Kiểm Tra Học Kỳ II Đề 2 Công Nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm Tra Học Kỳ II Đề 2 Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kiểm tra học kỳ II (Đề 2) Môn: Công nghệ 6 Thời gian 45 phút Họ và tên: Lớp:. I. Trắc nghiệm (3.5 điểm). Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cáI đứng trước câu trả lời đúng Tất cả các món ăn đều được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước: A. Canh rau cải, thịt bò xào, trứng hấp thịt B. Rau muống luộc, cá rán, thịt lợn nướng C. Thịt luộc, cá kho, canh riêu cua D. Rau cải xào, cá hấp , trứng rán Câu 2. Điền từ thích hợp vào chỗ trống A. ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo có thể bị mắc bệnh................... B. Chi tiêu theo kế hoạch là việc....................... nhu cầu cần chi tiêu và cân đối với khả năng............................. Câu 3. Nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng Cột A Cột B 1. Người lao động có thể tăng thu nhập bằng cách 2. Làm các công việc nội trợ giúp gia đình cũng là 3. Rán là phương pháp làm chín thực phẩm bằng 4. Nộm là món ăn được chế biến bằng phương pháp a. chất béo b. sức nóng trực tiếp của lửa c. chế biến không sử dụng nhiệt d. góp phần tăng thu nhập gia đình e. làm kinh tế phụ g. làm thêm giờ, tăng năng suất lao động II. Tự luận (6.5 điểm). Câu 4. An toàn thực phẩm là gì? Để đảm bảo an toàn thực phẩm, em cần làm gì khi mua, chế biến và bảo quản thực phẩm? Câu 5. Trình bày khái niệm, quy trình thực hiện, yêu cầu kỹ thuật đối với món nấu. Hãy nêu tên một số món nấu thường sử dụng ở gia đình em? Đáp án CN 6 Đề 2 I. Trắc nghiệm (3.5 điểm). Câu 1- 0.5đ’ C Câu 2 (1đ’) Béo phì Xác định trước; khả năng thu nhập Câu 3; (2đ’) 1-g; 2-d; 3-b; 4-c II- Tự luận Câu4 (3đ’) Nêu được khái niệm 1đ’ Nêu được khi mua chế biến bảo quản 2đ’ Câu 5( 3,5 đ) -Nêu được khái niệm 0.5 đ - Nêu được quy trình thực hiện 1.5 đ - Nêu được yêu câu kỹ thuật 1 đ - Lấy ví dụ ở gia đình 0.5 đ
File đính kèm:
- THi HKII CN6 chuan.doc