Kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ 2 môn: công nghệ 9 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 9 Lớp: ............................................. thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề) Điểm Lời phê của giáo viên Đề IV Trắc nghiệm. (3 điểm) Câu 1: Dựa vào kiến thức đã học em hãy điền Đ(đúng) S(sai) về ô trống dưới đây về món nướng. Thực phẩm tiếp xúc không trực tiếp với lửa. Cần trở hai mặt của thực phẩm thường xuyên cho đến khi vàng đều. Thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với lửa. Thực phẩm chín đều, không dai, bóng giòn. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy đen. Mùi thơm ngon, vị đậm đà. Không cần trở hai mặt của thực phẩm thường xuyên cho đến khi vàng đều. Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, bị cháy đen. Cần pha trộn nguyên liệu trước khi nướng. Nướng xong mới pha trộn nguyên liệu. Mùi thơm ngon. II. Tự luận. (7 điểm) Câu 1: Trình bày cách chế biến món bò nướng chanh. (2 điểm) Câu 2: Trình bày cách sơ chế món chả nướng. (3,5 điểm) Câu 3: Nêu yêu cầu kĩ thuật của món xào thập cẩm. (1,5 điểm) trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 9 Lớp: ............................................. thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề) Điểm Lời phê của giáo viên Đề III Trắc nghiệm. (3 điểm) Câu 1: Dựa vào kiến thức đã học em hãy điền Đ(đúng) vào ô trống của món xào. Thực phẩm được làm chín với một lượng chất béo ít (5% đến 10%) lượng thực phẩm. Thực phẩm được làm chín với một lượng chất béo ít (10% đến 115%) lượng thực phẩm. Sử dụng lửa to trong thời gian tương đối ngắn. Thực phẩm chín chủ yếu do hơi nước tỏa ra từ chính bản thân. thực phẩm. (đôi khi cũng cần cung cấp thêm một ít nước) Nguyên liệu động vật chín mềm, không dai. Nguyên liệu động vật chín mềm. Nguyên liệu thực vật vừa chín tới, không cứng hay mềm nhũn, còn màu tươi của thực phẩm. Món ăn có thể còn ít nước, hơi sền sệt. Vị vừa ăn. Vị đậm đà. Món ăn phải thật khô. Sử dụng lửa trong thời gian tương đối dài. II. Tự luận. (7 điểm) Câu 1: Trình bày cách chế biến món nem rán. (2,5 điểm) Câu 2: Trình bày cách sơ chế món xào thập cẩm. (2,5 điểm) Câu 3: Trình bày cách chế biến món rườn xào chua ngọt. (2.0điểm) trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 9 Lớp: ............................................. thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề) Điểm Lời phê của giáo viên Đề II Trắc nghiệm. (3 điểm) Câu 1: Những loại nguyên liệu động vật và thực vật nào có thể sử dụng làm nhân nem rán? Điền chữ Đ (nguyên liệu động vật) hoặc chữ T(nguuyên liệu thực vật) vào ô trống thích hợp. Thịt nạc lợn. Miến. Thịt cua. Mộc nhĩ. Tôm tươi. Bánh đa nem. Mực khô. Hành khô, tỏi, hạt tiêu. Củ đậu. Muối. Su hào. Nước mắm. Trứng vịt. (hoặc gà) Đường, bột ngọt. II. Tự luận. (7 điểm) Câu 1: Trình bày sơ chế và chế biến món ốc hấp lá gừng. (4điểm) Câu 2: Trình bày chế biến món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua. (3 điểm) trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 9 Lớp: ............................................. thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề) Điểm Lời phê của giáo viên Đề I Trắc nghiệm. (3 điểm) Câu 1: Dựa vào kiến thức đã học em hãy cho biết nguyên liệu và số lượng cần thiết để làm món chả đùm. (8 viên) STT Tên nguyên liệu Đơn vị tính Số lượng 1 Thịt nạc băm hoặc thịt nạc vụn. 2 Thịt bò. 3 Gan lợn 4 Mỡ chài. 5 Trứng. 6 Hành khô. 7 Miến. (bún tàu) 8 Lạc rang. 9 Hạt tiêu, muối, mì chính. II. Tự luận. (7 điểm) Câu 1: Trình bày cách chế biến món chả đùm. (2điểm) Câu 2: Em hãy nêu yêu cầu kĩ thuật của món nem rán. (2 điểm) Câu 3: Trình bày sơ chế món đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua. (3 điểm)
File đính kèm:
- De kiem tra Cong nghe 9 HK II.doc