Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 1

doc2 trang | Chia sẻ: hongdao | Lượt xem: 915 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 1, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II
 Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 6	 
 Lớp: ............................................. 	 thời gian: 45 phút 
 (không kể thời gian phát đề)	 
Điểm
Lời phê của giáo viên
Đề 1
Trắc nghiệm. (3 điểm)
Câu 1: Hãy chọn câu trả lời đúng nhất cho các câu sau.
Một bữa ăn hợp lí là:
a, Có nhiều loại thức ăn.
b, Chỉ cần đủ số lượng thức ăn.
c, Bữa ăn có thịt, cá, trứng.
d, Chỉ có đủ chất dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
Câu 2: Em hãy nêu những biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
 Khoanh tròn vào ý đúng.
a, Có thể sử dụng được khoai tây đã mọc mầm.
b, Bảo quản thực phẩm chu đáo.
c, Đồ hộp mới quá hạn vài tháng có thể sử dụng được.
d, Giữ vệ sinh nơi nấu nướng và vệ sinh nhà bếp.
Câu 3: Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chổ trống cho đủ nghĩa những câu sau.
a, Thu nhập gia đình là tổng các khoản thu bằng ...................................................... ......................hoặc bằng ..............................................................................................
do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
b, Mọi người trong gia đình đều có trách nhiệm tham gia sản xuất hoặc làm các công việc tùy theo sức của mình để góp phần ............................................................
.....................................................................................................................................
c, Chỉ tiêu theo kế hoạch là việc xác định trước nhu cầu chi tiêu và cân đối với ........
.....................................................................................................................................
d, Mỗi cá nhân và gia đình đều phải có kế hoạch danh sách để chi cho những việc đột xuất, mua sắm thêm ................................................................................ hoặc để phát triển .....................................................................................................................
II. Tự luận. (7 điểm)
Câu 1: Tại sao phải làm chín thực phẩm? (1điểm)
Xào là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Hãy kể tên một số món xào thông dụng? Cho biết sự khác nhau giữa xào và rán. (1điểm)
Câu 2: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta? (1điểm)
Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo. (1,5điểm)
Hằng ngày gia đình em thường sử dụng những loại thức ăn nào? Hãy kể tên và cho biết những thức ăn đó thuộc nhóm nào.

File đính kèm:

  • docKT Ki II 20082009 CNghe 6 De 1.doc