Môn : công nghệ khối 7 thời gian làm bài: 45 phút
Bạn đang xem nội dung tài liệu Môn : công nghệ khối 7 thời gian làm bài: 45 phút, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TRƯỜNG THCS SUỐI NGÔ KIỂM TRA HỌC KÌ II Năm học: 2013-2014 MÔN : CÔNG NGHỆ KHỐI 7 Thời gian làm bài: 45 phút Họ và Tên: Lớp:....... Chữ kí giám thị Điểm Nhận xét của Giáo viên PHẦN TỰ LUẬN: Thời gian làm bài 30 phút (6 điểm) Câu 1: Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi? Nêu một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi? Mỗi phương pháp lấy 1 ví dụ. (2 điểm) Câu 2: Nêu qui trình gieo hạt vào bầu đất. (2 điểm) Câu 3: Trình bày các bước sử lí hạt giống bằng nước ấm. (2 điểm) BÀI LÀM PHẦN TRẮC NGHIỆM : Thời gian làm bài 15 phút (4 điểm) ĐỀ:....... Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Đáp án PHẦN TỰ LUẬN: ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ĐÁP ÁN BIỂU ĐIỂM I/ PHẦN TỰ LUẬN: (6 ĐIỂM) Câu 1: (2 điểm) -Vì nhiều loại thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được, giảm bớt chất độc hại. Nhằm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa, giảm bớt khối lượng và độ thô cứng . (0.5 điểm) -Dự trữ : Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và luôn luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi. (0.5 điểm) + Các phương pháp chế biến gồm: (1 điểm) -Phương pháp lí học. -Phương pháp hóa học. -Phương pháp sinh học. -Phương pháp hỗn hợp. Câu 2. Trình tự gieo hạt vào bầu đất: (2 điểm) Bước 1: Trộn đất với phân bón tỉ lệ 88 đến 89% đất mặt, 10% phân hữu cơ ủ hoai và 1-2% phân super lân. (0.5 điểm) Bước 2: Cho hỗn hợp đất phân vào túi bầu, vỗ và nén chặt đất trong bầu, đất thấp hơn miệng túi từ 1-2cm, xếp bầu thành hàng trên luống đất hay chổ đất bằng. (0.5 điểm) Bước 3: Gieo hạt ở giữa bầu đất. Mỗi bầu đất gieo từ 2-3 hạt, lấp kín hạt bằng một lớp đất mịn dày từ 2-3 lần kích thước của hạt. (0.5 điểm) Bước 4: Che phủ luống bầu đã gieo hạt bằng rơm, rác mục, cành lá tươi cắm trên luống. Tưới ẩm bầu đất bằng bình hoa sen. Phun thuốc trừ sâu bảo vệ luống bầu. (0.5 điểm) Câu 3. Quy trình sử lí hạt giống bằng nước ấm: (2 điểm) Bước 1: cho hạt vào trong nước muối để loại bỏ hạt lép, hạt lửng. (0.5 điểm) Bước 2: Rửa sạch các hạt chìm. (0.5 điểm) Bước 3: Kiểm tra nhiệt độ của nước bằng nhiệt kế trước khi ngâm hạt. (0.5 điểm) Bước 4: Ngâm hạt trong nước ấm (0.5 điểm) II. PHẦN TRẮC NGHIỆM : (4 điểm) ĐỀ B (Câu 1,6,8,9 mỗi câu 0,5đ) Các câu còn lại mỗi câu 0,25đ Câu 1* 2 3 4 5 6* 7 8* 9* 10 11 12 Đáp án B C D C A B B B C A D D ĐỀ A (Câu 2,5,7,8 mỗi câu 0,5đ) Các câu còn lại mỗi câu 0,25đ Câu 1 2* 3 4 5* 6 7* 8* 9 10 11 12 Đáp án B C C A C D C B B D D D
File đính kèm:
- De kiem tra mon Cong nghe 7 HK2 Co ma tran dap an De 4.doc