Kiểm tra học kỳ II năm học 2011-2012 môn: công nghệ lớp 7 thời gian: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ II năm học 2011-2012 môn: công nghệ lớp 7 thời gian: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MA TRẬN + ĐỀ KIỂM TRA HKII 2011-2012 MễN CễNG NGHỆ 7. Tờn chủ đề Nhận biết Thụng hiểu Vận dụng TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL Chủ đề 1 Đại cương về kỹ thuật chăn nuụi Trỡnh bày được vai trũ cỏc chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuụi? TN: TL:2,5đ=25% 2,5 đ = 100% Chủ đề 2 Quy trỡnh xuất và bảo vệ mụi trương Nờu được cỏch phũng trị bệnh cho vật nuụi ? Hiờ̉u được chuồng nuụi cú vai trũ như thế nào? Nờu tiờu chuẩn của một chuồng nuụi hợp vệ sinh? TN: TL:3,5đ = 35% 1,5 đ = 43% 2 đ = 57% Chủ đờ̀ 3 1. Đại cương vờ̀ kỹ thuọ̃t nuụi thủy sản. 2. Quy trình sản xuṍt và bảo vợ̀ mụi trường nuụi thủy sản Trình bõ̀y được hiợ̀n trạng nguụ̀n lợi thủy sản trong nước và nguyờn nhõn ảnh hưởng đờ́n nguụ̀n lợi thủy sản? Hiờ̉u được nuụi sản có vai trò gì trong đời sụ́ng vàkinh tờ́ xã hụ̣i TN: TL: 4 đ =40% 2 đ = 50% 2 đ = 50% Sổ điểm 4 điểm 4 điểm 2 điểm Tỉ lệ % 4 điểm = 40% 4 điểm = 40% 2 điểm = 20% PGD&ĐT THÀNH PHễ́ ĐIậ́N BIấN PHỦ TRƯỜNG THCS THANH TRƯỜNG Họ và tờn: ........................................... Lớp: 7B... KIấ̉M TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2011-2012 MễN: CễNG NGHậ́ LỚP 7 THỜI GIAN: 45 PHÚT Ngày.....tháng..... năm 2012 Điờ̉m:.......... Đấ̀ BÀI Cõu 1: Trỡnh bày vai trũ cỏc chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuụi? Cõu 2: Chuồng nuụi cú vai trũ như thế nào? Nờu tiờu chuẩn của một chuồng nuụi hợp vệ sinh? Cõu 3: Nờu cỏch phũng trị bệnh cho vật nuụi ? Cõu 4: Nuôi thuỷ sản có vai trò gì trong nền kinh tế và trong đời sống xã hội? Cõu 5: Hãy cho biờ́t hiợ̀n trạng nguụ̀n lợi thủy sản trong nước? nguyờn nhõn ảnh hưởng đờ́n nguụ̀n lợi thủy sản? BÀI LÀM ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... ......................................................................................................................................................... Đáp án + Biờ̉u điờ̉m Cõu 1: (2,5 đ) * Vai trũ của cỏc chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuụi: - Cỏc chất dinh dưỡng trong thức ăn được cơ thể vật nuụi hấp thụ để vật nuụi sinh trưởng, phỏt triển và tạo ra sản phẩm chăn nuụi. +Nước hấp thụ qua vỏch ruột vào mỏu +Prụtờin hấp thụ dưới dạng axớt amin +Li pớt hấp thụ dưới dạng glyxerin và axớt bộo +Gluxớt hấp thụ dưới dạng đường đơn +Muối khoỏng hấp thụ dưới dạng iụn khoỏng +Vi ta min được hấp thụ qua vỏch ruột vào mỏu - Cho ăn thức ăn tốt và đủ, vật nuụi sẽ cho nhiều sản phẩm chăn nuụi và chống được bệnh tật. Cõu 2: ( 2 đ) * Vai trũ của chuồng nuụi: - Trỏnh được nắng, giú, mưa - Hạn chế tiếp xỳc với mầm bệnh. - Thực hiện quy trỡnh chăn nuụi khoa học. - Quản lớ tốt đàn vật nuụi, trỏnh làm ụ nhiễm mụi trường. * Tiờu chuẩn chuồng nuụi hợp vệ sinh: - Nhiệt độ thớch hợp. - Độ thụng thoỏng tốt, độ ẩm trong chuồng 60 – 70%. - Độ chiếu sỏng thớch hợp từng loại vật nuụi. - Khụng khớ: ớt độc hại. Cõu 3: (1,5 đ) - Chăm súc chu đỏo từng loại vật nuụi . - Tiờm phũng đầy đủ cỏc loại vacxin - Cho vật nuụi ăn đầy đủ cỏc chất dinh dưỡng . - Vệ sinh mụi trường sạch sẽ ( thức ăn , nước uống , chuụ̀ng trại .) - Bỏo ngay cho cỏn bộ thỳ y đến khỏm và điều trị khi cú triệu chứng bệnh , dịch bệnh ở vật nuụi. Cõu4 :(2 đ) + Cung cấp thực phẩm cho con người. + Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp, chế biến xuất khẩu. + Cung cấp nguyên liệu chế biến thức ăn cho vật nuôi. + Làm sạch môi trường Cõu 5: (2 đ) * Thực trạng nguụ̀n lợi thủy sản trong nước. - Các loài thủy sản nước ngọt quý hiờ́m có nguy cơ tuyợ̀t chủng như; ............. - Năng suṍt khai thác ... bị giảm sút. - Sụ́ lượng ... kinh tờ́..... * Nguyờn Nhõn: - Nguyờn nhõn ảnh hưởng đờ́n nguụ̀n lợi thủy sản? - Khai thác với cường độ cao, mang tính huỷ diệt. - Phá hoại rừng đầu nguồn. - Đắp đập ngăn sông, xây dựng hồ chứa - Ô nhiễm môi trường nước.
File đính kèm:
- KTHK II CN7 CO MA TRAN DAP AN.doc