Trọng tâm ôn tập học kì I môn Sinh học lớp 7
Bạn đang xem nội dung tài liệu Trọng tâm ôn tập học kì I môn Sinh học lớp 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHềNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TỪ LIấM Trường THCS Minh Khai TRỌNG TÂM ễN TẬP HỌC Kè I_ NĂM HỌC 2009-2010 Mụn SINH HỌC Lớp 7 NỘI DUNG: Bài 15: Giun đất. Bài 18: Trai sụng. Bài 19: Đặc điểm chung và vai trũ của ngành Thõn mềm. Bài 22: Tụm sụng. Bài 24: Sự đa dạng và vai trũ của lớp Giỏp xỏc. Bài 25: Nhện và sự đa dạng của lớp Hỡnh Nhện. Bài 27: Đa dạng và đặc điểm chung của lớp Sõu bọ. CÂU HỎI: Cõu 1: Cấu tạo ngoài giun đất thớch nghi với đời sống trong đất như thế nào? Cõu 2: Trai tự vệ bằng cỏch nào? Cấu tạo nào của trai đảm bào cỏch tự vệ đú cú hiệu quả? Cõu 3: Trình bày những lợi ích và tác hại của thân mềm trong đời sống của con người? Cõu 4: í nghĩa của lớp vỏ kitin giàu canxi và sắc tố của tụm. Cõu 5: Vai trũ của Giỏp xỏc nhỏ ( cú kớch thước hiển vi) trong ao, hồ, sụng, biển. Cõu 6: Cơ thể Hỡnh nhện cú mấy phần? So sỏnh cỏc phần cơ thể với Giỏp xỏc. Vai trũ của mỗi phần cơ thể? Cõu 7: Nờu ba đặc điểm giỳp nhận biết Chõu chấu núi riờng và Sõu bọ núi chung. Giỏo viờn: Phan Thị Thỳy Hà PHềNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TỪ LIấM Trường THCS Minh Khai TRỌNG TÂM ễN TẬP HỌC Kè I_ NĂM HỌC 2009-2010 Mụn SINH HỌC Lớp 8 NỘI DUNG: Bài 10:Hoạt động của cơ. Bài 18: Vận chuyển mỏu qua hệ mạch. Vệ sinh hệ tuần hoàn. Bài 20: Hụ hấp và cỏc cơ quan hụ hấp. Bài 21: Hoạt động hụ hấp Bài 24: Tiờu húa và cỏc cơ quan tiờu húa. Bài 27: Tiờu húa ở dạ dày. Bài 28: Tiờu húa ở ruột non. CÂU HỎI: Cõu 1: Hóy giải thớch nguyờn nhõn của sự mỏi cơ. Nờu cỏc biện phỏp chống mỏi cơ? Cõu 2: Lực đẩy chủ yếu giỳp mỏu tuần hoàn liờn tục và theo một chiều trong hệ mạch đó được tạo ra từ đõu và như thế nào? Cõu 3: So sỏnh hệ hụ hấp của người với hệ hụ hấp của thỏ? Cõu 4: Trỡnh bày túm tắt quỏ trỡnh hụ hấp ở cơ thể người? Cõu 5: Vai trũ của tiờu húa đối với cơ thể ngũi là gỡ? Cõu 6: Trỡnh bày cỏc đặc điểm chủ yếu của dạ dày? Ở dạ dày cú cỏc hoạt động tiờu húa nào? Cõu 7: Sự biến đổi húa học ở ruột non được thực hiện đối với những loại chất nào trong thức ăn? Biểu hiện như thế nào? Giỏo viờn: Phan Thị Thỳy Hà
File đính kèm:
- De cuong HK I 78.docx