Nội dung ôn tập học kì II – năm học 2008 – 2009 môn: công nghệ - Lớp 6
Bạn đang xem nội dung tài liệu Nội dung ôn tập học kì II – năm học 2008 – 2009 môn: công nghệ - Lớp 6, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
NỘI DUNG ƠN TẬP HKII – NĂM HỌC 2008 – 2009 Mơn: Cơng nghệ - lớp 6. Câu 1: Kể tên các chất dinh dưỡng cĩ trong thực phẩm? Câu 2: Nêu nguồn cung cấp và chức năng của các chất dinh dưỡng: Đạm, béo, đường bột? Câu 3: Nêu cơ sở khoa học của việc phân nhóm thức ăn? Câu 4: Trình bày cách thay thế thức ăn lẫn nhau? Câu 5:Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm? Câu 6: Nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Câu 7: Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm? Câu 8: Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn? Câu 9: Sơ đồ các phương pháp chế biến thực phẩm? Câu 10: So sánh điểm giốnhg nhau và khác nhau giữa món luộc và món nấu? Câu 11: Vận dụng quy trình thực hiện chung để nêu cách thực hiện một món ăn? Câu 12: Thế nào là bữa ăn hợp lý? Câu 13. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình? Câu 14. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn hợp lý? Câu 15: Thực đơn là gì? Câu 16: Nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn? Câu 17: Em hãy lập thực đơn cho bữa cơm gia đình? Câu 18: Thu nhập của gia đình là gì? có những loại thu nhập nào? Câu 19: Chi tiêu trong gia đình là gì? Kể tên những khoản chi tiêu của gia đình? Câu 20: Nêu các biện pháp cân đối thu, chi?
File đính kèm:
- LOP 6 (13).doc