Kiểm Tra Học Kỳ 2 Công Nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ 2 Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên: ........................................ Lớp 6...... kiểm tra học kỳ 2 Môn: Công nghệ 6 Trắc nghiệm: Câu 1: Em hãy sử dụng các từ dưới đây để điền vào chỗ trống trong các câu sau: Vitamin, chất xơ, tinh bột, thực vật, béo phì. Tim mạch, năng lượng, mỡ. a, Chất đạm dư thừa được tích luỹ dưới dạng .................. ........ trong cơ thể b, Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và ............................................... c, Đường và ....................... là hai loại thực phẩm có chứa chất đường bột. d, ăn quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta ............................................................................................. Câu 2: Khoang tròn vào chữ cái đứng ở đầu câu mà em cho là đúng. a, Cơ thể sẽ bị béo phì nếu thừa: A. Chất đạm B. Chất béo C. Chất đường bột D. Chất xơ D. Sinh tố E. Chất khoáng b, Nhiệt độ an toàn trong khi nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là: A. 500C --> 800C B. 1000C --> 1150C C. 00C --> 370C Tự luận Câu 1: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý điều gì ? Câu 2: Nêu một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ? Đáp án chấm kiểm tra học kì II Môn: Công nghệ 6 I. Trắc nghiệm: (4 điểm) Câu 1: (2 điểm) Mỗi ý đúng được 0,5 điểm a, mỡ b, năng lượng c, tinh bột c, béo phì Câu 2: (2 điểm) Mỗi ý đúng 1 điểm 1 - A,C 2 - B II. Tự luận: (6 điẻm) Câu 1: (2 điểm) Cần chú ý Không ngâm thực phẩm lâu trong nước Không đun nấu lâu thực phẩm Không để thực phẩm héo áp dụng hợp lý quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm Câu 2: (4 điểm) Một số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm: Chọn thực phẩm rphải tươi ngon Sử dụng nước sạch để chế biến món ăn vè vệ sinh dụng cụ ăn uống Chế biến và làm chín thực phẩm Cất giữ thực phẩm nơi an toàn, cách xa chất độc hại, các loại hoá chất Bảo quả thực phẩm chu đáo tránh xâm nhập của côn trùng, sâu bọ và các súc vật khác Rửa kĩ các rau quả sống bằng nước sạch, gọt vỏ bảo quản cẩn thận Không dùng thực phẩm có độc: Cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ. Không dùng đồ họp quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng
File đính kèm:
- KTHKII CN 6.doc