Kiểm tra học kỳ 2 – năm học: 2008-2009 môn: công nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ 2 – năm học: 2008-2009 môn: công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS KIỂM TRA HỌC KỲ II – Năm học: 2008-2009 Lớp: SBD:. Môn: Công nghệ 6 Tên: .. Thời gian: 45 phút Điểm Chữ ký giám thị Chữ ký giám khảo Câu 1 : Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây : (2đ) Vitamin, chất xơ, tinh bột, ấm áp, lá, tim mạch, C, A, chính. a/ Đa số rau sống đều có chứa . . . . . . . . . . .. nước, . . . . . . . . . . . . và muối khoáng b/ Trái cây tươi có chứa vitamin . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . c/ Đường và . . . . . . . .. . . . . . . . . . . là hai loại thực phẩm có chứa chất đường bột. d/ Mỡ được tích lũy dưới da sẽ giúp cho cơ thể . . . . . . .. . . . . . . . . trong ngày. Câu 2 : Hãy gọi tên một phương pháp nấu ăn phù hợp cho mỗi loại thức ăn em có thể dùng bất kì cách nào em biết.(2đ) Loại thức ăn Cách nấu phù hợp Tôm lăn bột Cả con cá Trứng Bánh bò Bánh bao Đậu hủ Đậu que Bắp trái Câu 3 : Thực đơn là gì ? Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn ? Hãy xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan sinh nhật ở gia đình em. (3đ) Câu 4 : Hãy trả lời câu hỏi bằng cách đánh dấu X vào cột Đ (Đúng) hoặc S (Sai). (1đ) Câu hỏi Đ S Nếu sai, tại sao ? Ánh sáng mặt trời rất tốt cho cơ thể vì da có thể tạo ra vitamin D khi được phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cà chua có nhiều vitamin C và A. Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cần phải đắt tiền. Không ăn sáng sẽ có hại cho sức khoẻ. Câu 5 : Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp nhất từ cột B để hoàn thành mỗi câu ở cột A. (2đ) Cột A Cột B Rau tươi . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Dầu ăn có thể lấy từ . . . . . . . . . . . . Một số nguồn chất đạm từ . . . . . . . Dự trữ những loại rau có lá. . . . . . . Sẽ làm chúng bị héo và dể bị úng. Chứa ở ngăn để đồ tươi trong tủ lạnh. Cả hai nguồn động vật và thực vật. Động vật là thịt, cá, trứng, gia cầm. Sẽ làm mất vitamin. ĐÁP ÁN Câu 1/ Điểm Vitamin, chất xơ 0,5 C, 0,5 Tinh bột, 0,5 Ấm áp 0,5 Câu 2/ Tôm lăn bột : Rán 0,5 Cả con cá : Rán, kho, nấu canh Trứng : Rán, luộc 0,5 Bánh bò : Hấp Bánh bao : Hấp 0,5 Đậu hủ : Rán, kho Đậu que : Xào 0,5 Bắp trái : Luộc, xào Câu 3/ Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc. cổ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày. 1,0 Nguyên tắc xây dựng thực đơn : 1,0 -Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. -Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn. -Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế Lẩu, gỏi, thịt nguội, gà rán. 0,5 Rau câu, nước ngọt 0,5 Câu 4/ Đúng 0,5 Đúng Sai 0,5 Đúng Câu 5/ 1A + Bb 0,5 2A + cB 0,5 3A + dB 0,5 4A + aB 0,5
File đính kèm:
- de KTCong nghe.doc