Kiểm tra học kỳ II (thời gian làm bài 45 phút) môn công nghệ 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ II (thời gian làm bài 45 phút) môn công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS ĐÌNH DÙ MÔN CÔNG NGHỆ 7 Họ và tên: Lớp:. KIỂM TRA HỌC KỲ II (Thời gian làm bài 45 phút) Điểm Lời phê của thầy (Cô) giáo Đề bài Phần Trắc nghiệm (Chọn chữ cái đứng trước đáp án em cho là đúng) Câu 1: Sự sinh trưởng của vật nuôi là: Lông màu đen B. Tai to lên C. Gà gáy D. Lợn đẻ Câu 2: Chuồng nuôi hợp vệ sinh cần có độ ẩm bao nhiêu A. 50 % B. 60% C. 80% D. 90% Câu 3: Câu nào dưới đây nói đúng về nguồn gốc của thức ăn vật nuôi? Động vật , thực vật thực vật và canxi. C. Động vật , thực vật thực vật và chất khoáng Động vật , thực vật thực vật và muối D. Động vật , thực vật thực vật và chất vôi Câu 4: Thức ăn thô có hàm lượng xơ là bao nhiêu ? >20% B. >30% C. >40% D. 50% Câu 5: Khi chế biến thức ăn giàu Gluxit tỉ lệ giữa men bà bột là bao nhiêu? A. 3/100 B. 4/100 C. 5/100 D. 6/100 Câu 6: Khi cho lợn ăn thức ăn mua từ công ty thức ăn thì đó là thức ăn gì? A.Giàu Protein C. giàu Gluxit Hỗn hợp D. Thô Câu 7: Câu nào dưới đây đúng về tác dụng của vắc xin Phòng ngừa được tất cả bệnh tật Dùng để phòng bệnh truyền nhiễm tương ứng với vắc xin đã tiêm Tất cả vắc xin chính là virus gây bệnh nhưng đã làm chết hết Chỉ cho vật nuôi tiêm vắc xin Câu 8: Khi tiêm vắc xin cho gà người ta thường tiêm vào đâu? A. Đầu B. Cánh C. Đùi D. Bụng Phần tự luận Câu 1: Trình bày tầm quan trọng và các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi? Câu 2: Vật nuôi non có đặc điểm gì? Nuôi dưỡng chúng như thế nào là tốt? Câu 3 (chỉ dành cho lớp ) Thức ăn chế biến bằng phương pháp vi sinh vật như thế nào là tốt? -----------------Hết-------------- Đáp án và hướng dẫn chấm công nghệ 7 Phần trắc nghiệm: mỗi câu đúng 0,5 điểm Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Câu 8 B B C B B B B B Phần tự luận Câu 7B,C 7A Câu 1: 1. TÇm quan träng cña vÖ sinh trong ch¨n nu«i VÖ sinh trong ch¨n nu«i lµ ®Ó phßng ngõa bÖnh dÞch x¶y ra, b¶o vÖ søc khoÎ vËt nu«i vµ n©ng cao n¨ng suÊt ch¨n nu«i. 2. C¸c biÖn ph¸p vÖ sinh phßng bÖnh trong ch¨n nu«i. a. VÖ sinh m«i trêng sèng cña vËt nu«i. - KhÝ hËu trong chuång: nhiÖt ®é, ®é Èm, ¸nh s¸ng kh«ng khÝ - X©y dùng chuång nu«i(híng chuång, kiÎu chuång). - Thøc ¨n - Níc(uèng, t¾m) b. VÖ sinh th©n thÓ cho vËt nu«i. T¾m, ch¶i, vËn ®éng hîp lÝ Câu 2: 1. Mét sè ®Æc ®iÓm cña sù ph¸t triÓn c¬ thÓ vËt nu«i non. - Sù ®iÒu tiÕt th©n nhiÖt cha hoµn chØnh - Chøc n¨ng cña hÖ tiªu ho¸ chu¨ hoµn chØnh. - Chøc n¨ng miÔn dÞch cha tèt. 2. Nu«i dương vµ ch¨m sãc vËt nu«i con. - Nu«i vËt nu«i mÑ tèt. - Gi÷ Êm cho c¬ thÓ, cho bó s÷a ®Çu. - TËp cho vËt nu«i non ¨n sím - Cho vËt nu«i vËn ®éng, gi÷ vÖ sinh phßng bÖnh cho vËt nu«i non. Câu 3 Mùi vị Màu sắc Nhiệt độ 3đ 3đ 2đ 3đ 1đ
File đính kèm:
- lop 7.doc