Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 3
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ II Công Nghệ 6 Trường THCS Hồng Thủy - Đề 3, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
trường THCS Hồng thủy kiểm tra học kỳ II Họ và tên: ................................... môn: công nghệ 6 Lớp: ............................................. thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề) Điểm Lời phê của giáo viên Đề 3 Trắc nghiệm. (3 điểm) Câu 1: Hãy chọn câu trả lời đúng nhất cho các câu sau. Tổ chức bữa ăn hợp lí là: a, Ăn đúng bữa, đúng giờ, đúng mức, đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng. b, Ăn đủ chất dinh dưỡng. c, Ăn đúng giờ. d, Ăn chậm, nhai kỉ. Câu 2: Em hãy nêu những biện pháp phòng tránh thực phẩm. Khoanh tròn vào ý trả lời đúng. a, Chế biến, làm chín thực phẩm để diệt vi khuẩn loại bỏ chất độc. b, Sử dụng đồ hộp quá thời hạn. c, Chọn thực phẩm tươi ngon, không bầm dập. d, Ăn mầm khoai tây. Câu 3: Em hãy tìm từ thích hợp để điền vào chổ trống cho đủ nghĩa những câu sau. a, Người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách ..................................................... ..................................................................................................................................... b, Thu nhập của người nghỉ hưu là ............................................................................. ................người nghỉ hưu ngoài lương hưu có thể....................................................... ..................................................................................................................................... c, Làm các công việc nội trợ giúp đỡ gia đình cũng là................................................ ..................................................................................................................................... d, Những thu nhập bằng hiện vật có thể sử dụng trực tiếp cho .................................. ......................................................đồng thời................................................................ .........................................lấy tiền chi tiêu cho các nhu cầu khác. II. Tự luận. (7 điểm) Câu 1: Tại sao phải làm chín thực phẩm? (1điểm) Nấu là gì? Quy trình thực hiện như thế nào? Hãy kể tên một số món nấu thông dụng? Cho biết sự khác nhau giữ nấu và luộc? Câu 2: Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì? Thức ăn được chia làm mấy nhóm? Hãy kể tên các nhóm đó? Trình bày cách thay thế thức ăn để có một bữa ăn hợp lí.
File đính kèm:
- KT Ky II 20082009 CNghe 6 De 3.doc