Kiểm tra học kỳ II - Năm học: 2007 – 2008 môn: công nghệ - lớp: 9

doc3 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1009 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ II - Năm học: 2007 – 2008 môn: công nghệ - lớp: 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS HÀM HIỆP	 KIỂM TRA HỌC KỲ II - Năm học: 2007 – 2008
Họ và tên: ...........................................	 Môn: CÔNG NGHỆ - Lớp: 9
Lớp: .............	 Thời gian làm bài: 45 phút.
	 Điểm:	 (Học sinh làm bài trực tiếp trên tờ giấy này.)	 
I. Phần trắc nghiệm:	(4 điểm)
Hãy chọn câu trả lời đúng bằng cách khoanh tròn vào chữ cái đầu câu.
Câu 1: Nguyên tắc chế biến món xào là:
Thực phẩm làm chín với một lượng chất béo rất ít.
Sử dụng lửa nhỏ.
Thời gian làm chín kéo dài.
Không cần cung cấp thêm nước.
Câu 2: Yêu cầu kỹ thuật của món xào:
Nguyên liệu thực vật phải chín mềm.
Nguyên liệu động vật chín tới.
Món ăn phải còn nhiều nước.
Phải còn màu tươi của thực phẩm.
Câu 3: Cách chế biến món xào:
Chảo nóng cho dầu và tỏi vào phi vàng.
Thịt, tôm, mực không nên xào chín.
Nêm gia vị sau khi nhấc xuống.
Không để hỗn hợp chín đều.
Câu 4: Cách trình bày món xào thập cẩm ra đĩa:
Rắc hạt tiêu, hành lá, rau mùi dưới đĩa trước.
Không dọn kèm nước chấm.
Rắc tiêu, hành lá, rau mùi xung quanh đĩa.
Cho món xào vào đĩa, rắc tiêu, hành lá, rau mùi lên trên.
Câu 5: Nguyên liệu dùng để nướng:
Thịt gia súc, gia cầm.
Thủy sản.
Thực vật các loại.
Cả A, B đều đúng.
Câu 6: Nhiên liệu dùng để nướng:
Than củi.
Than đá.
Bếp dầu.
Cả A, B, C đều đúng.
Câu 7: Nguyên liệu dùng để xào:
Thịt nạc.
Tôm, mực.
Cả A, B đều sai.
Cả A, B đều đúng.
Câu 8: Làm chín món nướng bằng cách:
Đặt nguyên liệu cách nguồn nhiệt một khoảng nhất định.
Luộc chín nguyên liệu trước khi nướng.
Chỉ cần nướng một bên.
Cả A, B đều đúng.
II. Điền từ thích hợp vào chỗ trống:	(2 điểm)
Để cải soong vào ..............................................., trên nắp ..............................................
Có thể trang trí thêm .................................. và .................................. hoặc cà rốt tỉa hoa cho đẹp.
Có thể sử dụng nước sốt ..................................... cho món ăn có ........................................ đẹp.
Sườn xào ........................................ nên ăn nóng với .........................................
III. Phần tự luận:	(4 điểm)
Câu 1: Hãy trình bày cách chế biến món sườn xào chua ngọt?	
Câu 2: Nêu yêu cầu kỹ thuật của món xào?	
Bài làm:
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................
....................................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docDe thi CNghe 9 HKII 0708.doc