Kiểm tra kì 1 15 phút môn công nghệ 9

doc5 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 1254 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra kì 1 15 phút môn công nghệ 9, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường THCS Liên Nghĩa Ngày.... tháng ..... năm 2009
 Kiểm tra
 Họ và Tên:.......................................................... Môn :CN
 Lớp: ....... Thời gian: 15’
 Điểm Lời cô phê
 Đề bài:I. Phần trắc nghiệm: 4 điểm
Câu 1: Điền Đúng (Đ), Sai (S) vào ô trống thích hợp để được đáp án đúng:
 Nên đặt bồn rửa ở khoảng giữa tủ cất giữ thực phẩm và bàn dọn ăn.
 Chiều cao của các tủ, bồn rửa phải vừa tầm tay, trung bình 80cm, chiều rộng khoảng 60cm
Đồ dùng bằng gỗ trước khi rửa phải ngâm nước, sau khi rửa phơi ngoài trời nắng hoặc hơ trên lửa cho chóng khô. 
Có thể chứa thức ăn có nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày trong bất ky dụng cụ, thiết bị nhà bếp nào.
Câu 2: Hóy ghộp nối bằng cỏch điền số và chữ tương ứng để được cõu đỳng
a, Chuẩn bị sơ chế thực phẩm: Cắt , thái, rửa...
1. Những công việc cần làm trong nhà bếp
1- ...........
b, Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn thực phẩm.
2.Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp
2 - ...........
c, Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong
d, Các loại lương thực, thực phẩm: rau, củ quả....
 Câu 3: Điền từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống để được đáp án đúng:
A, Sắp xếp nhà bếp hợp lý là ....................................................................................................trong bếp thuận lợi cho người nội trợ để công việc được triển khai gọn gàng, khoa học.
B, Nghề nấu ăn thể hiện ...........................................................của mỗi vùng, miền, dân tộc.
 II, Tự luận (6đ)
 Nêu tên, cách sử dụng và bảo quản đồ dùng làm bằng nhôm, thuỷ tinh.
 Đáp án, biểu điểm:
I, Trắc nghiệm: (4đ)
Câu1(2đ): Điền đúng mỗi ô trống được 0,5đ
 S, Đ, S, S
Câu2(1đ): Nối đúng mỗi ý được 0,5đ
 1 – a ; 2 – c 
Câu3(1đ): Điền đúng, đủ, chính xác mỗi ý được 0,5đ
A, Bố trí các khu vực làm việc
B, nét văn hoá ẩm thực và nét đặc trưng riêng
II, Tự luận (6đ)
Nêu được + ví dụ; 
 + đúng, đủ: * cách sử dụng,
 * bảo quản đồ dùng làm bằng nhôm (3đ)
 - Nêu được : + ví dụ; 
 +đúng, đủ : *cách sử dụng,
 * bảo quản đồ dùng làm bằng thuỷ tinh (3đ)
Trường THCS Liên Nghĩa Ngày.... tháng ..... năm 2009
 Kiểm tra
Họ và Tên:.................................................. Môn : CN 
 Lớp: ....... Thời gian: 15’
 Điểm Lời cô phê
 Đề bài:I. Phần trắc nghiệm: 4 điểm
Câu 1: Điền Đúng (Đ), Sai (S) vào ô trống thích hợp để được đáp án đúng:
 Nên đặt bồn rửa ở khoảng giữa tủ cất giữ thực phẩm và bếp đun.
 Chiều cao của các tủ, bồn rửa phải vừa tầm tay, trung bình 80cm, chiều rộng khoảng 60cm
 Đồ dùng bằng gỗ trước khi rửa phải ngâm nước, sau khi rửa phơi ngoài trời nắng hoặc hơ trên lửa cho chóng khô. 
Có thể chứa thức ăn có nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày trong bất ky dụng cụ, thiết bị nhà bếp nào.
Câu 2: Hóy ghộp nối bằng cỏch điền số và chữ tương ứng để được cõu đỳng
a, Chuẩn bị sơ chế thực phẩm: Cắt , thái, rửa...
1. Những công việc cần làm trong nhà bếp
1- .......
b, Biết chế biến món ăn ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo an toàn thực phẩm.
2. Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp
2 - .........
c, Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong
d, Các loại lương thực, thực phẩm: rau, củ quả....
Câu 3: Điền từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống để được đáp án đúng:
A, Sắp xếp nhà bếp hợp lý là ....................................................................................................trong bếp thuận lợi cho người nội trợ để công việc được triển khai gọn gàng, khoa học.
B, Nghề nấu ăn thể hiện ...........................................................của mỗi vùng, miền, dân tộc.
 II, Tự luận (6đ)
Nêu tên, cách sử dụng và bảo quản đồ dùng làm bằng nhôm, điện.
Trường THCS Liên Nghĩa Ngày.... tháng ..... năm 2009
 Kiểm tra
 Họ và Tên:.......................................... Môn :CN
 Lớp: ....... Thời gian: 15’
 Điểm Lời cô phê
 Đề bài:I. Phần trắc nghiệm: 4 điểm
Câu 1: Điền Đúng (Đ), Sai (S) vào ô trống thích hợp để được đáp án đúng:
 Nên đặt tủ cất giữ thực phẩm ở khoảng giữa bồn rửa và bàn dọn ăn.
 Chiều cao của các tủ, bồn rửa phải vừa tầm tay, trung bình 80cm, chiều rộng khoảng 60cm
 Đồ dùng bằng gỗ trước khi rửa phải ngâm nước, sau khi rửa phơi ngoài trời nắng hoặc hơ trên lửa cho chóng khô. 
Có thể chứa thức ăn có nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày trong bất ky dụng cụ, thiết bị nhà bếp nào.
Câu 2: Hóy ghộp nối bằng cỏch điền số và chữ tương ứng để được cõu đỳng
a, Nấu nướng và thực hiện món ăn
1. Những công việc cần làm trong nhà bếp
1- .........
b, Sử dụng thành thạo và hợp lí những nguyên liệu, dụng cụ cần thiết.
2. Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp
2 - ..........
c, Tủ cất giữ thực phẩm hoặc tủ lạnh
d, Các loại lương thực, thực phẩm: rau, củ quả....
Câu 3: Điền từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống để được đáp án đúng:
A, Sắp xếp nhà bếp hợp lý là ....................................................................................................trong bếp thuận lợi cho người nội trợ để công việc được triển khai gọn gàng, khoa học.
B, Nghề nấu ăn thể hiện ...........................................................của mỗi vùng, miền, dân tộc.
 II, Tự luận (6đ)
Nêu tên, cách sử dụng và bảo quản đồ dùng làm bằng nhựa, nhôm gang.
Trường THCS Liên Nghĩa Ngày.... tháng ..... năm 2009
 Kiểm tra
 Họ và Tên:................................................ Môn :CN
 Lớp: ....... Thời gian: 15’
 Điểm Lời cô phê
 Đề bài:I. Phần trắc nghiệm: 4 điểm
Câu 1: Điền Đúng (Đ), Sai (S) vào ô trống thích hợp để được đáp án đúng:
 Bếp đun nên đặt ở giữa bếp để tiện cho việc đi lại và cũng là để trang trí.
 Bề mặt của tủ, bồn rửa nên làm bằng nhôm, gạch men hoặc đá màicho dễ lau chùi 
Đồ dùng bằng gỗ trước khi rửa phải ngâm nước, sau khi rửa phơi ngoài trời nắng hoặc hơ trên lửa cho chóng khô. 
Có thể chứa thức ăn có nhiều mỡ, muối, axit ... lâu ngày trong bất ky dụng cụ, thiết bị nhà bếp nào.
Câu 2: Hóy ghộp nối bằng cỏch điền số và chữ tương ứng để được cõu đỳng
a, Chuẩn bị sơ chế thực phẩm: Cắt , thái, rửa...
1. Những công việc cần làm trong nhà bếp
1- .........
b, Nắm vững kiến thức chuyên môn, có kĩ năng thực hành nấu nướng.
2. Những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp
2 - ........
c, Bàn để các nồi thức ăn vừa nấu xong
d, Các loại lương thực, thực phẩm: rau, củ quả....
Câu 3: Điền từ, cụm từ thích hợp vào chỗ trống để được đáp án đúng:
A,Sắp xếp nhà bếp hợp lý là............................................................................................. trong bếp thuận lợi cho người nội trợ để công việc được triển khai gọn gàng, khoa học.
B, Nghề nấu ăn thể hiện ...........................................................của mỗi vùng, miền, dân tộc.
 II, Tự luận (6đ)
Nêu tên, cách sử dụng và bảo quản đồ dùng làm bằng gỗ, sắt không gỉ.

File đính kèm:

  • docde kt 15 ki 1.doc