Kỳ Thi Kiểm Tra Học Kỳ II Môn Thi Công Nghệ 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kỳ Thi Kiểm Tra Học Kỳ II Môn Thi Công Nghệ 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KỲ THI KIỂM TRA HỌC KỲ II PHÚ QUÝ Năm học: 2009 – 2010 Môn thi: Công nghệ 6 Thời gian: 45 phút (không kể thời gian phát đề) ĐỀ CHÍNH THỨC (Đề thi có 01 trang) ĐỀ: Câu 1: (2 điểm) Nước có vai trò như thế nào đối với đời sống con người? Câu 2: (5 điểm) a. Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm? b. Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm tại nhà. Câu 3: (2 điểm) Thực đơn là gì? Cho ví dụ 1 thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày. Câu 4: (1 điểm) Để tạo bữa ăn thêm chu đáo, lịch sự, người phục vụ cần có thái độ như thế nào? --------- HẾT --------- Họ và tên thí sinh: Số báo danh: ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM MÔN: CÔNG NGHỆ 6 Câu 1: (2 điểm) - Là thành phần chủ yếu của cơ thể. (0,5 điểm) - Là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể. (1điểm) - Điều hoà thân nhiệt. (0,5 điểm) Câu 2: (5 điểm) a/ - Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm. (1 điểm) - Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm. (1 điểm) b/ Biện pháp: - Rửa tay sạch trước khi ăn. (0,5 điểm) - Vệ sinh nhà bếp. (0,5 điểm) - Rửa kĩ thực phẩm. (0,5 điểm) - Nấu chín thực phẩm. (0,5 điểm) - Đậy thức ăn cẩn thận. (0,5 điểm) - Bảo quản thực phẩm chu đáo. (0,5 điểm) Câu 3: (2 điểm) Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày (1 điểm) Ví dụ: HS cho được ví dụ 1 thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày có đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng đã học. (1 điểm) Câu 5: (1 điểm) - Phải ân cần, niềm nở, vui tươi, hoà nhã, tỏ lòng quý trọng khách. (0,75 điểm) - Khi dọn ăn tránh với tay trước mặt khách. (0,25 điểm)
File đính kèm:
- Cong nghe.doc