Kiểm tra học kỳ II (thời gian làm bài 45 phút)môn công nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra học kỳ II (thời gian làm bài 45 phút)môn công nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS ĐÌNH DÙ MÔN CÔNG NGHỆ 6 Họ và tên: Lớp:. KIỂM TRA HỌC KỲ II (Thời gian làm bài 45 phút) Điểm Lời phê của thầy (Cô) giáo Đề bài Phần Trắc nghiệm (Chọn chữ cái đứng trước đáp án em cho là đúng) Câu 1: Thức ăn được phân chia thành mấy nhóm chính? 3 B. 4 C. 5 D. 6 Câu 2: Nếu thiếu chất đạm trẻ em sẽ bị sẽ có biểu hiện nào dưới đây? A. Tóc bạc B. Còi xương C. Bụng phình to D. Bị lên sởi Câu 3: Biện pháp nào dưới đây không phải để phòng tránh nhiễm độc thực phẩm? Chọn thực phẩm tươi, ngon không bầm dập, không ôi. Chế biến làm chin thực phẩm để diệt vi khuẩn và loại bỏ chất độc Không cần rửa sạch các dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm Cất giữ thực phẩm ở nơi an toàn , cách xa các chất độc hại và hóa chất. Câu 4: Chất đường bột trong thức ăn sẽ bị biến mất và chuyển sang màu nâu khi đun đến nhiệt độ bao nhiêu? 180 B. 190 C. 170 D. 160 Câu 5: Ở nhiệt độ bao nhiêu thì vi khuẩn trong thức ăn không chết cũng không chết hoàn toàn? A. 37 B. 60 C. 100 D. 10 Câu 6: Khi rán trứng không cần chú ý điều gì Chỉ đổ trứng vào khi dầu(mỡ) đã sôi C. Đánh đều trứng trước khi rán Cho càng nhiều dầu càng tốt D. Đun nửa nhỏ Câu 7: Khi nấu cơm cần ? Chú ý tỉ lệ nước và gạo phải hợp lý C. Vo gạo thật kỹ Đảo liên tục D. Sử dụng thìa Inox để đảo cơm Câu 8: Khi chế biến món ăn cần tiến hành qua mấy khâu? A. 3 B. 4 C. 5 D. 2 Phần tự luận Câu 1: Trình bày nguyên nhân ngộ độc thức ăn? Câu 2: Thực đơn là gì? Trình bày tác dụng của thực đơn và nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn? Câu 3 (chỉ dành cho lớp 6A) Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình cần căn cứ vào những yếu tố nào?/. -----------------Hết-------------- Đáp án và hướng dẫn chấm công nghệ 6 Phần trắc nghiệm: mỗi câu đúng 0,5 điểm Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Câu 8 B C C A B B A A Phần tự luận Câu 6B,C 6A Câu 1: Ngộ độc thức ăn do nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật Ngộ độc do thức ăn bị biến chất Ngộ độc do bản than thức ăn có sẵn chất độc Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Câu 2: Thùc ®¬n lµ b¶ng ghi tÊt c¶ c¸c mãn ¨n dù ®Þnh sÏ phôc vô trong b÷a ¨n ( ¨n thêng, b÷a cç, tiÖc Cã thùc ®¬n, c«ng viÖc chuÈn bÞ b÷a ¨n sÏ ®îc tiÕn hµnh tr«i ch¶y khoa häc. a. Thùc ®¬n cã sè lîng vµ chÊt lîng mãn ¨n phï hîp víi tÝnh chÊt cña b÷a ¨n. Ph¶i c¨n cø vµo tÝnh chÊt cña b÷a ¨n ( TiÖc, cç hay ¨n thêng) Ta míi ®Æt c¬ së ®Ó x©y dùng thùc ®¬n. Mét sè mãn thêng cã trong thùc ®¬n. b.Thùc ®¬n ph¶i ®ñ c¸c lo¹i mãn ¨n chÝnh theo c¬ cÊu b÷a ¨n. c.Thùc ®¬n ph¶i ®¶m b¶o yªu cÇu vÒ mÆt dinh dìng cña b÷a ¨n vµ hiÖu qu¶ kinh tÕ. Câu 3 Nhu cầu của các thành viên trong gia đình Điều kiện tài chính kinh tế Sự cân bằng chất dinh dưỡng Thay đổi món ăn 3đ 3đ 2đ 3đ 1đ
File đính kèm:
- lop 6.doc