Một số câu trắc nghiệm nghề làm vườn

doc2 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 27615 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Một số câu trắc nghiệm nghề làm vườn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
MỘT SỐ CÂU TRẮC NGHIỆM NGHỀ LÀM VƯỜN
1. Hãy cho biết to thích hợp nhất cho bảo quản rau quả bằng phương pháp kĩ thuật lạnh là bao nhiêu? 
A. Dưới 0oC. B. 0 – 1oC.
C. 2 – 8oC.. D. 9 – 12oC.
2. Em hãy cho biết độ ẩm thích hợp cho trồng cây nhãn là bao nhiêu %?
A. 10 – 20%. B. 30 – 40%.
C. 50 – 60%. D. 70 – 80%..
3. Em hãy cho biết nhiệt độ thích hợp nhất cho cây vải sinh trưởng là bao nhiêu độ C?
A. 19 – 24. B. 16 – 18.
C. 10 – 15. D. 30 – 35.
4. Em hãy cho biết đất gieo hạt tốt nhất có độ ẩm là bao nhiêu %?
A. 10 – 20%. B. 30 – 40%.
C. 50 – 60%. D. 70 – 80%.
5. Thời vụ chiết cành tốt nhất vào các tháng nào?
A. tháng 1 – 2. B. tháng 3 – 4.
C. tháng 5 – 6. D. tháng 6 – 7.
6. Phương pháp bảo quản quả bằng sấy khô quả thì nhiệt độ tốt nhất là bao nhiêu?
A. 50 – 55oC. B. 60 – 65oC.
C. 70 – 75oC. D. 80 – 100oC.
7. Phương pháp bảo quản rau bằng sấy khô rau thì nhiệt độ tốt nhất là bao nhiêu?
A. 50 – 55oC. B. 60 – 65oC.
C. 70 – 75oC. D. 80 – 100oC.
8. Nguyên tắc sử dụng chất điều hòa sinh trưởng là:
A. Dùng để thay thế cho phân bón.
C. Nồng độ sử dụng không quan trọng.
B. Dùng càng nhiều cây tăng trưởng càng mạnh.
D. Phải sử dụng đúng nồng độ quy định.
9. Khi bón phân cho cây cảnh trong chậu, tỉ lệ N : P : K thường áp dụng là bao nhiêu?
A. 1 : 3 : 1. B. 1 : 3 : 2.
C. 1 : 3 : 3. D. 1 : 3 : 4.
10. Kĩ thuật chọn cành chiết tốt nhất là chọn cành có đường kính:
A. từ 1 – 2cm. B. từ 2 – 3cm.
C. từ 2 – 2,5cm. D. từ 2 – 2,8cm.
11. Muối chua là phương pháp chế biến rau được ứng dụng rộng rãi, quá trình muối chua rau, quả được thực hiện dựa trên:
A. kĩ thuật lên men êtilic. B. kĩ thuật lên men lactic.
C. kĩ thuật đóng hộp. D. Cả A và B đều đúng.
12. Trong các trường hợp sau, chất hay nhóm chất nào không phải là chất kích thích sinh trưởng?
A. Axit abxixic. B. Auxin.
C. Gibberellin. D. Xitokinin.
13. Loại lò sấy nào có cấu trúc gồm một buồng kín có nhiều tầng, đáy là một tấm tôn chiếm toàn bộ diện tích đáy?
A. Lò sấy một tầng. B. Lò sấy nhiều tầng.
C. Lò sấy gián tiếp. D. Cả ba loại lò trên.
14. Em hãy sắp xếp lại các bước thực hiện cải tạo, tu bổ vườn tạp:
A. Lập kế hoạch cải tạo
C. Xác định hiện trạng, phân loại vườn tạp
B. Mục đích cải tạo.
D. Điều tra các yếu tố liên quan đến cải tạo vườn..
15. Trong việc sử dụng chất điều hòa sinh trưởng cho cây trồng, để đạt hiệu quả cao nhất thì cần:
A. xử lí với một lượng rất nhỏ.
C. xử lí khi trời nắng.
B. xử lí với nồng độ càng cao càng tốt.
D. xử lí cho cây trưởng thành.
16. Mục đích của việc giữ sạch sẽ sản phẩm VAC là để:
A. tránh côn trùng tấn công. B. tránh VSV tấn công.
C. thuận lợi trong vận chuyển. D. hạn chế mất nước.
17. Trong các phương pháp sử dụng chất điều hòa sinh trưởng, phương pháp nào được sử dụng chủ yếu trong phòng thí nghiệm?
A. Tiêm lên cây. B. Phun lên cây.
C. Bôi lên cây. D. Ngâm củ, cành trong dung dịch.
18. Nhóm nguyên nhân nào sau đây có thể gây hư hỏng sản phẩm rau quả?
A. Nguyên nhân sinh học. B. Nguyên nhân cơ học.
C. Nguyên nhân sinh hóa. D. Cả 3 nhóm nguyên nhân đó.
19. Các chất kích thích sinh trưởng chủ yếu được sản sinh ra từ các bộ phận nào của cây?
A. Các bộ phận còn non. B. Các cơ quan trưởng thành.
C. Cơ quan sinh sản. D. Cơ quan dự trữ.
20. Việc sản xuất các chất điều hòa sinh trưởng, con đường nào là kinh tế nhất?
A. Chiết xuất từ thực vật. B. Tổng hợp hóa học.
C. Lên men vi sinh vật. D. Cả ba con đường trên.
21. Sản phẩm VAC có những đặc điểm gì?
A. Rất giàu chất dinh dưỡng. B. Dễ hư hỏng.
C. Thời gian sử dụng ngắn. D. Cả A, B và C đều đúng.
22. Làm xirô quả, chế biến mứt quả thuộc phương pháp bảo quản, chế biến nào sau đây?
A. Bảo quản lạnh. B. Muối mặn, để chua.
C. Bảo quản bằng đường. D. Sấy khô, phơi khô.
23. Điều khẳng định nào sau đây là không đúng với các chất kích thích sinh trưởng? – Chất kích thích sinh trưởng là các chất:
A. chỉ có tác dụng kích thích ở nồng độ thấp.
C. Gồm auxin, gibberrelin, xitokinin.
B. gây ức chế sinh trưởng ở nồng độ cao.
D. có thể thay thế cho phân bón.
24. Một trong các yêu cầu của việc thiết kế, xây dựng một mô hình vườn khoa học, hợp lí là:
A. SX trên một cấu trúc nhiều tầng.
C. Phải tiêu diệt hết hệ vi sinh vật đất.
B. Chỉ trồng duy nhất một loại cây trồng chính.
D. Trồng các cây xa khu đó để chiếm thế độc tôn.
25. Thành phần nào sau đây không có trong phân lân hữu cơ vi sinh?
A. chất hữu cơ hoặc than bùn.
C. Đá phôtphát hoặc apatit.
B. axit abxixic hoặc xitokinin.
D. Men vi sinh.
26. Phương pháp nào không đúng khi thực hiện kĩ thuật tạo cây cảnh lùn?
A. Hạn chế sinh trưởng của cây bằng các chất ức chế sinh trưởng.
B. Để cây trong tối nhằm hạn chế sự sinh trưởng.
C. Hạn chế sự sinh trưởng của cây bằng các biện pháp bón phân, tưới nước hợp lí.
D. Kìm hãm sự sinh trưởng của cây bằng các biện pháp cắt tỉa cành, lá và rễ.
27. Một trong những căn cứ để thiết kế mô hình VAC là căn cứ vào:
A. đất đai, nguồn nước, mặt nước, khi hậu địa phương.
C. nhu cầu bữa ăn hàng ngày của người làm vườn.
B. chính sách phát triển kinh tế của địa phương.
D. phương châm thực hiện của nghề làm vườn.
28. Vườn tạp là loại vườn
A. trồng nhiều loại cây theo nhiều tầng tán.
C. chỉ trồng duy nhất một loại cây.
B. trồng nhiều loại cây cạnh tranh nhau về nước và dinh dưỡng.
D. chỉ trồng 2 – 3 loại cây ăn quả chính.
29. Nhiệt độ bình quân năm thích hợp cho trồng nhãn là:
A. 9 – 12oC. B. 13 – 16oC.
C. 17 – 20oC. D. 21 – 27oC..
30. Đất được chọn làm vườn ươm nên có địa hình bằng phẳng hoặc hơi dốc từ:
A. 3 – 4o.. B. 8 – 10o.
C. 15 – 20o. D. 30 – 45o.
31. Khi chiết cành, chiều dài khoanh vỏ cành chiết dài bằng bao nhiêu lần đường kính cành chiết?
A. 1 lần. B. 1,5 lần..
C. 2 lần. D. 2,5 lần.
32. Một trong những nguyên nhân gây hư hỏng sản phẩm rau quả là do:
A. tưới nước không đủ. B. mưa bão nhiều.
C. thuốc diệt cỏ. D. bón phân không đủ.
33. Để cây vải thiều ra hoa và đậu quả nhiều thì khí hậu cần phải:
A. lạnh nhiều. B. khô, nóng trung bình.
C. càng nóng càng tốt. D. lạnh ít.
34. Khoảng cách trồng vải thích hợp nhất là
A. 4m × 4m. B. 5m × 5m.
C. 6m × 6m. D. 7m × 7m.
35. Một trong những tiêu chuẩn của rau an toàn là:
A. Không có hoặc có tối thiểu VSV gây bệnh cho người, ĐV
C. Rau có thể héo úa nhưng trong giới hạn cho phép.
B. Rau có thể nhũn nát nhưng trong giới hạn cho phép
D. Rau càng non càng an toàn
36. Phương pháp gieo hạt trên luống. Em hãy cho biết luống cần làm cao bao nhiêu cm?
A. 10 – 14cm. B. 15 – 20cm.
C. 21 – 25cm. D. 26 – 30cm.
37. Khi chọn cành ghép, mắt ghép cần chọn cành bánh tẻ có tháng tuổi từ:
A. 1 – 2 tháng. B. 3- 6 tháng.
C. 7 – 9 tháng. D. 10 – 12 tháng.
Vào trang:  để tải tư liệu, đề kiểm tra, nội dung ôn tập các môn THPT.

File đính kèm:

  • docTrac nghiem nghe lam vuon.doc