Kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm 2009 - 2010 môn: Công nghệ lớp7

doc3 trang | Chia sẻ: baobao21 | Lượt xem: 1198 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm 2009 - 2010 môn: Công nghệ lớp7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Sở GD&đt 
 Phòng GD&ĐT 
 Kiểm tra khảo sát chất lượng đầu Năm 2009 - 2010
 Môn: Công nghệ – Lớp7
Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)
Họ và tên: ...............................................................
Lớp: ..........................
Trường: ...................................................................
Tên, chữ ký giáo viên
coi thi
Số phách
Phần để rọc phách
Điểm
Tên, chữ ký của giáo viên chấm
Số phách
Đề bài và bài làm
I.Trắc nghiệm khỏch quan 
Khoanh tròn vào một chữ cái trước câu trả lời đúng
Câu 1 : Thức ăn có nguồn gốc thực vật
Giun ,rau, bột sắn
Thức ăn hỗn hợp cám,rau
Cám ,bột ,ngô,rau
Gạo, bột cá,rau xanh
2 . Mục đích của dự trữ thức ăn :
 A. Để giành được nhiều thức ăn
 B. Giữ thức ăn lâu không hỏng, đủ nguồn thức ăn
 C. Chủ động nguồn thức ăn
 D. Tận dụng nhiều loại thức ăn
3. Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp lý
Độ chiêu sáng ít
 Độ ẩm cao
Nhiệt độ, ẩm độ, ánh sáng thích hợp
Thoáng gió
4. Khí ô xi hoà tan trong nước từ nguồn nào ?
A.Quang hợp của thực vật thuỷ sinh và không khí
B. Bơm thêm nước
 C. Sự chuyển động của nước
 D. Nước mưa đưa vào
5. Thức ăn nhân tạo của tôm , cua , cá gồm loại nào ?
Bột tôm cá, phân bón
Bột ngũ cốc , thức ăn hỗn hợp
 Phân bón , bột ngũ cốc
 Bột ngũ cốc , phân bón , thức ăn hỗn hợp
 Học sinh không được viết vào ô hai gạch chéo 
6.Hãy đánh dấu X vào cột Đ những câu em cho là đúng hoặc vào cột S những câu em cho là sai
 Nội dung
 Đ 
S
1. Cho vật nuôi non bú sữa đầu
2.Cho vật nuôi non vận động tránh ánh sáng
3. Tập cho ăn sớm thức ăn đủ chất dinh dưỡng
II- Tự luận (6 điểm )
7. Thức ăn được cơ thể vật nuôI tiêu hoá, hấp thụ như thế nào ?
8. Hãy nêu nguyên nhân gây bệnh ở vật nuôi. lấy ví dụ về nguyên nhân bên ngoài gây bệnh cho vật nuôi.
9 . Hãy nêu mục đích của việc bảo quản, chế biến thuỷ sản.Lấy ví dụ về cách bảo quản, chế biến thuỷ sản ở địa phương em
10. Hãy nêu nguyên nhân ảnh hưởng đến môi trường và nguồn lợi thuỷ sản
..................................................................................................................
Sở GD&đt thanh hoá
 Phòng GD&ĐT Như Thanh
 Hướng dẫn chấm đề kháo sát chất lượng đầu năm 2009 - 2010
 Môn: Công nghệ - Lớp 7
ĐáP áN Và BIểU CHấM
I – Trắc nghiệm khách quan : (4 điểm ) mỗi câu đúng 0,5 điểm
 1. C ; 2. B ;3. C ; 4. A ;5.D ;
6. (1,5 điểm ) mỗi câu 0,25 điểm
1. Đ ; 2. S ; 3. Đ
II Tự luận : (6 điểm )
7. (1,5 điểm ) mỗi câu 0,25 điểm
- Nước hấp thụ qua vách ruột vào máu
- Prôtein hấp thụ dưới dạng axitamin
- Lipit hấp thụ dưới dạng glyxerin và axit béo
- Gluxit hấp thụ dưới dạng đường đơn
- Muối khoáng hấp thụ dưới dạng ion hoá
- Vitamin được hấp thụ qua vách ruột vào máu
8. (2,5 diểm )
- Nguyên nhân bên trong yếu tố di truyền (1 điểm )
- nguyên nhân bên ngoài ( 1 điểm )
+ Lý học : nhiệt độ cao
+ hoá học : ngộ độc
+ Cơ học : chấn thương
+ Sinh học : ký sinh trùng ( bệnh không truyền nhiểm ) vi khuẩn , vi ruts ( bệnh truyền nhiễm )
Lấy ví dụ do sinh vật gây nên ( 0,5 điểm )
9. (1 điểm )
- Bảo quản để hạn chế hao hụt chất lượng sản phẩm , đảm bảo nguyên liệu cho chế biến và xuất khẩu ( 0,25 điểm )
- chế biến làm tăng giá trị sử dụng nâng cao chất lượng sản phẩm ( 0,25 điểm )
- Lấy ví dụ về bảo quản chế biến tôm cá ở đia phương ( 0,5 điểm )
10. (1 điểm ) mỗi ý 0,25 điểm
- Khai thác quá nhiều
- Đắp đập , xây dựng hồ chứa làm thay đổi chất lượng nước ,mất nơi cá đẻ , thành phần giống
- Phá hoại rừng đầu nguồn, phá vỡ hệ sinh thái
- Ô nhiểm môitrường nước do nước thải sinh hoạt , công nghiệp, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu

File đính kèm:

  • docDe Cong Nghe Lop 7 KSCL dau nam 09-10.doc