Thi kiểm tra chất lượng học kì II môn: công nghệ 7

doc6 trang | Chia sẻ: zeze | Lượt xem: 985 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thi kiểm tra chất lượng học kì II môn: công nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II
MÔN: C«ng nghÖ 7
(Thời gian 45ph)
I. Mục tiêu:
1. Kiến thức
 Kiểm tra mức độ nhận biết của học sinh về:
-Môi trường nuôi thủy sản ,đặc điểm của nuôi thủy sản,Những loại thức ăn của cá 
-Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi.
-Chăm sóc quản lý phòng trị bệnh cho động vật thủy sản (Tôm, cá)
- Xác định được những việc cần làm trong quản lí ao nuôi
- một số thuốc trong trị bệnh tôm cá
-Phßng vµ trÞ bÖnh cho vËt nu«i
- Xác định được BÖnh lµ g×’một số nguyªn nh©n nµo g©y ra bÖnh 
2. Kĩ năngc¸c biÖn ph¸p vÖ sinh phßng bÖnh trong ch¨n nu«i.
3.Thái độ :- Các em có ý thức tìm tòi và nghiên cứu về m«i tr­¬ng thuû s¶n vµ chuång tr¹i ch¨n nu«i
Đề bài
Đề1
Câu 1. (2,5điểm) Đặc điểm của nước nuôi thủy sản? Những loại thức ăn của tôm, cá?	
Câu 2.(3 điểm) Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh? Tác dụng của vắc-xin?
Câu 3. (2,5điểm) Những việc cần làm trong quản lý ao nuôi? Một số loại thuốc thường dùng trong trị bệnh tôm, cá?	
Câu 4. (2 điểm) Bệnh là gì, nguyên nhân nào gây ra bệnh
Đề2
Câu 1: (2.5đ) Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh là gì? Vệ sinh trong chăn nuôi phải đạt những yêu cầu gì?
Câu 2. (2,5điểm) Những việc cần làm trong quản lý ao nuôi? Một số loại thuốc thường dùng trong trị bệnh tôm, cá?	
Câu 3. (3đ) Muốn tăng lượng thức ăn tự trong nước nuôi thủy sản cần phải làm những gì?
Câu 4. (2 điểm) Bệnh là gì, nguyên nhân nào gây ra bệnh
IV. Đáp án – Biểu điểm
Câu
Đáp án
Điểm
1
(2,5điểm)
Đặc điểm của nước muối thủy sản. 
 - Hoµ tan chất vụ cơ và hữu cơ
 - Điều hũa chế độ nhiệt của nước
 - Thành phần Ôxy thấp, CO 2 cao
Những loại thức ăn của tôm cá. 
 Thức ăn tự nhiên 
 - thực vật phự du
 - thực vật bậc cao
 - động vật phự du
 - đụng vật đỏy
 - mựn bó hữu cơ
 Thức ăn nhân tạo 
 - thức ăn tinh
 - thức ăn thụ
 - thức ăn hỗn hợp
1
1
0.5
2
(3 điểm)
* Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.
- Phải có nhiệt độ thích hợp ( ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè...).
* Tác dụng của vác xin.
- Làm cho cơ thể vật nuôi chống được bệnh, khoẻ mạnh vì nó đáp ứng được miễn dịch khi sử dụng vác xin.
2
1
3
(2,5điểm)
Những công việc cần làm trong quản lý ao nuôi:
 - kiểm tra ao bảng 9, sách giáo khoa
 - kiểm tra sự tăng trưởng của tôm cá 
 - kiểm tra chiều dài
 - kiểm tra khối lượng 2 tháng một lần
 - quan sát ngoại hình
Một số loại thuốc cần dùng trị bệnh cho tôm cá 
 - hóa chất: vôi, thuốc tím
 - tân dược: a-mô-xi-xi-lin, sun-fa-mit
 - thảo mộc: tỏi, cây duốc cá
1,5
1
4
(2điểm)
- Vật nuôi bị bệnh do chức năng sinh lý trong cơ thể tác động của yếu tố gây bệnh làm giảm sút khả năng sản xuất và giá trị kinh tế của vật nuôi.
Nguyên nhân gây ra bệnh.
- Có 2 căn cứ để phân loại bệnh
+ Bệnh truyền nhiễm: Do các vi sinh vật (Vi rút, vi khuẩn) gây ra
+ Bệnh không truyền nhiễm: Do vật kí sinh như giun, sán, ve gây ra không lây lan thành dịch.
1,5
0,5
Họ và tên:.. 
Lớp: 7
ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II 
MÔN THI: Công nghệ 7
NĂM HỌC 2010 – 2011
Thời gian: 45 phút 
Đề bài
Câu 1. Đặc điểm của nước nuôi thủy sản? Những loại thức ăn của tôm, cá?	
Câu 2. Tiêu chuẩn của chuồng nuôi hợp vệ sinh? Tác dụng của vắc-xin?
Câu 3. Những việc cần làm trong quản lý ao nuôi? Một số loại thuốc thường dùng trong trị bệnh tôm, cá?	
Câu 4. Bệnh là gì, nguyên nhân nào gây ra bệnh
Bài làm
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
.....................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
......................................................................................................................................
IV. Đáp án – Biểu điểm
Câu
Đáp án
Điểm
1
(2,5điểm)
Đặc điểm của nước muối thủy sản. 
 - Hoµ tan chất vụ cơ và hữu cơ
 - Điều hũa chế độ nhiệt của nước
 - Thành phần Ôxy thấp, CO 2 cao
Những loại thức ăn của tôm cá. 
 Thức ăn tự nhiên 
 - thực vật phự du
 - thực vật bậc cao
 - động vật phự du
 - đụng vật đỏy
 - mựn bó hữu cơ
 Thức ăn nhân tạo 
 - thức ăn tinh
 - thức ăn thụ
 - thức ăn hỗn hợp
1
1
0.5
2
(3 điểm)
* Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.
- Phải có nhiệt độ thích hợp ( ấm về mùa đông, thoáng mát về mùa hè...).
* Tác dụng của vác xin.
- Làm cho cơ thể vật nuôi chống được bệnh, khoẻ mạnh vì nó đáp ứng được miễn dịch khi sử dụng vác xin.
2
1
3
(2,5điểm)
Những công việc cần làm trong quản lý ao nuôi:
 - kiểm tra ao bảng 9, sách giáo khoa
 - kiểm tra sự tăng trưởng của tôm cá 
 - kiểm tra chiều dài
 - kiểm tra khối lượng 2 tháng một lần
 - quan sát ngoại hình
Một số loại thuốc cần dùng trị bệnh cho tôm cá 
 - hóa chất: vôi, thuốc tím
 - tân dược: a-mô-xi-xi-lin, sun-fa-mit
 - thảo mộc: tỏi, cây duốc cá
1,5
1
4
(2điểm)
- Vật nuôi bị bệnh do chức năng sinh lý trong cơ thể tác động của yếu tố gây bệnh làm giảm sút khả năng sản xuất và giá trị kinh tế của vật nuôi.
Nguyên nhân gây ra bệnh.
- Có 2 căn cứ để phân loại bệnh
+ Bệnh truyền nhiễm: Do các vi sinh vật (Vi rút, vi khuẩn) gây ra
+ Bệnh không truyền nhiễm: Do vật kí sinh như giun, sán, ve gây ra không lây lan thành dịch.
1,5
0,5
Tổng
10điểm

File đính kèm:

  • docde thi hoc ky II.doc