Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6 cấp trung học Cơ Sở
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công nghệ lớp 6 cấp trung học Cơ Sở, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6 CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ Cả năm: 37 tuần (70 tiết) Học kỳ I: 19 tuần (36 tiết) Học kỳ II: 18 tuần (34 tiết) I.Phân phối chương trình: Tuần Tiết thứ Nội dung HỌC KỲ I (36 tiết) 1 1 Bài mở đầu Chương I: MAY MẶC TRONG GIA ĐÌNH 2 Các loại vải thường dùng trong may mặc 2 3 Các loại vải thường dùng trong may mặc 4 Lựa chọn trang phục 3 5 Lựa chọn trang phục 6 Thực hành: Lựa chọn trang phục 4 7 Sử dụng và bảo quản trang phục 8 Sử dụng và bảo quản trang phục 5 9 Cắt khâu một số sản phẩm: Ôn một số mũi khâu cơ bản 10 Thực hành: khâu mũi thường Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh Thực hành: Cắt khâu bao tay trẻ sơ sinh 6 11 12 7 13 Thực hành: Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật 14 8 15 16 Ôn tập chương I 9 17 18 Kiểm tra thực hành Chương II: TRANG TRÍ NHÀ Ở 10 19 Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 20 Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 11 21 Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 22 Thực hành: Sắp xếp đồ đạc hợp lý trong nhà 12 23 Giữ gìn nhà ở sạch sẽ , ngăn nắp 24 Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật 13 25 Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật 26 Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa 14 27 Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa 28 Cắm hoa trang trí 15 29 Cắm hoa trang trí 30 Cắm hoa trang trí 16 31 Thực hành: Cắm hoa 32 Thực hành: Cắm hoa 17 33 Thực hành: Cắm hoa 34 Ôn tập chương II 18 35 Kiểm tra học kỳ I 36 Kiểm tra học kỳ I HỌC KỲ II (34 tiết) Chương III: NẤU ĂN TRONG GIA ĐÌNH 20 37 Cơ sở ăn uống hợp lý 38 21 39 40 Vệ sinh an toàn thực phẩm 22 41 42 Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn .Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt 23 43 44 Các phương pháp chế biến thực phẩm 24 45 46 25 47 Tỉa hoa trang trí món ăn, từ một số loại rau , củ, quả 48 Thực hành : Tỉa hoa trang trí món ăn, từ một số loại rau , củ, quả 26 49 Thực hành chế biến món ăn - Trộn dầu giấm rau xà lách 50 Thực hành chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp 27 51 Nộm rau muống 52 Thực hành: Nộm rau muống 28 53 Kiểm tra thực hành (thực hành tự chọn) 54 Tổ chức bữa ăn hợp lý gia đình Qui trình tổ chức bữa ăn 29 55 56 30 57 Qui trình tổ chức bữa ăn Thực hành: xây dựng thực đơn 58 31 59 Thực hành: xây dựng thực đơn 60 Thực hành: xây dựng thực đơn 32 61 Ôn tập chương III Chương IV: THU CHI TRONG GIA ĐÌNH 62 Thu nhập gia đình 33 63 Thu nhập gia đình 64 Chi tiêu trong gia đình 34 65 Chi tiêu trong gia đình 66 Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình 35 67 Thực hành: Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình 68 Ôn tập chương IV 36 69 Kiểm tra học kỳ II (1 tiết lý thuyết, 1 tiết thực hành) 70 II. Hướng dẫn thực hiện: Tổ chức dạy học: - Phân phối chương trình đã điều chỉnh theo nội dung giảm tải. - Những tiết in đậm trong phân phối chương trình là những tiết có nội dung giảm tải (xem chi tiết trong hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học môn Công nghệ). - Phải thực hiện đủ số tiết thực hành của từng chương và của cả năm học. - Các nội dung lí thuyết và thực hành phải được dạy học theo đúng trình tự ghi trong PPCT dựa trên khung PPCT của Bộ GDĐT. - GV bộ môn các trường cần căn cứ vào chuẩn kiến thức và hướng dẫn giàm tải do Bộ GDĐT ban hành để định ra những nội dung cho các tiết, đảm bảo truyền đạt các kiến thức, kĩ năng theo yêu cầu . 2. Kiểm tra, đánh giá: - Phải thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, khi ra đề kiểm tra phải bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình. - Thực hiện đủ các bài thực hành , đúng trình tự các bước , tùy theo nội dung cụ thể của từng bài , giáo viên vận dụng cho phù hợp với điều kiện của trường, địa phương. - Kiểm tra thực hành được đánh giá trong các bài thực hành. Đánh giá bài thực hành của học sinh bao gồm: + Phần đánh giá kỹ năng thực hành, kết quả thực hành. + Phần đánh giá báo cáo thực hành Điểm của bài thực hành bằng trung bình cộng của 2 phần trên. - Giáo viên có thể tính điểm bình quân các bài thực hành trong mỗi học kỳ hoặc lấy điểm bài đạt cao nhất của học sinh dùng điểm này làm điểm cho bài kiểm tra 15 phút. - Trong tiết kiểm tra học kỳ chỉ kiểm tra và lấy điểm phần lý thuyết, còn phần thực hành được lấy bằng cách tính trung bình các bài thực hành trong học kỳ. - Kết hợp kiểm tra định kỳ và kiểm tra thường xuyên trong quá trình giảng dạy: - Kiểm tra 1 tiết ( lý thuyết ) sau mỗi phần hoặc học kỳ. - Kiểm tra miệng và kiểm tra 15 phút, giáo viên tự bố trí để đảm bảo đánh giá đủ số cột điểm do Bộ GD&ĐT quy định . CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN Đào Mỹ Liên Nguyễn Xuân Khánh UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 7 CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ Cả năm: 37 tuần (52 tiết) Học kỳ I: 19 tuần (18 tiết) Học kỳ II: 18 tuần (34 tiết) I. Phân phối chương trình: Tuần Tiết thứ Nội dung HỌC KỲ I (18 tiết) PHẦN I: TRỒNG TRỌT CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT 1 1 Vai trò nhiệm vụ đất trồng trọt – Khái niệm về đất trồng và thành phần đất trồng 2 2 Một số tính chất của đất trồng 3 3 Biện pháp sử dụng , cải tạo và bảo vệ đất 4 4 Thực hành: Nhận biết một số loại phân hoá học 5 5 Tác dụng của phân bón trong trồng trọt 6 6 Cách sử dụng và bảo quản các loại phân bón thông thường 7 7 Vai trò của giống và phương pháp chọn giống cây trồng 8 8 Sản xuất và bào quản giống cây trồng 9 9 Sâu bệnh hại cây trồng 10 10 Phòng trừ sâu, bệnh hại 11 11 Thực hành: Nhận biết một số loại thuốc 12 12 Ôn tập 13 13 Kiểm tra Chương II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRỒNG TRỌT 14 14 Làm đất và bón phân lót , gieo trồng cây nông nghiệp 15 15 Thực hành: Xử lý hạt giống bằng nước ấm 16 16 Các biện pháp chăm sóc cây trồng 17 17 Ôn tập 18 18 Kiểm tra học kỳ HỌC KỲ II (34 tiết) 20 19 Thu hoạch bảo quản, chế biến nông sản 20 Luân canh , xen canh , tăng vụ PHẦN II: LÂM NGHIỆP CHƯƠNG I: KỸ THUẬT GIEO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TRỒNG 21 21 Vai trò của rừng và nhiệm vụ của trồng rừng 22 Làm đất gieo ươm cây rừng 22 23 Gieo hạt và chăm sóc vườn gieo ươm cây rừng 24 Thực hành: Gieo hạt và cấy cây vào bầu đất 23 25 Trồng cây rừng và chăm sóc rừng sau khi trồng CHƯƠNG II: KHAI THÁC VÀ BẢO VỆ RỪNG 26 Khai thác rừng 24 27 Bảo vệ và khoanh nuôi rừng Phần III: CHĂN NUÔI Chương I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT CHĂN NUÔI 24 28 Vai trò và nhiệm vụ phát triển chăn nuôi . Giống vật nuôi 25 29 Sự sinh trưởng và phát triển của vật nuôi 30 Một số phương pháp chọn lọc và quản lý vật nuôi 26 31 Nhân giống vật nuôi 32 Thực hành: Nhận biết và chọn một số giống gà , giống lợn qua quan sát ngoại hình 27 33 Thức ăn vật nuôi 34 Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi 28 35 Chế biến và dự trữ thức ăn đối với vật nuôi 36 Sản xuất thức ăn vật nuôi 29 37 Ôn tập 38 Kiểm tra CHƯƠNG II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG CHĂN NUÔI 30 39 Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi 40 Nuôi dưỡng chăm sóc các loài vật nuôi 31 41 Phòng, trị bệnh thông thường cho vật nuôi 42 Văcxin phòng bệnh cho vật nuôi PHẦN IV: THỦY SẢN CHƯƠNG I: ĐẠI CƯƠNG VỀ KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN 32 43 Vai trò, nhiệm vụ của nuôi thủy sản 44 Môi trường nuôi thủy sản 33 45 Thực hành: Xác định nhiệt độ , độ trong và độ pH của nứơc nuôi thủy sản 46 Thức ăn của động vật thủy sản 34 47 Thực hành: Quan sát để nhận biết các loại thức ăn của động vật thủy sản CHƯƠNG II: QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG NUÔI THỦY SẢN 34 48 Chăm sóc quản lý và phòng trị bệnh cho động vật thủy sản (tôm, cá) 35 49 Thu hoạch , bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản 50 Bảo vệ môi trường nguồn lợi thủy sản 36 51 Ôn tập 52 Kiểm tra học kỳ II II. Hướng dẫn thực hiện: 1.Tổ chức dạy học: - Phân phối chương trình đã điều chỉnh theo nội dung giảm tải. - Những tiết in đậm trong phân phối chương trình là những tiết có nội dung giảm tải (xem chi tiết trong hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học môn Công nghệ). - Phải thực hiện đủ số tiết thực hành của từng chương và của cả năm học. - Các nội dung lí thuyết và thực hành phải được dạy học theo đúng trình tự ghi trong PPCT dựa trên khung PPCT của Bộ GDĐT. - GV bộ môn các trường cần căn cứ vào chuẩn kiến thức và hướng dẫn giàm tải do Bộ GDĐT ban hành để định ra những nội dung cho các tiết, đảm bảo truyền đạt các kiến thức, kĩ năng theo yêu cầu . 2. Kiểm tra, đánh giá: - Phải thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, khi ra đề kiểm tra phải bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình. - Thực hiện đủ các bài thực hành , đúng trình tự các bước , tùy theo nội dung cụ thể của từng bài , giáo viên vận dụng cho phù hợp với điều kiện của trường , địa phương. - Kiểm tra thực hành được đánh giá trong các bài thực hành .Đánh giá bài thực hành của học sinh bao gồm: + Phần đánh giá kỹ năng thực hành , kết quả thực hành . + Phần đánh giá báo cáo thực hành Điểm của bài thực hành bằng trung bình cộng của 2 phần trên. - Giáo viên có thể tính điểm bình quân các bài thực hành trong mỗi học kỳ hoặc lấy điểm bài đạt cao nhất của học sinh dùng điểm này làm điểm cho bài kiểm tra 15 phút . - Trong tiết kiểm tra học kỳ chỉ kiểm tra và lấy điểm phần lý thuyết , còn phần thực hành được lấy bằng cách tính trung bình các bài thực hành trong học kỳ .. - Kết hợp kiểm tra định kỳ và kiểm tra thường xuyên trong quá trình giảng dạy: - Kiểm tra 1 tiết ( lý thuyết ) sau mỗi phần hoặc học kỳ. - Kiểm tra miệng và kiểm tra 15 phút, giáo viên tự bố trí để đảm bảo đánh giá đủ số cột điểm do Bộ GD&ĐT quy định . CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN Đào Mỹ Liên Nguyễn Xuân Khánh UBND THỊ XÃ LONG KHÁNH PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 8 BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ Cả năm: 37 tuần (52 tiết) Học kỳ I: 19 tuần (34 tiết) Học kỳ II: 18 tuần (18 tiết) I. Phân phối chương trình: Học kỳ I: Tuần Tiết Nội dung PHẦN I : VẼ KỸ THUẬT 1 1 Chương I : BẢN VẼ CÁC KHỐI HÌNH HỌC Vai trò của bản vẽ kỹ thuật trong sản xuất và đời sống 2 Hình chiếu 2 3 Thực hành: Hình chiếu của vật thể 4 Bản vẽ các khối đa diện 3 5 Thực hành: Đọc bản vẽ các khối đa diện 6 Bản vẽ các khối tròn xoay 4 7 Thực hành: Đọc bản vẽ các khối tròn xoay 8 Chương II : BẢN VẼ KỸ THUẬT Khái niệm về bản vẽ kỹ thuật - Hình cắt 5 9 Bản vẽ chi tiết 10 Thực hành : Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có hình cắt 6 11 Biểu diễn ren 12 Thực hành: Đọc bản vẽ chi tiết đơn giản có ren 7 13 Bản vẽ lắp 14 Bản vẽ nhà 8 15 Ôn tập phần vẽ kỹ thuật 16 Kiểm tra chương I , II PHẦN II : CƠ KHÍ 9 17 Chương III : GIA CÔNG CƠ KHÍ Vai trò của cơ khí trong sản xuất và đời sống 18 Vật liệu cơ khí 10 19 Dụng cụ cơ khí 20 Cưa và đục kim loại 11 21 Dũa và khoan kim loại 22 Chương IV : CHI TIẾT MÁY VÀ LẮP GHÉP Khái niệm vể chi tiết máy và lắp ghép 12 23 Mối ghép cố định – Mối ghép không tháo được 24 Mối ghép tháo được 13 25 Mối ghép động 26 Chương V : TRUYỀN VÀ BIẾN ĐỔI CHUYỂN ĐỘNG Truyền chuyển động 14 27 Biến đổi chuyển động 28 Thực hành : Truyền và biến đổi chuyển động 15 Phần III : KỸ THUẬT ĐIỆN 29 Vai trò của điện năng trong sản xuất và đời sống 30 Chương VI : AN TOÀN ĐIỆN An toàn điện 16 31 32 Thực hành: Dụng cụ bảo vệ an toàn điện . Thực hành: Cứu người bị tai nạn điện 17 33 Ôn tập 34 Kiểm tra HKI Học kỳ II PHẦN III : KỸ THUẬT ĐIỆN Chương VII : ĐỒ DÙNG ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH 20 35 Vật liệu kỹ thuật điện 21 22 36 37 Đồ dùng loại điện – quang. Đèn sợi đốt. Đèn huỳnh quang 23 38 Thực hành: Đèn ống huỳnh quang 24 39 Đồ dùng điện – nhiệt. Bàn là điện 25 40 Đồ dùng điện loại điện - cơ. Quạt điện. 26 41 Máy biến áp một pha 27 42 Sử dụng hợp lý điện năng 28 43 Thực hành: Quạt điện - Tính toán điện năng tiêu thụ trong gia đình 29 44 Kiểm tra chương VII 30 45 Chương VIII : MẠNG ĐIỆN TRONG NHÀ Đặc điểm và cấu tạo của mạng điện trong nhà 31 46 Thiết bị đóng – cắt và lấy điện của mạng điện trong nhà 32 47 Thiết bị bảo vệ của mạng điện trong nhà . 33 48 Sơ đồ điện 34 49 Thực hành : Vẽ sơ đồ nguyên lý mạch điện 35 50 Thiết kế mạch điện 36 51 Ôn tập học kỳ II 37 52 Kiểm tra cuối năm học CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN (Đã ký) Nguyễn Khắc Minh Nguyễn Văn Phương PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 9 CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ Cả năm: 37 tuần (35 tiết) Học kỳ I: 19 tuần (18 tiết) Học kỳ II: 18 tuần (17 tiết) I. Phân phối chương trình: Bài Tuần Tiết Nội dung CẮT MAY HỌC KỲ I (18 tiết) 2 1 1 Vật liệu và dụng cụ cắt may 3 2,3, 4 2,3, 4 Máy may (1 tiết lý thuyết + 2 tiết thực hành) 4 5, 6, 7 5, 6, 7 Thực hành: Sử dụng và bảo quản máy may 5 8 , 9 8 , 9 Các đường may cơ bản (1 tiết lý thuyết + 1 tiết thực hành) 10 10 Kiểm tra thực hành 6 11 11 Bản vẽ cắt may 7 12 , 13 12 , 13 Cắt may quần đùi, quần dài (1 tiết lý thuyết + 1 tiết thực hành) 8 14,15, 16 14,15, 16 Thực hành: cắt may quần đùi, quần dài 17 17 Ôn tập 18 18 Kiểm tra HK I (Lý thuyết) HỌC KỲ II (17 tiết) 9 20,21,22,23 19,20,21,22 Cắt may áp liền tay (1 tiết lý thuyết + 3 tiết thực hành) 24 23 Kiểm tra 10 25,26,27,28 24,25,26,27 Cắt may một số kiểu cổ áo không bâu (1 tiết lý thuyết + 3 tiết thực hành) 29 28 Kiểm tra thực hành 12 30,31,32,33 29,30,31,32 Thực hành: cắt may áo tay liền (1 tiết lý thuyết + 3 tiết thực hành) 34,35 33 ,34 Ôn tập 36 35 Kiểm tra HK II (Lý thuyết) NẤU ĂN HỌC KỲ I (18 tiết) 1 1 1 Giới thiệu về nghề nấu ăn 2 2, 3 2, 3 Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp 3 4, 5 4, 5 Sắp xếp và trang trí nhà bếp 4 6 6 An toàn lao động trong nấu ăn 5 7, 8 7, 8 Thực hành: Xây dựng thực đơn 6 9, 10 9, 10 Trình bày và trang trí bàn ăn 11 11 Kiểm tra 7 12 12 Thực hành: Chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt 13,14 13,14 Món trộn – cuốn hỗn hợp Nộm su hào Nộm ngó sen Nem cuốn 8 15,16 15,16 Thực hành: Các món ăn có sử dụng nhiệt – Món nấu. Chọn một trong các món: Súp ngô cua, Gà nấu đậu, thịt bò kho, Bún riêu cua, Chè hoa cau 17 17 Ôn tập 18 18 Kiểm tra HK I (Lý thuyết) HỌC KỲ II (17 tiết) 9 20,21,22 19, 20, 21 Thực hành: Món hấp. Chọn một trong các món: Gà hấp cải bẹ, Chả đùm, Ốc nhồi, Xôi vò 10 23,24,25 22, 23, 24 Thực hành: Món rán. Chọn một trong các món sau: Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua. Nem rán (chả giò) 26 25 Kiểm tra thực hành 11 27,28,29 26, 27, 28 Thực hành: Món xào. Chọn một trong các món: Xào thâp cẩm, Sườn xào chua ngọt, Mì xào giòn 12 30,31,32,33 29, 30, 31, 32 Thực hành: Món nướng. Chọn một trong các món: Bò nướng chanh, Chả nướng (nem nướng), Bánh sắn nướng, Bánh đậu xanh nướng, Bánh bông lan (bánh Ga tô) 34,35 33, 34 Ôn tập (Lý thuyết và thực hành) 36 35 Kiểm tra cuối năm học (Lý thuyết) TRỒNG CÂY ĂN QUẢ HỌC KỲ I(18 tiết) 1 1 1 Giới thiệu về trồng cây ăn quả 2 2, 3 2, 3 Một số vấn đề chung về cây ăn quả 3 4,5 4,5 Các phương pháp nhân giống cây ăn quả 4 6,7 6,7 Thực hành: Giâm cây 5 8 ,9 8 ,9 Thực hành: Chiết cành 6 10 ,11, 12 10 ,11, 12 Thực hành: Ghép 13 13 Kiểm tra thực hành 7 14 14 Kỹ thuật trồng cây ăn quả có múi 8 15 15 Kỹ thuật trồng cây nhãn 9 16 16 Kỹ thuật trồng cây vải 17 17 Ôn tập 18 18 Kiểm tra HK I (Lý thuyết) HỌC KỲ II (17 tiết) 10, 11 20,21 19 , 20 Kỹ thuật trồng cây xoài Kỹ thuật trồng cây chôm chôm 12 22,23,24 21, 22,23 Thực hành nhận biết một số sâu, bệnh hại cây ăn quả 13 25,26,27 24, 25, 26 Thực hành: Trồng cây ăn quả 14 28,29,30 27, 28, 29 Thực hành: Bón phân thúc cho cây ăn quả 15 31,32 30, 31 Thực hành: Làm Sirô quả 33 32 Kiểm tra thực hành 34,35 33, 34 Ôn tập (Lý thuyết và thực hành) 36 35 Kiểm tra HK II (Lý thuyết) LẮP ĐẶT MẠNG ĐIỆN TRONG NHÀ HỌC KỲ I (18 tiết) 1 1 1 Giới thiệu nghề điện dân dụng 2 2 2 Vật liệu dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà 3 3 3 Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện 4 4 ,5 ,6 4 ,5 ,6 Thực hành: Sử dụng đồng hồ điện 5 7, 8, 9 7, 8, 9 Thực hành: Nối dây dẫn điện 10 10 Kiểm tra 6 11,12,13 11,12,13 Thức hành: Lắp mạch điện bảng điện 7 14, 15, 16 14, 15, 16 Thực hành: Lắp đặt điện đèn ống huỳnh quang 17 17 Ôn tập 18 18 Kiểm tra HK I (Lý thuyết) HỌC KỲ II (17 tiết) 8 20,21,22 19, 20, 21 Thực hành: Lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn 9 23,24,25 22, 23, 24 Thực hành: Lắp mạch điện hai công tắc ba cực điều khiển một đèn 10 26,27,28 25, 26, 27 Thực hành: Lắp mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn 29 28 Kiểm tra (Thực hành) 11 30,31 29, 30 Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà 12 32 31 Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà 33,34 32, 33 Ôn tập (Lý thuyết và Thực hành) 35,36 34, 35 Kiểm tra cuối năm học (Lý thuyết và Thực hành) SỬA CHỮA XE ĐẠP HỌC KỲ I (18 tiết) 1 1 1 Giới thiệu nghề sữa chữa xe đạp 2 2, 3 2, 3 Cấu tạo của xe đạp 3 4, 5 4, 5 Nguyên Lý chuyển động của xe đạp 4 6, 7, 8, 9, 10 6, 7, 8, 9, 10 Thực hành: Lau dầu, tra mỡ các ổ trục 11 11 Kiểm tra (Lý thuyết) 5 12, 13, 14, 15,16 12, 13, 14, 15,16 Thực hành: Chỉnh phanh , cổ phuộc 17 17 Ôn tập 18 18 Kiểm tra học kỳ I (Lý thuyết) HỌC KỲ II 6 20, 21, 22, 23 19, 20, 21, 22 Thực hành: Thay ruột dây phanh , má phanh (1 Lý thuyết + 3 Tiết thực hành) 7 24,25,26,27 23, 24 25, 26 Thực hành: Vá xăm , thay lốp (1 Lý thuyết + 3 Tiết thực hành) 28 27 Kiểm tra thực hành 8 29, 30, 31, 32, 33 28, 29, 30, 31, 32 Thực hành: Thay xích , Lýp (1 Lý thuyết + 4 Tiết thực hành) 34, 35 33, 34 Ôn tập (Lý thuyết và Thực hành) 36 35 Kiểm tra cuối năm học (Lý thuyết) II. Hướng dẫn thực hiện chương trình: Đối với các tiết kiểm tra cuối học kỳ nếu có 2 tiết thì 1 tiết kiểm tra lý thuyết và 1 tiết kiểm tra thực hành. Điểm của 2 bài kiểm tra không được làm tròn nhưng sau khi lấy trung bình cộng thì mới được làm tròn theo quy định . Tùy theo điều kiện cơ sở vật chất của các trường, giáo viên bộ môn có thể chọn một trong các bài thực hành lấy đểm hệ số 1 hoặc lấy trung bình cộng của các bài. CÁC THÀNH VIÊN TỔ BIÊN SOẠN (Đã ký) Nguyễn Khắc Minh Nguyễn Văn Phương
File đính kèm:
- PPCT CONG NGHE.doc