạch, thanh trùng, dùng ngay	
	 D	 Để héo, sử dụng	
Câu 8: Trường hợp phân tích nào sai khi lựa chọn lĩnh vực kinh doanh
A. Phân tích đánh giá về lao động	
B. Phân tích môi trường kinh doanh
C. Phân tích về tài chính	
D. Phân tích về mẫu mã
Câu 9: Thời gian bảo quản thịt lợn theo phương pháp lạnh là
 A 14 ngày B 28 ngày	 
 C 17 ngày D 15 ngày
Câu 10: Để kinh doanh được thì các hộ gia dình cần có các điều kiện gì?
A Vốn kinh doanh và người lao động
B Vốn cố định và vốn lưu động
C Vốn vay từ ngân hàng
DVay từ các nguòn vốn khác
Câu 11:Phương pháp chế biến cá ở qui mô gia đình là
 A Hun khói B Làm nước mắm C Đóng hộp D Hấp	
Câu 12: Hạt để làm giống cần có các tiêu chuẩn sau
A Khô,sức sống tốt,không sâu bệnh
B Sức sống cao,chất lượng tốt,không sâu bệnh
C Chất lượng tốt,thuần chủng,không sâu bệnh
D Sức chống chịu cao,không sâu bệnh
Câu 13: Xử lí nhiệt có tác dụng là
	A	 Làm cho sản phẩm khô B Làm chín sản phẩm	 
 C	Làm mất hoạt tính của enzim D Tăng hương vị sản phẩm
Câu 14: Bảo quản rau ,hoa quả tươi ở nhiệt độ thấp nhằm mục đích
A.Hạn chế sự xâm nhiễm của vi sinh vật
B. Gĩư cho rau quả ở trạng thái ngủ nghỉ
C.Gĩư được chất lượng ban đầu của sản phẩm
D.Cả 3 đáp án trên
Câu 15: Cá dùng để làm ruốc cá là
	 A Ít xương dăm, nhiều thịt, ít béo B Nhiều thit, nhiều chất béo	 
 C Ít xương to, nhiều xương dăm D Ít xương, nhiều chất béo
Câu 16: Điều kiện môi trường ảnh hưởng đến nông,lâm,thuỷ sản trong quá trình bảo quản
Nhiệt độ môi trường B. Độ ẩm không khí
 C. Sinh vật gây hại D. Tất cả các đáp án trên
PHẦN 2: TỰ LUẬN ( 6đ)
Câu 1: Em hãy kể tên những lĩnh vực kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp nhỏ? ( 2đ)
Câu 2: Trình bày quy trình chế biến gạo từ thóc? Ở địa phương em có phương pháp nào để làm sạch thóc sau khi phơi khô? 
Câu 3: Khi sử dụng kháng sinh cần chú ý những đặc điểm gì? Bệnh do virut gây ra có dùng kháng sinh để điều trị được không ?
Ngày ThángNăm 2011
Tổ trưởng ký duyệt 	Người thực hiện
 ĐÁP ÁN
I.ĐỀ 132
Câu
Đáp án
Câu
Đáp án
1
C
9
B
2
B
10
D
3
A
11
D
4
D
12
B
5
A
13
A
6
C
14
A
7
A
15
D
8
B
16
D
ĐỀ 375
Câu
Đáp án
Câu
Đáp án
1
A
9
B
2
D
10
D
3
D
11
C
4
C
12
B
5
A
13
A
6
A
14
D
7
B
15
D
8
B
16
A
PHẦN 2: TỰ LUẬN ( 6đ)
Câu 1: So sánh đặc điểm của văcxin vô hoạt và văcxin nhược độc ( 1,5đ) 
Đặc điểm
văcxin vô hoạt 
văcxin nhược độc
Cách xử lí mầm bệnh
Giết chết mầm bệnh bằng các tác nhân lí, hóa học.
Làm giảm độc lực, mầm bệnh vẫn sống nhưng không còn khả năng lây bệnh.
0,3đ
Tạo miễn dịch
Chậm
nhanh
0,3đ
Tính an toàn
An toàn
Không an toàn
0,3đ
Điều kiện bảo quản
Dễ bảo quản. Không cần điều kiện quá nghiêm ngặt.
Nhất thiết phải bảo quản trong tủ lạnh ( 20C đến 8 0C).
0,3đ
Mức độ và thời gian miễn dịch
Tạo miễn dịch yếu. Thời gian miễm dịch ngắn.
Tạo miễn dịch mạnh. Thời gian miễn dịch dài.
0,3đ
* Vật nuôi đã bị nhiễm bệnh không tiêm văcxin mà phải chữa bệnh bằng thuốc.( 0,5đ) 
Câu 2: ( 2đ) 
* Kho lương thực chứa thóc, ngô ở Việt Nam được thiết kế chủ yếu là kho thông thường có đặc điểm: ( 1,5đ) 
- Xây bằng gạch, tường dày, lợp ngói thành từng dãy. ( 0,375đ) 
- Dưới sàn kho có hầm thông gió. ( 0,375đ) 
- Có trần cách nhiệt. ( 0,375đ) 
- Thuận tiện cho cơ giới hóa vận chuyển và bảo quản. ( 0,375đ) 
* Xây nhà kho bằng gạch với tường dày nhằm mục đích ngăn cản, hạn chế sự phá hại của sinh vật : chim, sâu bọ, chuộthạn chế tác động của điều kiện nhiệt độ, độ ẩm. ( 0,5đ) 
Câu 3: 
* Đặc điểm của doanh nghiệp nhỏ: ( 1đ) 
- Doanh thu không lớn. 
- Số lượng lao động không nhiều. 
- Vốn kinh doanh ít.
* Doanh nghiệp nhỏ có những khó khăn: (1đ)
 + Vốn ít nên khó có thể đầu tư đồng bộ. ( 0,25đ) 
 + Thường thiếu thông tin về thị trường. (0,25đ) ) 
 + Trình độ lao động thấp. ( 0,25đ) 
 + Trình độ quản lí thiếu chuyên nghiệp. ( 0,25đ) 
I.ĐỀ 209
Câu
Đáp án
Câu
Đáp án
1
C
9
D
2
D
10
A
3
D
11
A
4
C
12
D
5
B
13
C
6
C
14
A
7
A
15
D
8
C
16
B
ĐỀ 485
Câu
Đáp án
Câu
Đáp án
1
A
9
C
2
D
10
A
3
B
11
D
4
B
12
C
5
D
13
C
6
C
14
A
7
C
15
A
8
D
16
D
PHẦN 2: TỰ LUẬN ( 6đ)
Câu 1: Kể tên những lĩnh vực kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp nhỏ như: ( 2đ)
a.Hoạt động sản xuất hàng hóa :
- Sản xuất các mặt hàng lương thực, thực phẩm: thóc, ngô, rau, quả.
- Sản xuất các mặt hàng công nghiệp tiêu dùng như: bút, giấy, vở, quần áo, giày dép.
b. Các hoạt động mua, bán hàng hóa:
- Đại lý bán hàng: vật tư phục vụ sản xuất, xăng dầu, hàng hóa tiêu dùng khác.
- Bán lẽ hàng hóa tiêu dùng: hoa quả, bánh kẹo.
c. Các hoạt động dịch vụ:
- Dịch vụ internet phục vụ khai thác thông tin, vui chơi giải trí.
- Dịch vụ bán, cho thuê sách, truyện
- Dịch vụ sữa chữa: xe máy, điện tử
- Các dịch vụ khác: ăn uống, cắt tóc, giải khát
Câu 2: 
* Quy trình chế biến gạo từ thóc: ( 1,5đ) 
Làm sạch thóc → xay thóc → tách trấu → đánh bóng gạo → bảo quản → sử dụng.
* Dùng quạt để quạt sạch bụi bặm, thóc lép, chỉ còn lại thóc có chất lượng tốt, hạt to mẩy, nặng hạt. ( 0,5đ)
Câu 3: 
- Khi sử dụng kháng sinh cần chú ý những đặc điểm : (1,5đ) 
 + Sử dụng kháng sinh phải đúng liều chỉ định với từng loại vật nuôi. ( 0,375đ) 
 + Dùng kháng sinh sớm, đủ liều khi đã được bác sĩ thú y chỉ định. ( 0,375đ) 
 + Nếu dùng thuốc kháng sinh không đủ liều, thời gian dài sẽ làm cho mầm bệnh kháng thuốc rất khó điều trị. ( 0,375đ) 
 + Phải ngừng dùng thuốc trước khi mổ thịt vật nuôi từ 7 – 10 ngày để khỏi độc hại cho người sử dụng sản phẩm. ( 0,375đ) 
- Do virut gây ra không dùng kháng sinh để điều trị được. ( 0,5đ) 

File đính kèm:

  • dockiem tra cong nghe ky 2.doc